HOCMAI tổ chức hội thảo “Cùng con chinh phục kỳ thi vào 10 năm 2020” tại Nghệ An

0
604

Ngày 21/12/2019, HOCMAI tổ chức hội thảo “Cùng con chinh phục kỳ thi vào 10 năm 2020” dành riêng cho quý phụ huynh và học sinh tại huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò để tư vấn, giải đáp các thắc mắc trong việc cùng con chinh phục kỳ thi chuyển cấp quan trọng sắp tới.

Theo số liệu thống kê từ Sở GD&ĐT Nghệ An, có gần 36.000 học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, chỉ có 75% học sinh tham dự đã trúng tuyển vào các trường THPT công lập tại 21 huyện và thành thị. Điều đó thể hiện rõ tính cạnh tranh cực kỳ cao giữa các bạn học sinh để có thể trúng tuyển vào một trường THPT. Không những thế, tính cạnh tranh còn được thể hiện rõ hơn ở các bạn thi vào các trường THPT chuyên, các trường “top” đầu trong tỉnh. 

Chính vì vậy, với mong muốn hỗ trợ học sinh lớp 9 chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi chuyển cấp đồng thời giúp phụ huynh biết cách đồng hành giảm áp lực học tập và thi cử cho con, HOCMAI quyết định tổ chức hội thảo “Cùng con chinh phục kỳ thi vào 10 năm 2020” tại 3 trường THCS ở Nghệ An là trường THCS Nghi Thủy và THCS Nghi Tân, thị xã Cửa Lò; trường THCS Quán Hành, huyện Nghi Lộc vào ngày 21/12/2019. 

Cụ thể:

  • Sáng 21/12, hội thảo sẽ được diễn ra tại nhà văn hóa phường Nghi Thủy nhằm tư vấn, giải đáp cho phụ huynh và học sinh trường THCS Nghi Thủy và THCS Nghi Tân. 
  • Chiều 21/12, hội thảo sẽ được diễn ra tại trường THCS Thị Trấn Quán Hành.

Chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia, giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc dạy học và luyện thi vào 10 đang công tác tại HOCMAI như: Tiến sĩ Phạm Ngọc Hưng – Giáo viên môn Toán, giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Thạc sĩ Đỗ Khánh Phượng – Giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI và Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam – Giảng viên tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. 

Theo đó, khi đến tham gia chương trình, phụ huynh sẽ được tư vấn, chia sẻ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc hỗ trợ con giảm áp lực học tập trong năm học cuối cấp. Đồng thời, các bạn học sinh sẽ được tư vấn lộ trình học, phương pháp học hiệu quả cho học sinh lớp 9; tư vấn phương pháp, kỹ năng ôn tập môn Toán, Ngữ văn.

Bên cạnh đó, quý phụ huynh và học sinh sẽ được trải nghiệm hình thức học tập trực tuyến, tìm hiểu và luyện tập với Phòng luyện – Giải pháp hữu ích cho các môn thi trắc nghiệm với ngân hàng câu hỏi đa dạng cho tất cả các môn. 

Đặc biệt, HOCMAI sẽ dành tặng những suất học bổng khuyến học ý nghĩa cho 10 học sinh khối lớp 9 mỗi trường để tiếp thêm động lực cho các em chinh phục kỳ thi chuyển cấp sắp tới. 

Hội thảo là cơ hội đặc biệt để quý phụ huynh và các bạn học sinh tại huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò được lắng nghe tư vấn, chia sẻ và đặt câu hỏi cho các chuyên gia, giáo viên của HOCMAI trong việc ôn thi và đồng hành cùng con để chinh phục kỳ thi vào 10. Vậy nên, quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy đến tham gia chương trình nhé! 

Thông tin hội thảo “Cùng con chinh phục kỳ thi vào 10 năm 2020” tại Nghệ An

– Thời gian: 21/12/2019.

– Địa điểm: 

  • Sáng 21/12: nhà văn hóa phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò. 
  • Chiều 21/12: trường THCS Quán Hành, huyện Nghi Lộc.

– Liên hệ: 0961693316

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here