Sang học kỳ II, học sinh lớp 9 chuẩn bị thi thử như thế nào?

0
4315

 Sang học kỳ II, các bạn học sinh lớp 9 sẽ bước vào giai đoạn căng thẳng của việc chuẩn bị sẵn sàng hành trang kiến thức để đương đầu với những kỳ kiểm tra, thi học kỳ và quan trọng hơn cả là kỳ thi cuối cấp THCS năm học 2017 – 2018.

Vậy nên, các bạn học sinh cần chuẩn bị tốt hơn nữa ngoài việc ôn tập những kiến thức mình có được trên trường, lớp các bạn cần tích cực tự ôn luyện và luyện đề theo hướng dẫn của các thầy cô. Đặc biệt, các bạn cần rèn luyện với những đề thi thử trên trường, lớp cũng nhưng từ các nguồn tin giáo dục uy tín.

1/ Lợi ích chung từ việc luyện đề thi thử mang đến cho bạn.

Với khối lượng kiến thức ở dạng hệ thống, tổng hợp giúp bản thân có thể xác định được 1 cách rõ ràng đã học được những phần nào, còn thiếu phần nào để bổ sung từ đó có thể lên kế hoạch cải thiện, nâng cao nhữn phần còn thiếu mục đích lớn nhất là đạt kết quả cao nhất ở kỳ thi THCS năm học 2017- 2018

Giúp bạn có kinh nghiệm trong việc phân chia thời gian thi của kỳ thi THCS để làm bài hợp lý với từng môn thi cụ thể, nên làm câu nào trước, câu nào sau và dành thời gian cho mỗi câu bao nhiêu lâu là hợp lý nhất, những lỗi nào thường gặp phải, lỗi nào cần lưu ý, cần tránh để  không gặp phải khi làm bài.

Làm quen được với câu trúc đề thi, tiếp xúc nhiều dạng bài : Giúp các bạn tự tin hơn

Khảo sát mức độ kiến thức của bạn. Qua đó, các bạn có thể nhận ra những thiếu sót kiến thức luyện thi kỳ thi vào lớp 10 của bản thân để kịp thời cải thiện.

2/ Nên luyện tập các đề thi thử tại trường, lớp.

Giúp bạn cảm nhận được tâm lý khi thi, không khí trong phòng thi. Bảng điểm số trung bình của 2-3 lần thi thử sẽ giúp bạn quyết định chuẩn xác hơn trong việc chọn trường phù hợp đối với khả năng bản thân.

Việc đăng ký thi thử ở các trường , trung tâm sẽ giúp các bạn học sinh tập thói quen để chuẩn bị tốt cho ngày thi. Mặc dù kỳ thi thật sẽ áp lực hơn nhiều nhưng sau mỗi lần thi thử bạn sẽ quen thuộc và giảm mức độ lo sợ khi vào phòng thi, tiếp xúc với giám thị

Kết quả của các lần thi thử sẽ sau khi được tổng hợp lại có thể là căn cứ để các bạn học sinh có thể xác định, lựa chọn trường học xét tuyển phù hợp với năng lực của bạn thân.

3/ Làm đề và bài kiểm tra trong khóa HM10

Trong HM10 Luyện đề, các Dê vàng sẽ được cung cấp 10 – 12 đề tiêu chuẩn. Với hệ thống đề này, phụ huynh và các sĩ tử có thể nhìn khái quát hệ thống các dạng bài tập, sự sắp xếp các câu hỏi trong đề thi.

Các dạng bài tập trong từng đề trong HM10 Luyện đề sẽ giúp các học sinh lớp 9 dễ dàng đối sánh với các dạng bài giảng trong khóa học. Bên cạnh đó, các bạn Dê vàng cũng định hướng giải đề rõ ràng hơn, xác định thứ tự làm bài chính xác hơn.

 Phòng luyện HM10 chính là một ngân hàng câu hỏi có chứa cả câu hỏi tự luận và câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi tỉnh sẽ có 20 đề thi có đáp án và có hướng dẫn giải cho các bạn lớp 9 làm đề.

 Phòng luyện HM10 có hai hình thức luyện tập: tự luyện và kiểm tra. Trong phần tự luyện, Dê vàng xử lí các câu hỏi ngẫu nhiên hiện ra. Khi làm đúng một số lượng câu nhất định thì sẽ vượt qua chuyên đề học đó. Trong phần kiểm tra, các sĩ tử làm thử các đề thi có cấu trúc tương tự đề thi thật. Sau khi bấm nút “Nộp bài”, các teen sẽ có đáp án chi tiết và hướng dẫn làm bài.

Các bạn 2003 sẽ nhanh biết được khả năng cũng nhưng nhanh chóng xác định phương hướng ôn luyện “nước rút” trong các tháng cuối của kỳ thi vào 10.

Chúc các bạn 2003 sẽ ôn tập thật tốt các kiến thức nền tảng thật tốt và luyện đề thành công nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here