Học online bằng video bài giảng ghi hình trước: Giải pháp “vàng” giúp con học tập hiệu quả mùa dịch

0
20198

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và hạn chế của các lớp học trực tuyến tương tác với thầy cô ở trên trường, học online bằng video bài giảng ghi hình trước là giải pháp hiệu quả để giúp học sinh trang bị và ôn tập kiến thức liền mạch, không ngắt quãng.

Năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường, nhiều địa phương đã tổ chức dạy và học trực tuyến cho học sinh qua Zoom, MS Team, Google Meet… Chia sẻ về những ngày đầu tiên cho con học trực tuyến qua các nền tảng trên với thầy cô, chị Nguyễn Thị Thu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, các lớp học trực tuyến của con thường bị chậm từ 5-10 phút, có hôm phải mất 20-25 phút mới vào được lớp học nhưng cứ học được một lúc thì đường truyền mạng gián đoạn, có hôm còn bị “văng” ra ngoài.

Thấu hiểu những khó khăn của phụ huynh khi cho con học trực tuyến tương tác trực tiếp với thầy cô ở trên trường, thầy Nguyễn Phi Hùng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) cho rằng, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc học của học sinh gặp rất nhiều khó khăn khi học trực tuyến. Tuy nhiên, không vì những khó khăn này mà khiến việc học của con bị trì hoãn, cha mẹ cần là người chủ động, linh hoạt thay đổi phương pháp để giúp con tiếp thu kiến thức hiệu quả và không làm ảnh hưởng tới tiến trình học tập của con. Theo đó, cha mẹ có thể tham khảo hình thức học online bằng video bài giảng ghi hình trước để cho con chủ động trang bị và ôn tập kiến thức trước và sau mỗi buổi học trực tuyến.

Học online bằng video bài giảng ghi hình trước là gì?

Học online bằng video bài giảng ghi hình trước là hình thức học tập trực tuyến qua video đã được giáo viên ghi hình sẵn. Với hình thức học tập này, học sinh chỉ cần có một thiết bị để học như máy tính, điện thoại thông minh, ipad có kết nối mạng ổn định là có thể học trực tuyến và khắc phục được các hạn chế của tình trạng học online tương tác trực tiếp với thầy cô hiện nay như không vào được lớp học do nền tảng học trực tuyến quá tải, đường truyền mạng không ổn định khiến lớp học thường xuyên bị gián đoạn hay lớp học quá đông khiến các em bị xao nhãng, không tập trung được vào bài học…

Đặc biệt, vì các video bài giảng đã được ghi hình trước nên chất lượng nội dung và hình ảnh của bài giảng được chau chuốt và đầu tư kỹ lưỡng giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả và không xảy ra tình trạng giật, nhiễu khi đang học. Đồng thời, học sinh có thể xem đi xem lại bài giảng nhiều lần, tua lại những đoạn kiến thức chưa hiểu hay dừng video lại để luyện tập với thầy cô. Điều này giúp học sinh chủ động hơn trong việc học, linh hoạt về thời gian, nâng cao tinh thần tự học và kịp thời xem lại cũng như bổ sung những kiến thức còn yếu để tiếp thu bài học trọn vẹn hơn. 

Ngoài ra, với những kiến thức hoặc bài tập khó, học sinh có thể trao đổi, để lại câu hỏi ngay dưới mỗi bài giảng để được trợ giảng hoặc thầy cô giải đáp, giúp gia tăng khả năng tương tác khi học trực tuyến. Các em cũng có thể tham khảo thư viện học liệu trực tuyến với các phiếu bài tập tự luyện có kèm hướng dẫn giải chi tiết hay các đề kiểm tra, đề thi định kỳ để đánh giá lại quá trình học tập của các em sau mỗi chương, mỗi kì… Từ đó, có thêm thời gian ôn tập, chuẩn bị cho các bài kiểm tra, bài thi trên trường và gia tăng cơ hội bứt phá điểm số khi làm các bài kiểm tra, bài thi chính thức. 

Chủ động học online hiệu quả với các video bài giảng ghi hình trước

Trước những khó khăn mà học sinh gặp phải khi học online tương tác trực tiếp với thầy cô ở trên trường, học online bằng video bài giảng ghi hình trước thực sự là giải pháp hiệu quả nhất giúp học sinh chủ động học và bổ trợ kiến thức cho các lớp học trực tuyến ở trên trường cũng như trang bị, ôn tập để không bị đứt gãy mạch kiến thức theo phân phối chương trình. Đáp ứng nhu cầu học trực tuyến của học sinh, HOCMAI đã thiết kế và xây dựng chương trình Học tốt 2021-2022 với các khóa học từ lớp 6-9 được ghi hình video bài giảng trước. 

Chương trình có đầy đủ các môn học như Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Vật lý, Hóa học theo chương trình hiện hành và các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý, Tin học theo chương trình giáo dục phổ thông mới lớp 6. Các khóa học được xây dựng bám sát chương trình, SGK mới và hiện hành giúp học sinh trang bị kiến thức căn bản và luyện tập để ghi nhớ kiến thức. Điểm nổi bật của chương trình là các video bài giảng được đầu tư công phu, sắc nét về mặt nội dung, hình ảnh với đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy là những thầy cô tâm huyết, giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm dạy học trực tuyến chắc chắn sẽ biến những giờ học online trở nên thú vị, hấp dẫn. Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm cùng lộ trình học tập 4 bước khép kín: HỌC – HỎI – LUYỆN – KIỂM TRA sẽ giúp học sinh chủ động học, tìm tòi, khám phá, nắm chắc kiến thức, vững vàng kỹ năng và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi trên trường. 

Chia sẻ về lợi ích của hình thức học online bằng video ghi hình trước trong thời điểm hiện tại, chị Hằng (H. Quốc Oai, Hà Nội) có con đang học lớp 7 cho biết, vì năm nay con sẽ tiếp tục học online nên gia đình đã chủ động đăng ký cho con học tại HOCMAI. Chương trình này con đã học từ năm ngoái và có sự tiến bộ rõ rệt, kết quả học tập được cải thiện từ điểm 6-7 lên 8-9 nên chị rất yên tâm khi cho con học bằng hình thức này. Đặc biệt, với các video bài giảng ghi hình trước nên con sẽ chủ động chuẩn bị bài trước, những bài con chưa hiểu thì con sẽ xem lại được. Thêm vào đó, khi con học sẽ không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, phần mềm, nền tảng lớp học bị gián đoạn hay con đang học thì bị out ra ngoài. Từ đó giúp con đi đúng theo phân phối và chương trình của các môn học và có thời gian ôn tập, bổ sung kiến thức mới trước khi tham gia vào lớp học trực tuyến tương tác với thầy cô. 

Như vậy, có thể thấy, học online bằng video ghi hình trước ở thời điểm hiện tại là giải pháp “vàng” hữu hiệu nhất để đảm bảo việc học tập của học sinh được diễn ra ổn định, bình thường và nâng cao tính chủ động, tự học cho học sinh trong mùa dịch. Do đó, cha mẹ hãy tham khảo ngay Học tốt 2021-2022 cho con để giúp con học tập hiệu quả và đạt điểm cao trong năm học mới nhé! 

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2021-2022

  • Hệ thống video bài giảng ghi hình trước bám sát chương trình SGK mới và hiện hành của Bộ GD&ĐT, học mọi lúc, mọi nơi dễ dàng.
  • Lộ trình học tập 4 bước khép kín: HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA giúp học sinh chắc kiến thức, vững kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.