Học sinh được kiểm tra, đánh giá năng lực như thế nào ở chương trình Master?

0
4314

chương trình Master của HOCMAI, học sinh sẽ được kiểm tra, đánh giá toàn diện và thường xuyên giúp phụ huynh, học sinh có cách nhìn nhận sát nhất về năng lực học, từ đó có những điều chỉnh trong kế hoạch học tập nhằm chinh phục mục tiêu của bản thân.

Kiểm tra đầu vào để xác định lộ trình học tập phù hợp

Mỗi học sinh lại có một mức độ năng lực học tập khác nhau tùy thuộc vào khả năng của bản thân, cách giáo dục, môi trường sống và nhiều yếu tố tác động khác.

Xác định đúng năng lực học tập sẽ đưa ra góc nhìn từ tổng quát đến cụ thể về khả năng nhận thức, hiểu biết và vận dụng kiến thức của học sinh, từ đó xác định những điểm hạn chế và ưu điểm của từng học sinh 

Ở chương trình Master của Hệ thống Giáo dục HOCMAI, học sinh lớp 6, 7, 8 sẽ được kiểm tra năng lực đầu vào miễn phí đối với hai môn Toán và Ngữ văn. Trong đó, nội dung bài test năng lực bao gồm những kiến thức trong sách giáo khoa lớp dưới mà các em đã được học.

Đặc biệt, nội dung các bài đánh giá năng lực sẽ được cập nhật bám sát với phân phối chương trình trên lớp. Từ đó, các giáo viên sẽ kịp thời xác định các phần kiến thức học sinh bị hổng để xây dựng kế hoạch bổ trợ song song với việc học các kiến thức mới.

Trong đó, đối với môn Ngữ văn, học sinh sẽ làm bài trực tuyến theo hình thức tự luận trong thời gian 90 phút. Sau đó các em sẽ gửi bài làm của mình theo hướng dẫn để được các giáo viên chấm điểm và nhận xét cụ thể.

Ở môn Toán, học sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm trực tiếp trên hệ thống của HOCMAI trong thời gian 45 phút. Các em sẽ được nhận kết quả ngay sau khi kết thúc bài kiểm tra.

Bài khảo sát không chỉ giúp học sinh nhìn nhận chính xác được mức độ học tập của bản thân mà còn cung cấp cho phụ huynh góc nhìn mới nhất về kết quả và thái độ học tập. Sau đó, mỗi em sẽ được tư vấn một lộ trình học tập cá nhân hóa nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

THÔNG TIN CHI TIẾT PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY 

Kiểm tra theo chương, theo tuần để đánh giá mức độ nắm bắt kiến thức của học sinh

Không chỉ được khảo sát chất lượng đầu vào, trong suốt quá trình học Master, học sinh sẽ thường xuyên được đánh giá lại mức độ nắm bắt kiến thức thông qua các bài kiểm tra khác nhau.

Bài đánh giá năng lực học tập miễn phí môn Toán cho học sinh lớp 6, 7, 8 sẽ thay đổi theo từng tháng khác nhau.

Cụ thể, đối với môn Toán, học trò lớp 6, 7, 8 sẽ hoàn thành các bài kiểm tra với tần suất 2 lần/tuần, các bài kiểm tra cuối mỗi chương và học kỳ.

Đối với môn Ngữ văn, học sinh sẽ làm bài kiểm tra với tần suất 2 lần/tuần, kiểm tra học kỳ.

Nội dung các bài kiểm tra xoay quanh các nội dung học sinh đã học, từ đó đánh giá sát năng lực học tập của từng em. Tất cả các bài kiểm tra đều được giáo viên chấm, chữa và nhận xét trực tiếp với từng học sinh. Căn cứ trên kết quả học tập hàng tuần, kết quả kiểm tra đánh giá định kì, giáo viên sẽ điều chỉnh lộ trình học tập phù hợp cho học sinh theo từng giai đoạn dựa trên những tiến bộ học tập nhỏ nhất của từng bạn.

Master đánh giá kết quả học tập dựa trên nhiều yếu tố

Kết quả học tập của học sinh sẽ được đánh giá dựa trên việc thực hiện các nhiệm vụ nhỏ hằng tuần.

Các nhiệm vụ này bao gồm: theo dõi video bài giảng, đặt câu hỏi với giáo viên qua dịch vụ hỗ trợ 24/7, hướng dẫn 1:1, hoạt động học nhóm trực tuyến. Các bài kiểm tra trắc nghiệm, thái độ học tập hằng tuần và các bài kiểm tra định kỳ.

Việc kiểm tra, đánh giá toàn diện và thường xuyên sẽ giúp phụ huynh và học sinh nhận thấy những tiến bộ rõ rệt trong việc học và kết quả học tập.

THÔNG TIN CHI TIẾT PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY 

Tưng bừng khai giảng Chương trình MASTER HỌC HÈ với ưu đãi SIÊU HẤP DẪN:
  • Giảm trực tiếp 30% học phí khóa học MASTER
  • Tặng 100 balo HOCMAI cho 100 đơn đăng ký đầu tiên với chương trình học 24 tuần và 26 tuần
  • Tặng bộ sách cẩm nang Toán và Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 6-8 *
  • Tặng sách Bài tập tự luyện Toán và Cẩm nang Tiếng Anh cho học sinh lớp 9 *

(*) Áp dụng khi hết 100 balo