Làm thế nào để con học tốt tại nhà?

0
789
Làm thế nào để con học tốt tại nhà

Môi trường học tập rất quan trọng, làm thế nào để con có một môi trường học tập tốt nhất ngay chính trong ngôi nhà của bạn?

Có rất nhiều cách để bạn tạo ra môi trường học tập hoàn hảo nhất cho con mình.

Tắt tivi khi con đến giờ học bài

Nếu tivi đặt gần góc học tập của con, bạn nên đặt ra quy định khi nào đến giờ học thì không ai trong nhà được xem tivi. Nếu bạn mở tivi khi con đang học nó sẽ thu hút sự chú ý của bé cũng giống như đàn ong bị thu hút bởi đĩa mật ong vậy.

Bố trí góc học tập cố định cho con

Chỉ cần một chiếc bàn đủ chỗ cho những vật dụng cần thiết như bút chì, bút mực, giấy, sách và những vật dụng khác thật sự cần thiết. Đó có thể là phòng của bé hoặc một chiếc bàn trong nhà bếp, phòng ăn,…
Góc học tập của con không cần chú trọng quá nhiều vào hình thức. Ngược lại, việc loại trừ các yếu tố trang trí bắt mắt không cần thiết sẽ giúp con bớt sao nhãng và tập trung vào học tập hơn

Sắp xếp thời gian biểu học bài và làm bài hợp lý, cố định cho con


Bạn hãy kiếm một quyển lịch lớn, có nhiều khoảng trống để con có thể ghi nhanh lại mọi việc cần làm trong ngày. Tách ra từng tháng để bạn cũng như con thấy được thời gian còn lại trong một học kỳ.

Khuyến khích con tự học, tự đọc sách nhiều hơn

Bài tập về nhà: Chỉ nên hỗ trợ chứ không nên giúp bé làm

Giúp con làm hết bài tập sẽ tạo cho con thói quen ỷ lại, lười suy nghĩ và bài tập về nhà sẽ mất đi ý nghĩa của nó khi con chẳng thể nhớ thêm bài cũ cũng như hiểu rõ nội dung mình cần làm. Chính vì vậy, cha mẹ chỉ nên hỗ trợ con làm bài tập như soát lỗi chính tả, hướng dẫn gợi ý cho con làm bài. Hãy để con có thời gian tự suy nghĩ , tự hoàn thiện bài tập của mình.

> Cha mẹ tham khảo Chương trình Học Tốt học kỳ II cho con <<

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here