Vì sao teen 2K7 nên luyện đề online thay vì đi học thêm?

0
1126

Hiện nay, nhiều học sinh lớp 9 đã lựa chọn hình thức ôn luyện online để chuẩn bị sớm cho kỳ thi vào 10. Không chỉ tiện lợi, luyện đề online còn mang lại hiệu quả ôn tập cao, giúp teen 27k trang bị kiến thức, kỹ năng để bứt phá điểm số trong kỳ thi vào 10. 

Phương pháp luyện thi tối ưu trong thời điểm hiện tại 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tham gia các lớp học thêm đông đúc là điều không khả quan và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây bệnh. Bởi vậy, học online là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay khi vừa đảm bảo chất lượng ôn tập lại vừa đáp ứng yếu tố an toàn sức khỏe cho học sinh. Hơn nữa, với hình thức luyện đề này các teen 2K7 có thể tự ôn luyện ngay tại nhà mà không cần phải vất vả di chuyển đến các trung tâm luyện thi. Các video bài giảng trực tuyến cũng vô cùng tiện lợi khi cho phép các em xem lại bài giảng nhiều lần để có thể tự ôn tập và nắm chắc kiến thức. Việc học tại nhà không chỉ giúp học sinh tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe. Chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh cùng tinh thần tự chủ, học sinh lớp 9 hoàn toàn có thể tự ôn luyện và chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào 10. 

Chia sẻ về kinh nghiệm luyện thi online trong năm cuối cấp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Lê Hà Vy – thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2021 (hiện là học sinh lớp 10 trường THPT Trung Văn, Hà Nội) bật mí: “Song song với việc được ôn tập cùng các thầy cô trên trường, em dành phần lớn thời gian cho việc củng cố và nâng cao kiến thức qua những bài giảng luyện thi online trên HOCMAI. Em lựa chọn hình thức này vì học online rất tiện lợi, khoá học đã vạch ra lộ trình học tập rõ ràng, em được ôn luyện theo từng chuyên đề và cọ xát với đề thi có cấu trúc sát với đề thi chính thức. Bên cạnh đó, các thầy cô sẽ hướng dẫn mình cần học gì, làm gì ở mỗi giai đoạn nên em tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, em thấy luyện thi online có hiệu quả không kém gì so với việc học trực tiếp trên lớp.”

Lê Hà Vy – thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2021

Bên cạnh đó, học online cũng là phương pháp giúp học sinh rèn luyện tính tự giác và chủ động trong học tập. Đặc biệt khi luyện đề online, học sinh lớp 9 sẽ phải tự giải đề, chữa đề và rút ra kinh nghiệm sau mỗi bài làm. Điều này sẽ giúp các em nhớ bài lâu hơn, và hiểu rõ bản chất vấn đề và dễ dàng áp dụng vào những dạng bài tương tự. Việc luyện đề tại nhà còn giúp học sinh rèn luyện tính độc lập, tự giác và giúp các em luôn chủ động trong học tập, tránh tình trạng lười biếng, tiếp thu bài học một cách thụ động. Tóm lại, so với đi học thêm, luyện đề online sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng tự học và rèn luyện tư duy cùng kỹ năng làm bài thông minh hơn.

Cách lựa chọn khoá luyện đề phù hợp cho học sinh lớp 9

Luyện đề online là giải pháp đúng đắn trong thời điểm hiện tại, tuy nhiên, nếu muốn việc ôn luyện đạt hiệu quả cao, học sinh lớp 9 cần phải lựa chọn khoá học phù hợp với nhu cầu và năng lực của mình. 

Thầy Nguyễn Danh Chiến – Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát (Hà Nội) và cũng là giáo viên môn Tiếng Anh tại HOCMAI chia sẻ: Luyện đề là giai đoạn vô cùng quan trọng, là tiền đề giúp các em bứt phá điểm số trong kỳ thi. Bởi vậy, học sinh cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Các em nên lựa chọn khoá học có hệ thống đề thi chuẩn, bám sát cấu trúc đề thi tỉnh thành mình sinh sống. Đồng thời, khóa học cũng cần có lời giải chi tiết và những lưu ý về kiến thức trọng tâm để các em đối chiếu đáp án và rút kinh nghiệm sau mỗi lần làm bài. Điều quan trọng nhất khi luyện đề online đó là hình thành kỹ năng làm bài và tâm lý vững vàng để có thể tự tin bước vào phòng thi.”

Thầy Nguyễn Danh Chiến – Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát (Hà Nội)

Vậy nên, trước khi đăng ký học, các em lớp 9 cũng nên xác định mục tiêu và năng lực học tập của mình để tìm các khóa học phù hợp. Đồng thời, học sinh cũng cần tìm hiểu và xác thực các thông tin liên quan đến khoá học như lộ trình, giáo viên và các dịch vụ đi kèm. Điều này sẽ giúp các teen lớp 2k7 tiết kiệm thời gian, công sức và bắt đầu sớm giai đoạn luyện đề. Theo đó, phụ huynh và học sinh thể tham khảo HM10 Luyện đề của HOCMAI. Đây là Chương trình dành học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào các trường THPT không chuyên trên toàn quốc. Điểm nổi bật của HM10 Luyện đề là hệ thống đề thi chuẩn, đa dạng được phân hoá theo từng nhóm tỉnh thành để việc ôn tập dễ dàng, hiệu quả hơn. Khóa học còn cung cấp các video giải đề chi tiết của đội ngũ giáo viên nổi tiếng, chuyên luyện thi vào 10. Các thầy cô sẽ giúp học sinh 2k7 luyện thành thạo phương pháp và kỹ năng giải đề đồng thời chia sẻ những mẹo làm bài hữu ích giúp đạt điểm cao. Không chỉ thế, các em còn được luyện tập với hơn 10.000 câu hỏi ôn luyện, nhận hỗ trợ 24/7 và cập nhật liên tục xu hướng học tập, thi cử trong năm 2022. Đây sẽ là cơ hội để các em trải nghiệm cảm giác thi thử như thi thật, rèn luyện kỹ năng và tâm lý phòng thi để có thể tự tin chinh phục kỳ thi vào 10.

>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI VÀO 10 TẠI: https://hocmai.link/luyen-de-online-vao-10-2022

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa, tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Ngân hàng đề thi chuẩn hóa, đầy đủ và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh ôn thi vào 10 năm 2022 với phòng luyện 10.000+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi top đầu cả nước với trên 10 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi.