Khánh Hòa: Xét tuyển vào lớp 6 THCS phải hoàn thành trước 15/8

0
183

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các Phòng GD&ĐT trên địa bàn chủ động trong công tác xét tuyển học sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021 nhưng phải hoàn thành trước 15/8/2020.

Theo đó, đối với việc tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý các Phòng GD&ĐT tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, không tổ chức thi tuyển. Đồng thời trình UBND huyện, thị xã, thành phố phê duyệt kế hoạch tuyển sinh, phối hợp phân tuyến tuyển sinh.

1. Điều kiện xét tuyển

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý toàn bộ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sẽ được các Phòng GD&ĐT phân tuyến tuyển sinh phù hợp để xét tuyển vào học lớp 6.

Đối với những học sinh chưa được xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học trước ngày 15/7/2020, các Phòng GD&ĐT có kế hoạch chỉ đạo các trường tiểu học tổ chức phụ đạo, ôn tập để xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học.

2. Chỉ tiêu xét tuyển

Phòng GD&ĐT lên kế hoạch phân bố chỉ tiêu tuyển sinh cho từng trường THCS trong phạm vi quản lý và các trường THPT có tuyển sinh lớp 6, đồng thời công bố tuyến xét tuyển vào lớp 6 cho cha, mẹ học sinh và học sinh biết để nộp đơn xét tuyển.

Nếu trường được phân tuyến tuyển sinh có số lượng học sinh đúng tuyến nộp đơn xét tuyển vượt chỉ tiêu tuyển sinh, Phòng GD&ĐT có kế hoạch bố trí học sinh nộp đơn xét tuyển vào trường THCS, THPT (có tuyển sinh lớp 6) có địa bàn gần nơi học sinh cư trú.

Phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm trước UBND huyện, thị xã, thành phố về việc giải quyết học sinh xét tuyển trái tuyến do hoàn cảnh đặc biệt cũng như các trường hợp liên quan.

Sau một khoảng thời gian dài nghỉ học do dịch bệnh, học sinh đang phải gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ cũng như kỳ thi tuyển sinh vào 6 sắp tới. Chính vì vậy phụ huynh hãy đồng hành cùng con và động viên con nỗ lực thật tốt trong giai đoạn này nhé!

Năm nay, học sinh kết thúc năm học muộn hơn so với các năm trước do thời gian nghỉ dịch kéo dài, chính vì thế mà thời gian nghỉ hè của các con sẽ bị rút ngắn lại, nên khó mà chuẩn bị tốt cho năm học mới được. Chính vì thế, để con bắt kịp phương pháp học khi chuyển cấp, sẵn sàng, tự tin bứt phá năm học mới, phụ huynh cần chuẩn bị sớm kiến thức cho con ngay từ bây giờ. Với mục đích tiếp sức, đồng hành cùng học sinh vào lớp 6, HOCMAI triển khai Chương trình Học tốt 2020-2021.

Chương trình gồm 2 khóa Trang bị kiến thứcÔn luyện cho các môn học Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục công dân, Lịch sử cũng như bổ sung thêm lộ trình học khép kín 4 bước đối với môn Toán và Ngữ văn giúp học sinh chắc kiến thức, kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số trong năm học mới. Ngoài ra với các phần kiến thức khó hoặc các bài tập khó chưa hiểu, học sinh có thể chủ động trao đổi bài cùng biên tập viên của khóa học thông qua hệ thống dịch vụ Hỏi đáp 247.

>>THAM KHẢO NGAY: BÍ QUYẾT HỌC TỐT LỚP 6

Mọi thắc mắc, phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here