Tự học và học online: lựa chọn của người mẹ có 2 con học online đạt nhiều thành tích xuất sắc

0
528

Trong thời đại giáo dục 4.0 như hiện nay, học online đang ngày càng phổ biến và trở thành phương pháp học hiện đại được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn. Câu chuyện của chị Hường và hành trình học online tại HOCMAI trong suốt 4 năm qua của cô con gái Hà My là một ví dụ điển hình. 

Video chia sẻ của chị Hường:

“2 con nhà chị đều chỉ theo học online”

Thay vì cho con đi học thêm như nhiều bậc cha mẹ khác, chị Hường (quận Đống Đa, Hà Nội) đã lựa chọn cho con học online tại HOCMAI. Tính đến năm học vừa qua, hai con của chị đã gắn bó với hình thức học tập này được gần bốn năm.

Chia sẻ về lí do đặt niềm tin vào các khóa học online của HOCMAI, chị Hường cho biết: “Hai con nhà mình đều chỉ học online mà không phải đi học thêm ở đâu nữa cả. Mình lựa chọn cho con học trước hết là vì sự tiện lợi, không mất công đưa đón con đi lại, thứ đến là con có thể tự chủ với việc học ngay tại nhà. Chương trình học cũng rất đầy đủ, khớp với sách giáo khoa, con lại được luyện tập và kiểm tra đánh giá thường xuyên. Sau khi học thấy con tiếp thu kiến thức hiệu quả, cảm thấy thích học hơn, mà vẫn có sự tương tác với các thầy cô, kết quả học tập cũng tiến bộ rõ rệt…”

Chị Hường chia sẻ về ưu điểm của hình thức học online

Đánh giá về những ưu điểm của hình thức học online, chị tâm sự: “Trước khi đăng kí cho con học online bao giờ mình cũng vào học thử. Mục đích là để nghe xem các thầy cô giảng như thế nào, có phù hợp với con mình hay không. Bởi vì ban đầu con chỉ muốn được học với các cô, nhưng sau khi được tiếp xúc với phương pháp dạy của thầy Hùng, con thấy thích và mong muốn được tiếp tục học với thầy trong những năm học sau.”

Qua những chia sẻ của chị Hường, có thể thấy các khóa học online của HOCMAI có sự đa dạng về giáo viên giảng dạy. Với cùng một môn học, phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn các thầy cô khác nhau. Ưu điểm này giúp học sinh đánh giá xem mình phù hợp với phong cách giảng dạy, truyền đạt của thầy cô nào nhất. Từ đó, tăng thêm hứng thú trong quá trình học tập.

Theo chị, yếu tố quan trọng nhất để thành công trong học tập là tạo cho con thói quen tự học. Tuy nhiên, khi con còn đang ở tuổi “teen”, có nhiều yếu tố chi phối, đôi lúc chưa thật sự tự giác, tập trung. Lúc này, cha mẹ nên là người nắm bắt và kiểm soát được tình hình học tập của con. Khi tham gia các khóa học online của HOCMAI, ngoài việc nhận email thông báo đầy đủ tình hình học tập của con, cha mẹ cũng có thể xem trực tiếp ngay trên hệ thống, xem con đã học được những bài nào, hoàn thành xong bao nhiêu bài kiểm tra.

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng, khi con lên cấp 2 thì việc giúp đỡ con trong học tập sẽ trở nên khó khăn hơn. Nhưng với hình thức học online, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm bởi cha mẹ có thể học tập cùng con. Chia sẻ thêm về vấn đề này, chị Hường cho biết: “Một video bài giảng được phép học lại nhiều lần, mình sẽ vào học trước, con học sau hoặc ngược lại. Do vậy, khi con gặp khúc mắc, mình có thể giải quyết và giảng giải cho con. Bản thân chồng mình cũng rất ủng hộ hình thức học tập này, anh chủ động lên các kênh của HOCMAI để tìm hiểu thông tin về khóa học, dành thời gian để quan tâm sát sao tình hình học tập của con. Điều này là ưu điểm vượt trội của học online so với cách học truyền thống.” 

Những thành tích và sự tiến bộ của con qua học online

Em Nguyễn Thái Hà My – con gái chị Hường hiện đang theo học tại trường THCS Khương Thượng (Hà Nội) đã gắn bó với hình thức học online từ năm học lớp 5, hiện tại em đang chuẩn bị lên lớp 8. 

Được biết từ năm lớp 5 đến nay, Hà My đã tham gia vào các khóa học tại HOCMAI như:  Ôn luyện Toán lớp 5 (cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh), Ôn tập HK1 Ngữ văn 6 (thầy Nguyễn Phi Hùng), Ôn tập HK1 Toán 6 (cô Bùi Thanh Bình), Nâng cao Toán 6 (thầy Phạm Ngọc Hưng),

Ngữ văn 7 (thầy Nguyễn Phi Hùng), Ôn hè Ngữ văn 7 (thầy Nguyễn Phi Hùng),Ôn hè Toán 7 (thầy Nguyễn Quyết Thắng), Tiếng Anh 7 (cô Hà Sylvia), Ôn luyện Tiếng Anh 7 (thầy Nguyễn Danh Chiến), Ngữ văn 8 (thầy Nguyễn Phi Hùng), Toán 8 (cô Vũ Phương Thúy), Vật lí 8 (cô Nguyễn Thị Mai), Hóa 8 (cô Trần Thị Hường)…

Trong quá trình học online Hà My đã có những tiến bộ rõ rệt trong học tập, đặc biệt là trong năm học vừa qua, em đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập với điểm tổng kết cả năm đạt 9.1, đạt giải Nhì trong cuộc thi Olympic Tài năng trẻ môn Văn cấp Quận.

Bảng điểm học tập của Hà My năm học 2018 – 2019

Cũng nhờ học online mà em học chắc, toàn diện và đạt thành tích cao ở tất cả các môn học. Chia sẻ về “bí kíp” học online hiệu quả Hà My cho biết đối với những phần kiến thức không hiểu em thường nghe lại video bài giảng cho đến khi hiểu mới thôi. Hoặc em sẽ nhờ mẹ giảng giải, hỗ trợ vì khi em học bài thì mẹ thường ngồi học cùng em. Với em mẹ là người bạn đồng hành trong quá trình học online, giúp em nỗ lực vươn lên trong học tập. 

Đặc biệt, từ một cô học trò không thích viết văn, sau khi được tham gia vào khóa học Ngữ văn của thầy Nguyễn Phi Hùng, em đã được truyền cảm hứng, khơi gợi niềm đam mê văn học: “Thầy Hùng dạy rất truyền cảm và hấp dẫn. Em thích phương pháp và phong cách giảng bài  của thầy. Bài giảng nào của thầy cũng có sự đầu tư, chỉn chu, lại gần gũi, khiến em học rất nhập tâm. Nhờ được học với thầy, mà năm nay em được chọn để đi thi Olympic Tài năng trẻ môn Văn cấp Quận và được giải Nhì, em rất muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy…” – Hà My chia sẻ

Lời cảm ơn của Hà My qua chương trình Báo điểm săn quà

Được biết, ngoài Hà My thì người con thứ hai nhà chị Hường cũng tham gia học online tại HOCMAI từ lớp 3 đến nay và có nhiều tiến bộ trong học tập. Điều này đã giúp cho niềm tin của người mẹ được củng cố, thêm tin tưởng và ủng hộ các khóa học của HOCMAI cũng như giới thiệu cho nhiều người phụ huynh khác hình thức học tiện lợi này. 

Để giúp học sinh chuẩn bị sớm kiến thức ngay từ hè và giảm áp lực học tập khi bước vào năm học mới, HOCMAI tiếp tục triển khai Chương trình Học Tốt 2019-2020. Khóa học là giải pháp hữu ích giúp học sinh có thể tự học hè ngay tại nhà với các thầy cô giàu kinh nghiệm, cung cấp lộ trình học toàn diện và bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT. Do vậy, quý phụ huynh và học sinh hãy tham khảo ngay Chương trình Học Tốt nhé!

>>> Đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ ngay tại đây: http://bit.ly/lua_chon_hoc_online 

Hoặc gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết và miễn phí về các khóa học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here