Hội thảo trực tuyến: Làm bạn cùng con trên môi trường số – Trang bị kỹ năng giúp cha mẹ hướng dẫn con tham gia thế giới số an toàn, tích cực

0
1871

Làm thế nào để hướng dẫn con sử dụng Internet an toàn?

Cha mẹ có thể bắt đầu trò chuyện với con về an toàn trực tuyến ra sao?. Làm sao để giúp con hiểu được lợi ích cũng như những rủi ro tiềm ẩn của môi trường trực tuyến, từ đó có thể tham gia thế giới số một cách tích cực?

Tất cả những băn khoăn này của các bậc cha mẹ sẽ được các chuyên gia giải đáp trong hội thảo trực tuyến “Làm bạn cùng con trên môi trường số” được phát trực tiếp vào 20 giờ ngày 22/01/2021 trên hệ thống các FanpageYoutube của Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Kính mời các bậc cha mẹ đón xem chương trình, quý vị có thể đặt câu hỏi gửi tới chuyên gia ngay từ bây giờ.

Internet và mạng xã hội đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vẫn đang lúng túng chưa biết làm thế nào để hướng dẫn các con tham gia và khai thác thế giới số một cách an toàn, tích cực. Đặc biệt là vấn đề làm sao để đồng hành cùng con và giúp con nhận thức được những  nguy cơ tiềm ẩn trong thế giới ảo, từ đó xây dựng kỹ năng và sự tự tin cho con khi khai thác Internet. Thấu hiểu những băn khoăn, lo lắng liên quan đến vấn đề này của nhiều cha mẹ, Facebook phối hợp cùng Hệ Thống Giáo dục HOCMAI tổ chức Hội thảo trực tuyến Làm bạn cùng con trên môi trường số” trong khuôn khổ chương trình Tư duy thời đại số. Hội thảo sẽ được phát sóng trực tiếp trên hệ thống các kênh Fanpage và Youtube của Hệ thống Giáo dục HOCMAI vào 20:00 ngày 22/01/2021. 

Nội dung của hội thảo

Hội thảo trực tuyến “Làm bạn cùng con trên môi trường số” sẽ gồm có hai phần chính. Cụ thể như sau:

 • Phần 1: Tập huấn, chia sẻ kiến thức: Trong phần này Tiến sĩ Phạm Hải Chung đóng vai trò là diễn giả chính, sẽ cung cấp cho phụ huynh những thông tin hữu ích để giúp cha mẹ có thể tự tin làm bạn cùng con trên môi trường số. Nội dung phần tập huấn sẽ gồm có 3 chủ đề:
  • Chủ đề 1: Tổ chức cuộc sống số trong gia đình: Hướng dẫn cha mẹ biết cách trò chuyện với con về an toàn trực tuyến, cách để tương tác với con cũng như kiểm soát các hoạt động của con trên môi trường số hiệu quả mà không xảy ra xung đột. 
  • Chủ đề 2: Thận trọng với dấu chân số: Phụ huynh biết và từ đó hướng dẫn con về những “dấu vết” để lại về mọi hành vi con làm khi trực tuyến; những tác động của cuộc sống ảo đến cuộc sống thực. Từ đó, phụ huynh và con biết cần làm gì để bảo vệ bản thân trên môi trường số.
  • Chủ đề 3: Bảo vệ danh tính số: Hướng dẫn phụ huynh biết cách đồng hành cùng con sử dụng các công cụ để an toàn trên môi trường số.
 • Phần 2: Talkshow: Tiến sĩ Phạm Hải Chung, nhà báo Hoàng Anh Tú và cô Phạm Thị Thúy Ngọc sẽ cùng tham gia thảo luận và trao đổi về các chủ đề nội dung đã được đề cập ở phần 1. Bên cạnh đó, tất cả các câu hỏi, thắc mắc của các bậc phụ huynh về việc nuôi dạy con trong môi trường số cũng sẽ được giải đáp bởi các diễn giả.

Cha mẹ đón xem hội thảo để được chuyên gia chia sẻ các thông tin hữu ích để đồng hành cùng con trong môi trường số

Thông tin diễn giả tham dự hội thảo

Hội thảo trực tuyến “Làm bạn cùng con trên môi trường số” sẽ có sự góp mặt của Tiến sĩ Phạm Hải Chung, với vai trò là diễn giả chính. Tiến sĩ Phạm Hải Chung tốt nghiệp Tiến sĩ Chuyên ngành Truyền thông tại Đại học Bournemouth, Vương Quốc Anh và Thạc sĩ Báo chí Quốc tế tại Đại học Baptist, Hồng Kông. Chị Chung có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông tại các tổ chức trong nước và quốc tế.  Hiện nay, chị đang là Giảng viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trưởng ban Internet và truyền thông – Chương trình nghiên cứu Internet và Xã hội của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bên cạnh đó chương trình còn có sự tham gia của hai vị khách mời vô cùng đặc biệt: 

 • Nhà báo Hoàng Anh Tú (Anh Chánh Văn): Anh là một người hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội, và đồng thời anh có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đồng hành, tư vấn cho các bạn tuổi teen trong vai trò “anh Chánh Văn” của báo Hoa Học Trò suốt 12 năm. Anh cũng là một phụ huynh có con trong độ tuổi mới lớn. 
 • Cô Phạm Thị Thúy Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trung Tú (Hà Nội): Cô là một nhà quản lý giáo dục, một giáo viên, đồng thời cũng là một phụ huynh, đặc biệt cô còn là một giáo viên online với nhiều năm đồng hành cùng học sinh, phụ huynh. 

>>> ĐẶT CÂU HỎI TỚI CHUYÊN GIA VÀ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ <<<

Tham gia Hội thảo trực tuyến, các bậc phụ huynh sẽ nhận được thật nhiều kiến thức và những phần quà thú vị. Cụ thể như sau: 

 • 05 phụ huynh tích cực tham gia comment và chia sẻ livestream sẽ có cơ hội được nhận bộ quà tặng là bình nước và túi tote. 
 • 05 balo sẽ dành cho 05 phụ huynh giành chiến thắng trong phần minigame ở cuối chương trình. 

Bên cạnh đó tất cả các phụ huynh tham gia theo dõi hội thảo trực tuyến sẽ được nhận bộ tài liệu bản mềm vô cùng hữu ích giúp cha mẹ có thể tự tin đồng hành cùng con trên môi trường số. Bộ tài liệu bao gồm:

 • Sổ tay an toàn trên Facebook
 • Brochure “Mẹo hay cho phụ huynh giúp con sử dụng Internet an toàn”. 

Cơ hội nhận những quà tặng hấp dẫn dành cho phụ huynh theo dõi hội thảo trực tuyến

>>> ĐẶT CÂU HỎI VÀ NHẬN TÀI LIỆU TẠI ĐÂY<<<

Buổi hội thảo trực tuyến “Làm bạn cùng con trên môi trường số” sẽ được phát trực tiếp trên các kênh Facebook và Youtube của HOCMAI vào 20:00 ngày 22/01/2021. Kính mời các quý vị cùng theo dõi chương trình, và đặc biệt đừng quên để lại các câu hỏi cho các diễn giả để được giải đáp trong hội thảo ngay từ bây giờ.

Hội thảo đào tạo kỹ năng cho cha mẹ “Làm bạn cùng con trên môi trường số” nằm trong khuôn khổ chương trình Tư duy thời đại số, một sáng kiến của Facebook nhằm xây dựng kỹ năng số và an toàn trực tuyến, hướng đến xây dựng một thế hệ công dân số có trách nhiệm trong thế kỷ XXI. Tại Việt Nam, từ năm 2019, Facebook đã phối hợp cùng các đối tác địa phương triển khai đào tạo kỹ năng cho hơn 240 nghìn học sinh, hơn 1200 giáo viên tại 533 trường, 13 tỉnh thành trên cả nước.

Tiếp nối sự thành công đó, năm 2020, Facebook đã hợp tác với Hệ thống Giáo dục HOCMAI – nền tảng học trực tuyến số 1 Việt Nam, triển khai khóa học trực tuyến về kỹ năng số hoàn toàn miễn phí cho học sinh Việt Nam. Bên cạnh học sinh và giáo viên, cha mẹ cũng là một phần không thể thiếu góp phần nên sự lan tỏa và thành công của dự án. Chúng tôi tin rằng: một thế giới số sẽ bắt đầu bằng việc mỗi cá nhân đều biết cách sử dụng công nghệ số một cách có trách nhiệm và an toàn.