Giúp con vui chơi, học tập an toàn trong thời Covid

0
886

Thời gian nghỉ hè của các con mới bắt đầu chưa được bao lâu thì dịch Covid – 19 lại đang có những diễn biến ngày càng phức tạp. Để đảm bảo con luôn được khỏe mạnh, vui chơi và học tập an toàn trong hè. Cha mẹ tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Phụ huynh lo lắng khi dịch Covid 19 quay trở lại

Chị Thu Phương có con học lớp 3 chia sẻ: “Gia đình đang chuẩn bị cho các con đi du lịch để thư giãn trước khi vào năm học mới thì lại có thông báo về ca mắc Covid. Để đảm bảo an toàn cho con và gia đình nên chị đã quyết định tạm hoãn chuyến đi này”.

Còn chị Hà có con học mầm non tại quận Đống Đa cho biết: “Chị đang định tìm các lớp tiền tiểu học cho bé đi học trong hè nhưng với tình hình dịch bệnh như thế này thì chị cũng không yên tâm. Kiến thức cho con quan trọng nhưng vấn đề sức khỏe cũng không được chủ quan”.

Cùng chung với những lo lắng trên, rất nhiều bố mẹ cũng đang cảm thấy băn khoăn không biết có nên cho con tham gia các lớp học thêm và các hoạt động ngoại khóa bên ngoài nữa hay không?

Nhiều trường cấm các hoạt động dạy và học thêm hè

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, một số tỉnh/thành trên cả nước như: Vĩnh Long, Đà Nẵng,…đã cho trẻ mầm non nghỉ học và cấm các hoạt động dạy thêm, học thêm trong hè để đảm bảo an toàn cho các bé và gia đình.

Diễn biến của dịch bệnh vẫn còn khá phức tạp, điều cần thiết lúc này đó là cha mẹ hãy giữ bình tĩnh và thực hiện các khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Trong dịp hè, bố mẹ có thể tạo ra các hoạt động vui chơi, học tập nhẹ nhàng tại nhà cho các bé để các con không bị chán và cảm thấy mình vẫn có một mùa hè ý nghĩa.

  • Cha mẹ có thể hướng dẫn con làm việc nhà, tổ chức các trò chơi nhỏ trong gia đình như: thi nấu ăn giữa các thành viên, đố vui, giải Toán hay cùng nhau tổ chức picnic trong vườn,…điều này sẽ giúp các bé cảm thấy gắn kết với bố mẹ hơn và không cảm thấy buồn chán khi ở nhà vì các con đã có việc để làm.
  • Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể hướng dẫn con làm quen với việc học tại nhà để vào năm con không bị quên kiến thức và bỡ ngỡ trước năm học mới. Đây là quãng thời gian nghỉ hè nên mọi hoạt động đều yêu cầu phải nhẹ nhàng, không quá áp lực. Cha mẹ có thể tổ chức các hoạt động giúp trẻ vừa học vừa chơi như học tiếng Anh qua bài hát, cho bé học qua video. Hoặc cha mẹ có thể tìm hiểu ứng dụng học tập thông minh Học Hay – giúp khơi gợi niềm đam mê Toán học của con.

Ứng dụng học tập thông minh Học Hay 

Tại đây các bé sẽ được thực hành các câu hỏi môn Toán từ dễ đến khó. Với mỗi vấn đề con gặp phải, hệ thống sẽ tự động đưa ra những gợi ý đề xuất dựa trên năng lực của con như: đưa ra video bài giảng hoạt hình ngắn, cho con làm lại dạng câu hỏi tương tự. Con cũng được tham gia phòng thách đấu để gia tăng tính chinh phục, hứng thú của con với môn học.

Cha mẹ hoàn toàn yên tâm con vừa ở nhà mà vẫn được vui học nhẹ nhàng, không quên kiến thức với app Học Hay.

Tải ứng dụng ngay tại đây: https://bitly.com.vn/5T7Si