Khoanh vùng kiến thức trọng tâm ôn thi vào 6 môn Tiếng Việt

0
1366

Học sinh nên ôn tập và đi sâu vào các dạng bài tập có thể nhắc, nhớ, luyện lại kiến thức, đồng thời luyện đề để phát triển kỹ năng, làm quen với các dạng câu hỏi. Ngoài ra, rèn kỹ năng làm trắc nghiệm và viết văn.

 

Theo giáo viên Hệ thống Giáo dục HOCMAI phân tích cấu trúc đề thi của nhiều trường chất lượng cao trong những năm gần đây cho biết kiến thức trọng tâm môn tiếng Việt có thể chia thành ba phần. Phần luyện từ và câu gồm cấu tạo từ, từ loại, nghĩa của từ và các hiện tượng chuyển nghĩa,… Phần tu từ và cảm thụ văn học có những nội dung về các biện pháp tu từ, kiến thức về câu và liên kết trong văn bản… Phần tập làm văn cần chú ý kiến thức văn viết, trong văn viết chú ý tới dạng bài về miêu tả, kể chuyện.

Câu hỏi trong đề tiếng Việt thường là dạng trắc nghiệm điền khuyết và tự luận ngắn với các dạng câu về đọc hiểu và kiến thức tiếng Việt. Phần tập làm văn là câu viết bài văn, đoạn văn. Câu hỏi trong đề thi thường là dạng tổ hợp, tức là trong một câu có thể hỏi cả về kiến thức đọc hiểu, kiến thức từ và câu.

Xem thêm: 

Ôn thi vào 6 môn Toán: 5 chủ điểm kiến thức quan trọng nhất và bài tập vận dụng

Trọng tâm kiến thức Tiếng Anh trong đề thi đánh giá năng lực vào 6

Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong giáo dục kết hợp với các giáo viên giỏi, giàu chuyên môn luyện thi vào 6, HOCMAI đưa ra gói giải pháp HM6 – Luyện thi vào 6 Toàn Diện. Với thiết kế khoa học, học sinh sẽ được cọ xát tối đa cùng với các dạng đề thi, quét được rất nhiều dạng bài. Quan trọng là, sau khi nhận ra những lỗi sai trong kiến thức, con có thể ôn tập lại ngay cùng chuyên đề tương ứng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tăng tốc hiệu quả này, cha mẹ và các con ạ! Tham khảo ngay bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6” và Giải pháp HM6 – Luyện thi vào 6 toàn diện ngay tại đây.

>>> Đăng ký giải pháp “HM6 – Luyện thi vào 6” TẠI ĐÂY

>>> Đăng ký bộ sách “Chinh phục đề thi vào 6” TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết về giải pháp HM6, phụ huynh và học sinh liên hệ hotline: 090.455.9891 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!