[Infographic] “Chân dung” học sinh: 5 phẩm chất, 10 năng lực trong chương trình giáo dục phổ thông mới

0
321

Với mục tiêu cốt lõi là giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lưc, chương trình giáo dục phổ thông mới đã phác họa một bức “chân dung” hoàn toàn mới về học sinh. Theo đó, chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đặt ra yêu cầu về 5 phẩm chất và 10 năng lực học sinh cần đạt.

Văn bản về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể được bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đã gây chú ý với quyết tâm xây dựng “bức chân dung” hoàn toàn mới về học sinh trong thời đại mới, để hướng đến mục tiêu cuối cùng là phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực, hài hoà đức, trí, thể, mĩ và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh.

Chương trình giáo dục phổ thông mới hình thành và phát triển cho học sinh 5 phẩm chất và 10 năng lực thông qua nội dung giáo dục với những kiến thức, kĩ năng cơ bản, thiết thực, hiện đại, cụ thể như sau:

Song hành với mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, chương trình giáo dục phổ thông mới cũng đặt ra những ra những yêu cầu mới về cách dạy, cách học của giáo viên và học sinh. Vì vậy, ngay từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kế hoạch về chương trình Giáo dục phổ thông mới, Hệ thống Giáo dục HOCMAI – Nền tảng giáo dục trực tuyến số 1 tại Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về chương trình, để nhanh chóng cập nhật các mô hình, phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với thực tiễn giáo dục trong thời đại mới,

Rất nhiều công việc đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ xây dựng, biên soạn nội dung chương trình, chuẩn bị đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Khóa học được xây dựng với sự đầu tư công phu về cả hình thức lẫn nội dung, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm học tập thú vị cho học sinh và là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên.

Bên cạnh đó, để đồng hành cùng phụ huynh, học sinh chuyển cấp lên lớp 6 chuẩn bị tốt cho năm học đầu cấp, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã xây dựng các kênh thông tin giúp cha mẹ cập nhật, trao đổi những thông tin, tài liệu mới nhất về chương trình GDPT mới.

Phụ huynh theo dõi ngay Fanpage Chương trình giáo dục phổ thông mới lớp 6 và Group Đồng hành cùng con học tốt chương trình lớp 6 mới để để cập nhật thông tin và cùng thảo luận các thông tin liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here