[INFOGRAPHIC] Nghỉ hè – “thời điểm vàng” lấy lại kiến thức gốc

0
1384

Hè chính là khoảng thời gian để các em có thể thoải mái “xả hơi” sau một năm học vất vả và trút bỏ hết mọi áp lực học tập. Tuy nhiên, vui chơi không quên nhiệm vụ, đặc biệt là đối với các bạn học sinh bị hổng kiến thức trong năm học. Cha mẹ hãy chú ý tận dụng khoảng thời gian quý báu này để giúp con lên kế hoạch học tập hợp lý, vừa lấy lại kiến thức bị mất gốc, vừa cho con có một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa nhé.

 

Hầu như mọi học sinh đều mong mỏi đến kỳ nghỉ hè để được thoải mái nghỉ ngơi và “xả hơi” sau một năm học tập vất vả. Đồng ý rằng sau một năm học căng thẳng với bài vở, thi cử và điểm số thì nghỉ hè là lúc nên để con trẻ được giải phóng khỏi áp lực học hành. Vậy nhưng nếu để con tự do vui chơi không kiểm soát thì sẽ rất dễ dẫn đến việc “quên” kiến thức, khiến con cảm thấy “hụt hẫng” và không theo kịp chương trình khi bước vào năm học mới. 

Cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên môn Toán tại HOCMAI chia sẻ: “Trong thời điểm dịch bệnh, các con học sinh đi học trên trường bị gián đoạn vì nghỉ dịch, với nhiều con học sinh học kém và mất gốc kiến thức thì việc học tập không liên tục như vậy có thể khiến các con không tiếp thu kiến thức một cách liền mạch và có thể dẫn tới hổng kiến thức nhiều hơn. Trong khoảng thời gian dài nghỉ dịch trong hè, các con cần đầu tư thời gian để ôn luyện lại phần kiến thức gốc  và tranh thủ khoảng thời gian này để xây dựng ý thức tự giác trong học tập, cũng như tinh thần học tập tích cực trong hè.”

Vậy giải pháp cho con có một mùa hè vừa được vui chơi thoải mái, vừa tận dụng được “thời điểm vàng” chuẩn bị cho năm học mới là gì? Bố mẹ và các em học sinh cùng tham khảo bên dưới:

Để giúp các con thực hiện được các giải pháp cho việc học hè trên, bố mẹ có thể tham khảo chương trình Master học hè lớp 6-9 dành cho các con học sinh học yếu, mất gốc kiến thức lấy lại kiến thức hổng ngay từ hè, chuẩn bị sớm cho năm học mới. Các con sẽ được tham gia bài kiểm tra năng lực đầu vào nhằm giúp các con xác định phần kiến thức chưa vững trong năm học, từ đó xây dựng một lộ trình học phù hợp để bù đắp kiến thức, cải thiện lực học của con. Với sự đồng hành 1:1, giải đáp 24/7 của giáo viên phụ trách, các con sẽ được hỗ trợ một cách sát sao nhất để tiến bộ từng ngày. Ngoài các buổi học kèm 1:1, các con sẽ được tham gia học nhóm online cùng các bạn để củng cố kiến thức và xây dựng thêm một số kỹ năng mềm. Bố mẹ có thể nắm được tiến trình học cũng như kết quả học tập của con qua sổ liên lạc điện tử, cập nhật qua email. Đây chính là giải pháp học hè hiệu quả, an toàn cho con trong mùa dịch.

Quý phụ huynh đăng ký cho con tham gia bài kiểm tra năng lực MIỄN PHÍ tại đây.

>>> THAM KHẢO NGAY<<<