Lựa chọn học online và câu chuyện chinh phục 4 trường Chuyên của học sinh Nguyễn Trung Thành

0
9973

Sau hành trình 4 năm gắn bó với hình thức học online tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, cậu học trò Nguyễn Trung Thành đã gặt hái được những thành tích xuất sắc trong học tập, đặc biệt là trong kỳ thi vào 10 năm nay. 

Hành trình học online của cậu học trò hiếu học

Nguyễn Trung Thành vừa trải qua năm học cuối cấp tại trường THCS Cao Bá Quát, Hà Nội. Trong kì thi Tuyển sinh vào lớp 10, bạn đã thi đỗ cùng lúc 4 trường chuyên, bao gồm: trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trường THPT Chuyên Sư phạm 1 và trường THPT Chuyên Chu Văn An. Điểm thi vào lớp 10 các trường THPT công lập của bạn cũng rất cao, cụ thể với các môn: Toán 9,5 điểm, Ngữ văn 8,75 điểm, tiếng Anh 8,5 điểm, Lịch sử 10 điểm. Bên cạnh đó Thành cũng tham gia rất nhiều cuộc thi khác như: Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) 2018, thi giải Toán qua mạng Internet, kỳ thi giỏi Toán cấp Huyện Gia Lâm… và đều đạt giải thưởng cao.

Những tấm huy chương danh giá minh chứng cho nỗ lực của Trung Thành trong các kì thi

Bề dày thành tích Trung Thành gặt hái được qua các năm học

Thay vì đi học thêm như nhiều bạn khác, Trung Thành chọn cho mình phương pháp học online. Những khóa học bạn đã tham gia tại HOCMAI bao gồm:  Luyện thi vào lớp 10 Chuyên CT2 (thầy Hồng Trí Quang), Học hè Toán 8 (cô Bùi Thanh Bình), Combo Luyện thi HM10 – Môn Tiếng Anh (1 Tổng ôn + 1 Luyện đề), Chinh phục Ngữ pháp Tiếng Anh ứng dụng (thầy Nguyễn Danh Chiến), HM10 Tổng ôn Ngữ văn (thầy Nguyễn Phi Hùng), HM10 Luyện đề Ngữ văn Hà Nội (thầy Nguyễn Phi Hùng), Combo Luyện thi HM10 – Môn Tiếng Anh (1 Tổng ôn + 1 Luyện đề), Combo Ôn thi Học kì I – Lớp 9, Ôn thi HKII Ngữ văn 9 (thầy Nguyễn Phi Hùng),…

Nguyễn Trung Thành chia sẻ về hành trình học online tại HOCMAI

Chia sẻ về lí do lựa chọn hình thức học online, Thành cho biết: “Khi tìm hiểu em thấy rất nhiều anh chị học online thi vào 10 đạt kết quả cao nên em cũng đăng kí học. Học theo cách này có ưu điểm em có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu mà không bị phụ thuộc vào lịch trình cố định. Quá trình học tại HOCMAI giúp em biết thêm được nhiều kiến thức mở rộng. Riêng môn Toán em học thầy Hồng Trí Quang, được học cách phân tích của thầy, biết được một số lưu ý khi làm bài thi, nâng cao được trình độ của mình. Từ việc giải toán bị rườm rà, dài dòng, qua quá trình học, thầy đã dạy em cách tư duy, giải quyết bài toán sao cho ngắn gọn, tiết kiệm thời gian nhất. Bên cạnh đó tư vấn viên luôn thường trực 24/24, khi mình mà có thắc mắc trong bài giảng, họ sẽ trả lời giúp cho mình. Như vậy giúp em hiểu bài kĩ càng hơn.”

Những khóa học Toán của thầy Hồng Trí Quang đã truyền lửa đam mê Toán học cho Trung Thành

Sự đồng hành của mẹ trong kỳ thi vào 10 và bí kíp chinh phục cùng lúc 4 trường chuyên

Chị Hà, mẹ của Trung Thành là người luôn ở bên đồng hành, động viên, tư vấn con môn nào còn yếu, cách học như thế nào cho hiệu quả. Chị cảm thấy rất yên tâm khi cho cho con học online tại HOCMAI. 

Theo chị lí do cho con học online là vì một phần đến từ chính ý thức tự học, tự giác và quyết tâm chinh phục mục tiêu học tập của con. Phần còn lại là nhờ lợi ích mà dịch vụ học bạ điện tử mang lại. Chị Hà chia sẻ: “Lúc đầu, con cũng nói nhiều bạn không có ý thức tự giác, chỉ giả vờ vào đấy để học nhưng thực chất lại chơi điện tử, làm cho bố mẹ không quản lí được. Còn với HOCMAI, mỗi lần con học, hệ thống đều gửi thông báo về điện thoại của bố mẹ, chính xác, chi tiết xem con học bao nhiêu phút, tuần học mấy bài, học vào lúc nào, kết quả học tập ra sao. Đó là những ưu điểm giúp mình nắm bắt được kịp thời tình hình học tập của con, nếu mà con nói dối mình sẽ phát hiện ra ngay. HOCMAI đã giúp gỡ rối được vấn đề mà bố mẹ rất hay lăn tăn khi quyết định cho con theo học online.” 

Chị Hà chia sẻ về quá trình đồng hành cùng con học online

Bên cạnh đó, bản thân chị cũng cảm nhận được sự nhiệt tình đến từ thầy cô HOCMAI khi trực tiếp ngồi học cùng con: “Chẳng hạn, khi con ôn thi vào 10, thầy Hồng Trí Quang dạy rất nhiệt tình, thầy Nguyễn Danh Chiến phát âm tiếng Anh rất chuẩn. Ngay từ trước khi con học chị cũng đã xem trước cách thầy phát âm, cấu trúc ngữ pháp đưa ra như thế nào, luyện đề cho con ra sao. Hơn nữa, các thầy cô còn rất vui vẻ, hòa đồng, hay động viên, khuyến khích, tạo hứng thú cho con học dù là qua màn hình máy tính. Nhờ vậy, sau khi con học mình cũng thấy được sự tiến bộ rõ rệt, từ 8 điểm lên 9, 10 điểm mà con đạt được trong các bài thi, bài kiểm tra”

Qua cuộc trò chuyện và chia sẻ với HOCMAI, cậu học trò Nguyễn Trung Thành cũng “bật mí” về kế hoạch chinh phục kì thi vào 10 trường Chuyên hiệu quả: “Em thường dậy sớm học vào buổi sáng, bởi đó là thời điểm đầu óc tỉnh táo và minh mẫn nhất. Để đạt được mục tiêu thi đỗ vào Chuyên, quan điểm của em là “Khi người khác ngủ thì mình phải học, khi người khác học thì mình phải học gấp đôi”. Tuy vậy vẫn phải đảm bảo được thời gian nghỉ ngơi cho hợp lí, ngủ đủ giấc, tránh để bị ốm trước các kì thi. Kết hợp với luyện tập thể dục thể thao ở trường để rèn luyện sức khỏe”.  

Bật mí kí kíp đỗ 4 trường Chuyên của Nguyễn Trung Thành

Bên cạnh đó cậu học trò hiếu học này cũng chia sẻ để đạt được kết quả cao trong kỳ thi vào 10 căng thẳng vừa qua thì điều quan trọng nhất là cần lên kế hoạch học tập cho bản thân ngay từ hè của năm lớp 8, tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi trong hè để rà soát lại kiến thức cũ, vạch ra lộ trình cho năm học mới, tìm hiểu trước các nội dung sẽ được học ở năm học lớp 9 để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. 

Từ những chia sẻ trên đây của chị Hà và em Nguyễn Trung Thành về hành trình học online tại HOCMAI, có thể thấy tinh thần tự học của mỗi học sinh cũng như sự đồng hành và thấu hiểu của cha mẹ là rất quan trọng. Tuy nhiên để đạt được những thành tích học tập xuất sắc và chinh phục được các mục tiêu đã đề ra thì phụ huynh và học sinh cần phải có sự chuẩn bị sớm về mọi mặt, đặc biệt là về mặt kiến thức. 

Với mong muốn giúp học sinh ôn luyện kiến thức trong hè và chuẩn bị sớm cho năm học mới, HOCMAI tiếp tục triển khai Chương trình Học Tốt 2019-2020. Khóa học là giải pháp giúp học sinh được học tập ngay tại nhà với các thầy cô nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, tự tin chinh phục năm học mới.

>>>Đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ Chương trình Học tốt ngay tại đây: http://bit.ly/bi_kip_chinh_phuc_truong_chuyen

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn và giải đáp miễn phí. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here