Hành trình học online 4 năm của 2 chị em và sự ủng hộ của cha mẹ

0
467

Thay vì đi học thêm như nhiều bạn khác, hai chị em Hoàng Thị Minh Trang và Hoàng Khánh Thư đã gắn bó với hình thức học online ở HOCMAI trong suốt bốn năm học vừa qua.

Hành trình 4 năm học online của hai chị em

Em Hoàng Thị Minh Trang hiện đang là học sinh lớp 8, trường THCS Kim Giang, Hà Nội. Trong năm học lớp 7, em đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc, với điểm tổng kết 9.0. Gắn bó với phương pháp học online từ năm lớp 3 đến nay, Minh Trang đã tham gia các khóa học tại HOCMAI như: Ôn luyện Ngữ Văn 8 (thầy Nguyễn Phi Hùng), Ôn luyện Vật lí 8 (thầy Lương Trọng Toàn), Ôn luyện Hóa học 8 (cô Phạm Thị Thúy Ngọc), Ôn hè Ngữ văn 7 (thầy Nguyễn Phi Hùng), Ôn hè Toán 7 (thầy Nguyễn Quyết Thắng), Vật lí 7 (cô Đặng Thùy Nga, thầy Vũ Văn Tuân), Học hè Ngữ văn 6 (thầy Nguyễn Phi Hùng), Học hè Tiếng Việt 3 (cô Đoàn Kiều Anh), Nâng cao Tiếng Việt lớp 4 (cô Trần Thị Vân Anh),…

Em gái của Minh Trang, em Hoàng Khánh Thư chuẩn bị bước vào năm học lớp 5 trường Tiểu học Kim Giang. Cũng được tiếp cận với học online từ sớm, trong hai năm học vừa qua, em đã tham gia các khóa học: Nâng cao Tiếng Việt 5 (cô Trần Thị Vân Anh), Ôn luyện Tiếng Anh 5 (cô Hương Omega), Bồi dưỡng Tiếng Việt 3 (cô Trần Thị Vân Anh),… Năm học lớp 4, Khánh Thư đạt thành tích học tập rất tốt với điểm tổng kết 9.3.

Chia sẻ về hành trình học online của mình, em Minh Trang cho biết: “Mẹ là người quyết định cho hai chị em em học trực tuyến. Em rất thích cách học này vì nó giúp em củng cố và nâng cao kiến thức. Học trên lớp bị giới hạn thời gian, nhiều bài em không theo kịp, về nhà mở lại video bài giảng của thầy cô giúp em hiểu hơn. Mỗi ngày em đều dành ít nhất 30 phút để học online. Cách truyền đạt của thầy cô cũng rất thú vị, em có thêm rất nhiều ý tưởng cho bài văn của mình…”

Minh Trang chia sẻ về quá trình học online tại HOCMAI

Minh Trang cũng bật mí về một số phương pháp học tập được em áp dụng hiệu quả, theo em, yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công là khả năng tự học. Mỗi ngày nên chia thời gian hợp lí để học tập toàn diện các môn. Với các môn cần tính toán, không nên học theo kiểu học thuộc, mà nên áp dụng công thức để giải các bài tập. Như vậy sẽ giúp luyện tập thành thạo và ghi nhớ lâu hơn.

Sự đồng hành và tin tưởng của cha mẹ trong quá trình con học online 

Khi được hỏi về lí do cho cả hai con tiếp cận với hình thức học online từ sớm, mẹ của Minh Trang – Khánh Thư cho biết: “Mình chọn hình thức học online vì bận không thể đưa đón cháu. Ban đầu, tình cờ nhìn thấy các video bài giảng HOCMAI trên Facebook, mình thấy hay nên vào xem và mua thử một khóa cho con học. Sau khi học online, thấy chất lượng bài giảng rất tốt, cháu tiếp thu được, vẫn thường xuyên tương tác với các thầy cô, được thầy cô trả lời. Khi không hiểu bài trên lớp, các cháu vào nghe lại bài để củng cố kiến thức. Đó cũng như là một cơ duyên đưa mình đến với HOCMAI…”

Mẹ Minh Trang – Khánh Thư chia sẻ về hành trình 4 năm cho con học online

Trong quá trình học, mẹ thường để hai em tự chủ động, tự sắp xếp khung giờ học, học như thế nào hay có câu hỏi nào khó cần trao đổi lại với giáo viên. Chia sẻ rõ hơn về phương pháp đồng hành cùng con khi học online, chị tâm sự: “Mình cũng bận, không thể lúc nào cũng ở bên kèm cặp con, nên cần rèn cho con tính tự giác ngay từ nhỏ, giúp con học tập hiệu quả mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào cha mẹ. Chỉ sau mỗi buổi tối, mình sẽ hỏi con đã hoàn thành hết bài chưa, có chỗ nào không hiểu không, hay cần mẹ hỗ trợ những gì. Kết thúc năm học, mình thường giúp đỡ con đánh giá lại kết quả học tập trong cả năm và đưa ra định hướng, tham khảo các khóa học của năm học sau.”

Chia sẻ của phụ huynh có 2 con theo học online 4 năm

Hài lòng và tin tưởng vào chất lượng các khóa học, hè năm nay, chị tiếp tục đăng kí cho Minh Trang và Khánh Thư Chương trình Học Tốt của HOCMAI. Bởi theo chị khoảng thời gian trong hè rất quan trọng, học sớm từ thời điểm này vừa tránh được tình trạng “chữ thầy trả thầy”, được ôn tập lại kiến thức trọng tâm trong năm học trước, lại vừa được tìm hiểu trước kiến thức năm học sau. Điều này sẽ giúp hai em tạo nền tảng vững chắc, tự tin chinh phục và đạt thành tích cao trong năm học mới sắp tới.

Trên đây là những chia sẻ về hành trình học online của 2 em Hoàng Thị Minh Trang và Hoàng Khánh Thư tại HOCMAI, cũng như sự đồng hành của mẹ trong quá trình học để giúp 2 em đạt được kết quả cao. Có thể thấy sự tin tưởng, ủng hộ của mẹ trong việc học online đã giúp hai em rèn cho mình tính chủ động, tự giác trong học tập và quan trọng là tinh thần tự học, ý chí ham học hỏi. Hi vọng rằng câu chuyện về phương pháp học của 2 em sẽ được lan tỏa để nhiều học sinh khác biết đến và noi theo. 

Để giúp con giảm áp lực học tập khi bước vào năm học mới, đồng thời để con tự tin và chủ động với việc học của bản thân thì phụ huynh hãy tham khảo cho con Chương trình Học tốt để con chuẩn bị sớm kiến thức ngay từ hè này. 

>>> Đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ Chương trình Học tốt ngay tại đây: http://bit.ly/hanh_trinh_hoc_online

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here