Hướng dẫn nội dung trọng tâm ôn thi giữa học kỳ 1 – Tiếng Anh 7

0
7154

Kì thi giữa học kì I đang đến gần, để giúp học sinh chuẩn bị tốt kiến thức và ôn tập chuẩn bị cho bài thi quan trọng này, phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo ngay hệ thống kiến thức Tiếng Anh 7 dưới đây!

Cô Lê Thu Hà (Hà Sylvia) – Giáo viên môn Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI định hướng các bạn học sinh chú trọng ôn tập nội dung 3 Unit đầu tiên của chương trình Tiếng Anh lớp 7. 

Xem đầy đủ buổi chia sẻ của cô Hà tại đây: 

I. Vocabulary: 

Về phần từ vựng, nội dung giữa học kì 1 sẽ chủ yếu xoay quanh từ vựng chủ điểm của 3 bài đầu tiên với khối lượng khá nhiều, các bạn học sinh cần chú ý: My hobbies, Health, Community service.

Unit 1: My hobbies – Sở thích

Về chủ đề này có rất nhiều từ vựng, vì vậy cô Hà lưu ý học sinh cần ôn tập nghiêm túc nội dung này. Dưới đây là một số từ vựng học sinh thường gặp hàng ngày và trong các bài học:

Making: models, pottery; 

Go: camping, surfing, fishing; do gymnastics, gardening; 

Playing: piano, badminton, ice-skating, dancing, carving wood, listening to music, painting, swimming, watching TV, collecting bottles/ dolls, taking photos, horse-riding, mountain-climbing,…

Unit 2: Health – Sức khỏe

Về chủ đề Health, cô Hà sẽ chia nội dung từ vựng thành 3 cột để các bạn học sinh dễ hình dung. Cụ thể, ở 2 cột đầu tiên là những hiện tượng về sức khỏe, ở cột thứ 3 sẽ là kết quả của những hiện tượng ở cột 1 và 2. 

Have a Have Feel
Cough

Headache

Sore throat

Temperature

Flu

Stomachache

Toothache

Earache

Sick

Tired

weak

Calories, vegetarian, spots, sunburn (get sunburnt), put on weight, sickness, an allergy,…


Unit 3: Community service – Các hoạt động xã hội

Cô Hà gợi ý học sinh nhóm các từ vựng về chủ đề này thành 4 nhóm chính: 

Donate Help Clean Provide
Books

Blood

Children

Homeless

Elderly people

People in flooded area

Streets

Walls

Food

Life skills

Attention

Recycle rubbish, plant trees, raising money, cooking meals,…

Trên đây là hệ thống sơ lược về phần từ vựng ở 3 unit đầu tiên, với số lượng khá nhiều. Vì vậy để học từ vựng đạt hiệu quả cao nhất, cô Hà khuyến khích học sinh thực hành với những từ vựng đã học, sau khi đã học thuộc từ thì tiến hành đặt câu, luyện nói để thành thạo cách sử dụng. 

II. Grammar: 

Về phần ngữ pháp: Kiến thức ngữ pháp bao gồm nội dung các thì với một số thì học sinh đã được học từ chương trình lớp 5 – 6, và một số nội dung ngữ pháp mới, cụ thể:

Kiến thức về các thì Nội dung kiến thức ngữ pháp mới
The present simple Verb of liking + V-ing
The future simple tense Imperatives with more and less
The past simple tense Compound sentences 
The presents perfect tense

Về các thì, để ôn lại tổng quan nội dung ở mỗi thì và dễ dàng phân biệt với các thì còn lại, học sinh có thể lập bảng để nhìn rõ hơn. 

* Kiến thức về các thì trong Tiếng Anh: Ở 3 unit đầu tiên này chủ yếu là những nội dung được nhắc lại từ kiến thức lớp dưới, vì vậy chúng ta sẽ tổng hợp lại những nội dung chính các thì như sau: 

Items Structure Notice
The present simple S + V-s/es + O – He/ She/ It – V-s/es
– Auxiliary verb: do
The future simple tense S + will/ shall + V+inf Verb: infinitive
Shall: I, We
The past simple tense S + V-ed + O – Irregular verb
– Auxiliary verb: did
The present perfect tense S + have/has + V-p2 + O – He/ She/ It: has
– Verb: p2

Tương tự, với 3 nội dung ngữ pháp mới, cô Hà cũng hướng dẫn các bạn học sinh hệ thống kiến thức theo bảng để dễ ôn tập.

Items Structure Notice
Verb of liking + V-ing S + V-liking + V-ing Love, like, enjoy, hate
Imperatives with more and less S + V + more/ less + N Eat more rice, do more exercise, watch less TV,…
Compound sentences Clause 1, and/ or/ but/ so + clause 2 And, or, but, so

III. Languages and skills: 

Ở 3 bài học đầu tiên, học sinh được học 3 cặp âm chính: 

/ə / – /ɜ:/; /f/ – /v/; /g/ – /k/

Để rèn luyện thêm về phát âm, học sinh cần luyện tập thật nhiều. Đặc biệt lưu ý đọc chính xác mỗi từ vựng ngay từ ban đầu, sau khi đã phát âm chuẩn từng từ, chúng mình ghép các từ vựng và đọc thành từng câu hoàn chỉnh. Để tăng cường khả năng phát âm, hãy luyện nghe thường xuyên giúp bạn cảm nhận được cách phát âm, từ đó có thể bắt chước và thực hành theo. 

Trên đây là những hướng dẫn của cô Hà giúp học sinh hệ thống lại kiến thức trọng tâm từ đâu năm học đến giữa học kì 1. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp các bạn ôn tập hiệu quả hơn và sẽ có kết quả tốt ở kì thi giữa kì sắp tới.

>>> Nhận bài giảng học thử môn Tiếng Anh 7 miễn phí cùng cô Hà tại đây 

Đồng thời, để tự tin chinh phục bài thi giữa kỳ sắp tới và bứt phá Tiếng Anh ở năm học mới này, quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo Khóa Học tốt Tiếng Anh 7 do chính cô Hà trực tiếp giảng dạy. 

Khóa Học Tốt Tiếng Anh 7 bao gồm các video bài giảng online ghi hình sẵn được thiết kế bài bản và khoa học. Nội dung khóa học bám sát SGK hiện hành, với chu trình 4 bước khép kín HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA sẽ giúp học sinh vững kiến thức và thành thạo các kỹ năng là bài. Với sự trẻ trung, nhiệt huyết và kinh nghiệm đứng lớp nhiều năm, cô Hà chắc chắn sẽ giúp các em học sinh tự tin vững kiến thức và nâng cao trình độ Tiếng Anh.

Để được được tư vấn lộ trình hiệu quả môn Tiếng Anh 7 và các môn học khác đồng thời nhận bài giảng học thử hoàn toàn MIỄN PHÍ, quý phụ huynh và học sinh điền thông tin ngay TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2021-2022

  • Hệ thống video bài giảng ghi hình trước bám sát chương trình SGK mới và hiện hành của Bộ GD&ĐT, học mọi lúc, mọi nơi dễ dàng.
  • Lộ trình học tập 4 bước khép kín: HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA giúp học sinh chắc kiến thức, vững kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.