Làm sao để cha mẹ xác định được chính xác năng lực học tập của con?

0
9433

Xác định chính xác năng lực học tập của con đang ở mức độ nào: Trung bình – Khá hay là giỏi sẽ giúp cha mẹ có sự định hướng đúng đắn cho con để việc học đạt hiệu quả như mong muốn.

Cha mẹ xác định năng lực học tập của con bằng cách nào?

Để xác định đúng năng lực học tập của con một cách khách quan và chính xác nhất thì cha mẹ nên cho con tham gia làm các bài kiểm tra đánh giá năng lực. Thông qua những bài kiểm tra này cha mẹ sẽ biết được điểm mạnh của con là gì để giúp con phát huy chúng một cách tối đa, cũng như những điểm yếu con cần khắc phục, cải thiện. 

Bên cạnh đó tham gia các kỳ đánh giá năng lực cũng là dịp để học sinh có cơ hội được cọ xát, thể hiện bản thân, từ đó giúp con nâng cao khả năng tư duy và rèn luyện các kỹ năng khác như phản xạ, phân bổ kỹ năng làm bài thi… 

Với mong muốn giúp học sinh cọ xát, đánh giá đúng năng lực hiện tại để có định hướng cũng như lộ trình học tập môn Toán, Ngữ văn phù hợp, đạt hiệu quả cao, Hệ thống Giáo dục HOCMAI hiện đang tổ chức chương trình ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC MIỄN PHÍ đối với môn Toán và Ngữ văn, dành cho học sinh lớp 6,7,8. 

Để tham gia chương trình này, phụ huynh và học sinh cần thực hiện theo hai bước sau: 

  • Bước 1: Cha mẹ để lại thông tin TẠI ĐÂY.
  • Bước 2: HOCMAI sẽ tạo tài khoản, gửi đề, chấm điểm và tư vấn lộ trình học cải thiện hiệu quả cho học sinh.

Chỉ với hai bước đơn giản, cha mẹ không chỉ nhận được bài kiểm tra đánh giá năng lực cho con còn được nhận tư vấn về lộ trình học để con cải thiện thành tích học tập.

Những lợi ích của việc đánh giá chính xác năng lực của con

Việc cha mẹ xác định đúng năng lực học tập của con chính là nền tảng để xây dựng lộ trình học tập phù hợp, giúp con tiến bộ nhanh hơn. Nhiều cha mẹ thường lấy kết quả năm học trước để đánh giá về lực học của con trong năm học sau, hoặc chỉ dựa vào sự đánh giá chung của giáo viên chủ nhiệm sau những lần đi họp phụ huynh, điều này là không khách quan vì không thể đánh giá sát sao được tình hình học tập của con có sự thay đổi như thế nào. 

Đánh giá đúng lực học của con giúp phụ huynh tìm ra phương pháp giúp con học hiệu quả.

Chị Ngọc – một phụ huynh có con đang học lớp 6 chia sẻ: “Con mình ngày học Tiểu học rất yêu thích môn Toán và con học cũng rất tốt. Mình cứ đinh ninh lên lớp 6 con vẫn học tốt Toán nên chỉ chú trọng đầu tư cho con vào môn Tiếng Anh và môn Ngữ văn. Đến khi cô chủ nhiệm dạy môn Toán gọi điện về báo điểm kiểm tra của con mình mới ngỡ ngàng.

Chị Ngọc cũng chia sẻ, sau khi được cô báo lại, chị đã hỏi con lí do và muốn biết con có vướng mắc ở đâu không. Con chị thấy môn Toán ở Trung học cơ sở khó hơn rất nhiều, thầy cô giảng con không hiểu, việc con tập trung vào thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh cũng khiến con không sát sao được với môn Toán. Tình trạng của con chị Ngọc cũng là tình trạng của khá nhiều học sinh, chính vì lẽ đó, việc đánh giá năng lực là hoàn toàn cần thiết và hữu ích.

Bên cạnh đó, khi cha mẹ đăng ký tham gia Chương trình đánh giá năng lực tại HOCMAI, cha mẹ có thể được tư vấn về việc điều chỉnh lộ trình học của con theo từng giai đoạn sao cho phù hợp. Thay vì chỉ đến khi con thi xong cha mẹ mới biết kết quả và bắt đầu tìm hướng khắc phục thì cha mẹ có thể qua bài kiểm tra đánh giá năng lực này để biết được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của con mình để giúp con xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với lực học của con.

Việc đánh giá năng lực và tìm được lộ trình học tập phù hợp chính là bước đệm để con có được kết quả học tập tiến bộ. Đồng thời, để có thể tham gia nhận bài test đánh giá năng lực sớm nhất, cha mẹ tham khảo Chương trình Đánh giá năng lực tại HOCMAI với bài kiểm tra đánh giá chất lượng được soạn thảo tâm huyết bởi các thầy cô HOCMAI, giúp các con tìm được hướng để phát triển học lực và cả kỹ năng, tạo đà bứt phá điểm số trong các bài thi, bài kiểm tra.

>> Cha mẹ đăng ký Chương trình đánh giá năng lực học tập môn Toán – Ngữ văn MIỄN PHÍ tại: https://hocmai.link/Chuong-Trinh-danh-gia-nang-luc-mien-phi-Toan-Ngu-van

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here