Học hè trực tuyến – Học sinh nên học bao lâu là đủ và hiệu quả?

0
326

Trong bối cảnh dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, cộng thêm yếu tố thời tiết nắng nóng nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con học online tại nhà thay vì đi học thêm. Vậy trong quá trình học hè trực tuyến, học sinh nên học bao lâu là đủ và đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích của việc học hè bằng hình thức học trực tuyến

Thời tiết nắng nóng gay gắt cộng thêm tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm là hai nguyên nhân chính để nhiều phụ huynh lựa chọn hình thức học trực tuyến cho con học trong hè. Giờ đây, phụ huynh không cần vất vả đưa đón con đi học thêm, vừa giảm thiểu được tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Bên cạnh đó, hình thức học trực tuyến giúp học sinh chủ động được thời gian và không gian học tập. Học sinh có thể tự sắp xếp lịch học của mình và lựa chọn không gian thoải mái nhất giúp các bạn học tập hiệu quả.

Để quá trình học hè trực tuyến tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2020 – 2021 của Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Có thể nói, lộ trình học của Chương trình được xây dựng phù hợp với học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 dù ở bất cứ loại học lực nào.

Tất cả bài giảng trong chương trình đều được thiết kế theo chương trình sách giáo khoa hiện hành do Bộ GD&ĐT ban hành. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều có nhiều năm kinh nghiệm và có những phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo, kích thích tư duy của học sinh.

Ngoài chương trình học chính, các dịch vụ hỗ trợ đi kèm cũng là điểm nổi bật thu hút sự yêu thích của học sinh và phụ huynh. Ví dụ như dịch vụ hỗ trợ Hỏi đáp 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp, trao đổi những thắc mắc của học sinh trong từng bài giảng và cam kết sẽ hỗ trợ trong vòng 30 phút (tính từ thời điểm có câu hỏi) trong các khung giờ cố định trong ngày. Trong trường hợp học sinh gửi câu hỏi ngoài khung giờ này, sẽ được hỗ trợ giải đáp vào khung giờ gần nhất kế tiếp.

Nên học bao lâu và đủ và hiệu quả?

Thời gian tập trung trí não của con người là có hạn, không thể ép học sinh học liên tục nhiều giờ đồng hồ mà không có thời gian nghỉ ngơi hay thư giãn. Mức độ tập trung chú ý cá nhân thường chỉ trong khoảng 30 – 45 phút, vì vậy, thời lượng bài giảng các khóa học của HOCMAI thường được thiết kế trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, phụ huynh nên khuyên con nghỉ ngơi sau khoảng thời gian học. Sau khoảng 30 – 45 phút học, các con nên nghỉ 5 – 10 phút. Để cho mắt thư giãn, các con có thể thả tầm mắt ra xa và nhìn vào không gian có màu xanh lá; hoặc các con có thể nhắm mắt lim dim, massage quanh mắt, chườm ấm nếu cảm thấy mắt quá mệt mỏi.

Nhờ biết cách cân đối giữa việc học trên trường và việc học trực tuyến, bạn Nguyễn Đức Hiệp (học sinh lớp 9A6 Trường THCS Cầu Giấy) đã đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh vào 10. Em đỗ cùng lúc sáu trường chuyên: Thủ khoa Toán – Tin trường THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội); Á khoa Toán trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội; Top 4 Lý trường THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội); lớp Toán và lớp Lý chuyên Hà Nội – Amsterdam, Chuyên ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Bạn Nguyễn Đức Hiệp nhận học bổng do HOCMAI trao tặng năm học 2019

Chia sẻ về việc học trực tuyến của mình, Hiệp chia sẻ: “Học trực tuyến là hình thức học tập tiện lợi, em có thể học sớm kiến thức vì các khóa học được xây dựng sẵn lộ trình, đặc biệt là em có thể chủ động về thời gian, học mọi lúc mọi nơi. Em thường tận dụng thời gian nghỉ hè để học các khóa học để vào năm học sẽ có kiến thức nền tảng tốt”.

Chị Thu, mẹ của Đức Hiệp ủng hộ việc học của con trai nên đã để con tự tìm hiểu các bài giảng và lựa chọn khóa học cho mình.

“Với hình thức học tập này cháu dễ dàng sắp xếp thời gian biểu để không ảnh hưởng đến chương trình học và thời gian biểu khác, đồng thời nâng cao tính chủ động. Tôi cũng yên tâm khi quản lý được việc học của cháu không qua học bạ điện tử, từ đó theo sát được việc học của con hơn”, chị Thu chia sẻ.

Bạn Nguyễn Trung Thành (học sinh trường THCS Cao Bá Quát) tham gia học online ngay từ hè năm lớp 8 có chia sẻ: “Học online có ưu điểm là mình có thể học bất cứ lúc nào như trong thời gian rảnh của mình mà không phải theo một lịch trình nhất định. Khi nào mình cũng có thể tham gia học”.

Với sự nỗ lực không ngừng trong việc học online từ hè kết hợp với việc học trên lớp nên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019, Thành đã trúng tuyển vào 4 trường THPT chuyên danh giá tại Hà Nội là trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Khoa học tự nhiên, THPT chuyên Sư phạm 1 và THPT Chu Văn An.

Bạn Nguyễn Trung Thành chia sẻ về hành trình học online của mình tại HOCMAI

Học trực tuyến đang dần trở thành xu hướng giáo dục hiện đại, đặc biệt trong bối cảnh thời tiết nắng nóng gay gắt và dịch bệnh bùng phát không cho phép học sinh tham gia học hè ở những nơi đông người. Ngoài ra, học trực tuyến còn giúp học sinh rèn luyện và nâng cao tinh thần tự học, chủ động với việc học của mình.

>>>ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ CÙNG HOCMAI HỌC HÈ TẠI NHÀ, TRÁNH XA ĐẠI DỊCH<<<

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here