[HỌC CÙNG CON] – Để việc dạy con trở nên đơn giản, hiệu quả hơn

0
2338

Chuỗi series “HỌC CÙNG CON” là chương trình phát sóng các bài giảng khối tiểu học từ lớp 2 đến lớp 5 của Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức nhằm giúp bố mẹ đồng hành cùng con để đạt hiệu quả cao trong năm học 2020-2021. Chương trình được phát vào 20h tối từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần hoàn toàn miễn phí trên hệ thống fanpage và kênh youtube của HOCMAI Tiểu học. 

Bên cạnh việc học tập hàng ngày ở lớp, thì việc bố mẹ học cùng con ở nhà cũng rất quan trọng. Ở độ tuổi của học sinh Tiểu học, nhiều bạn chưa tự chủ được việc học của mình, nên rất cần đến sự hướng dẫn, kèm cặp của bố mẹ. Tuy nhiên, chương trình học hiện nay có nhiều thay đổi so với trước, nên nhiều bố mẹ gặp khó khăn trong việc học cùng con. Hơn nữa, nếu áp dụng không đúng phương pháp sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu của con. Do đó, chương trình “HỌC CÙNG CON” ngoài cung cấp kiến thức nền tảng cho học sinh còn giúp cha mẹ và con cái trở thành “đôi bạn học” cùng tiến mỗi ngày.

Bố mẹ có đang “HỌC CÙNG CON” sai cách?

Nhiều bố mẹ đang nhầm tưởng giữa khái niệm “học cùng con” và việc kiểm soát con học bài mỗi ngày. Do vậy, không phải cứ kèm cặp con là gắn liền với việc tra hỏi điểm số, kiến thức của con mỗi lúc tan trường. Điều đó, không mang lại tác dụng gì ngoài việc gây ảnh hưởng đến tính cách và chất lượng học tập của con. Phụ huynh thường không kìm chế được cảm xúc mỗi lúc dạy bài con không hiểu, ra sức chửi mắng khiến con hoảng sợ, khiến những giờ học ở nhà trở nên căng thẳng.

Bên cạnh đó, việc bố mẹ không hiểu được năng lực của con, bắt con làm quá nhiều bài tập, dẫn đến quá sức, con không có hứng thú học tập. Chính vì vậy, để trở thành một người thầy, người bạn của con, bố mẹ cần kiên trì và nhẫn nại nhiều hơn. Thay vì vậy, phụ huynh cần đặt ra những câu hỏi kích thích não bộ, tư duy của con sẽ mang lại hiệu quả học tập cao hơn. 

Vì sao nên tăng cường “HỌC CÙNG CON”?

Hiện nay, do sự phát triển của xã hội, bố mẹ càng có ít thời gian để quan tâm đến con cái, nên giữa bố mẹ và con dần thiếu đi sự gắn kết. Vì vậy, khi bố mẹ dành thời gian học cùng con, không chỉ giúp trẻ học tốt, mà còn tạo tình cảm gắn bó giữa bố mẹ và con cái. Con sẽ cảm nhận được sự gần gũi quan tâm của bố mẹ dành cho mình, cả trong học tập.

Trong quá trình dạy con học bài, phụ huynh có thể nắm rõ được việc học ở trường cũng như học lực của con, từ đó, tìm phương pháp học tập phù hợp giúp trẻ phát huy khả năng vốn có và khắc phục những khuyết điểm của con. 

Việc bố mẹ đồng hành cùng con học bài, giúp con cảm nhận được tầm quan trọng của việc học và có ý thức tự giác học tập hơn. Ngoài những giờ học căng thẳng trên trường, con cần có những giờ học thoải mái, nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao, điều này, tạo hứng thú cho con ở những giờ học tiếp theo cùng bố mẹ.

Đó cũng là mục tiêu mà chương trình “HỌC CÙNG CON” muốn hướng đến, hy vọng quý phụ huynh sẽ có những giờ học cùng con bổ ích, thú vị, không chỉ củng cố kiến thức mà còn giúp con hình thành những kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng tư duy. 

Chuỗi series “HỌC CÙNG CON” sẽ chính thức khởi động vào ngày 26/09/2020, với bài giảng đầu tiên “Bảng 100 số – Toán lớp 2” của giáo viên Nguyễn Thị Thanh Lan, phát sóng trên các fanpage Hocmai.vn Tiểu học, Hội phụ huynh có con học tiểu học, Giúp con học tốt lớp 1-5 và kênh youtube Hocmai Tiểu học.

Đây là chương trình gồm các video bài giảng dành cho học sinh tiểu học được phát sóng trực tuyến, do vậy, với hình thức học này, phụ huynh có thể dễ dàng sắp xếp công việc để học cùng con, giúp con nâng cao tinh thần tự học. Đặc biệt, chương trình giúp phụ huynh và học sinh được chủ động cả về không gian và thời gian học tập mà không cần phải vất vả đi học thêm bên ngoài. 

Thông qua chương trình “HỌC CÙNG CON”, HOCMAI hy vọng một phần nào đó giúp việc dạy con học của các bậc bố mẹ trở nên dễ dàng hơn, đạt hiệu quả như mong muốn. Quý phụ huynh chú ý theo dõi chương trình và cùng con học tập giúp con tiến bộ mỗi ngày nhé!

>>> Phụ huynh nhanh tay ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI GIẢNG MIỄN PHÍ cho con ngay tại đây: https://hocmai.link/Dong_hanh_hoc_cung_con

Đăng ký Chương trình Học Tốt 2020 – 2021

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.