Học sinh lớp 5 tự ôn luyện hiệu quả trong mùa dịch

0
2052

Kì nghỉ vẫn tiếp tục kéo dài, nếu học sinh lớp 5 có nhu cầu thi vào 6 CLC không có kế hoạch ôn luyện hiệu quả thì sẽ đối mặt với áp lực rất lớn sau khi quay lại trường học.

Có kế hoạch ôn luyện cụ thể

Tất cả cha mẹ đều mong muốn trong những ngày nghỉ phòng dịch, sinh hoạt của con sẽ diễn ra thật an toàn và bổ ích. Tuy nhiên, vì bận bịu công việc, không phải cha mẹ nào cũng kiểm soát được hoạt động của con lúc ở nhà. 

Trong gần 3 tuần nghỉ, thói quen sinh hoạt của con bị thay đổi chóng mặt. Việc thức, ngủ dậy muộn là điều hiển nhiên khiến các bữa ăn không được duy trì đều đặn, đúng giờ. Bên cạnh đó, việc học của con cũng bị bỏ ngỏ, chểnh mảng. Con dành phần lớn thời gian để chơi game, xem tivi, xem Youtube,… Chị Hồng (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) than thở: “Cả ngày con cắm đầu vào chơi điện thoại. Vì bận đi làm nên mình chỉ nhắc nhở, kiểm soát con một lúc buổi tối”.

Để chấm dứt tình trạng này, cha mẹ cần xây dựng lại thời gian biểu cho con. Thứ nhất, cần cố định lại giờ giấc sinh hoạt. Con cần phải dậy trước 8h và đi ngủ trước 22h để đảm bảo sức khỏe cũng như duy trì tinh thần tích cực, vui tươi.

Bên cạnh đó, lịch học của con cũng phải duy trì đều đặn. Vì trong thời gian dịch bệnh nên các trường học cũng như các lớp học thêm/ trung tâm tạm thời không hoạt động. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là con dừng ôn tập, bỏ bê bài vở trước khi đến lớp. Trong thời gian này, cha mẹ nên tìm hiểu các phương pháp ôn luyện tại nhà vừa hiệu quả vừa phòng dịch hiệu quả. 

Bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6” do HOCMAI biên soạn là “công cụ vàng” giúp các con ôn tập hiệu quả. Bộ sách gồm 2 quyển Toán và Tiếng Việt với 64 đề được làm mới hoàn toàn bám sát cấu trúc đề thi của các trường THCS CLC trên địa bàn Hà Nội. Bên cạnh đó, điểm mạnh của bộ sách là 20 video đính kèm mỗi quyển hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết con cách thức làm bài, chỉ ra những lỗi sai thường gặp và tư vấn, định hướng giúp cha mẹ tìm được trường phù hợp nhất với con. 

Đây sẽ là nguồn tài liệu tuyệt vời để giúp con ôn chắc – luyện sâu từ đó con tự tin chinh phục các trường THCS CLC mà con mong muốn.

Làm đề kết hợp học lại kiến thức trọng tâm 

Trong quá trình làm đề, con bỗng dưng phát hiện mảng kiến thức này con bị hổng, chưa nắm chắc thì phải làm thế nào? Rất đơn giản, con phải lên kế hoạch để bù hổng, lấp rỗng mảng kiến thức đó. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp hiệu quả thì quá trình bổ sung kiến thức này sẽ rất vất vả, tốn nhiều thời gian.

Thấu hiểu được sự khó khăn đó, HOCMAI đã xây dựng Giải pháp HM6 bao gồm khóa Tổng ôn và Luyện đề giúp các con cải thiện kiến thức nhanh chóng. Giải pháp được dẫn dắt bởi các thầy cô có kinh nghiệm ôn thi, ra đề vào các trường THCS CLC, được xây dựng bởi HOCMAI – Hệ thống giáo dục trực tuyến hàng đầu Việt Nam với thành tích ôn thi có tới 118 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội – Amsterdam trong tổng số 208 em.

Ôn luyện tại nhà cùng bộ Giải pháp HM6 và bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6”, HOCMAI đảm bảo các con sẽ vững vàng, bứt phá trong học kì tới. 

Cha mẹ nếu quan tâm thì hãy tham khảo và đăng kí tại link sau: http://bit.ly/bộ_sách_chinh_phục_đề_thi_vào_6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here