Làm sao để học trực tuyến qua truyền hình đạt hiệu quả?

0
843

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, rất nhiều địa phương và các đài truyền hình đã thực hiện chương trình học tập trực tuyến với việc phát các video bài giảng trên các kênh truyền hình nhằm giúp học sinh học tập tại nhà, đảm bảo kiến thức. Chính vì vậy phụ huynh và học sinh nên tận dụng phương thức học mới này để đảm bảo kiến thức trong giai đoạn này, trước khi quay trở lại trường học.

Học qua truyền hình với Lớp học không khoảng cách của VTC phối hợp cùng HOCMAI thực hiện

Ưu điểm nổi trội của việc học qua truyền hình là học sinh được học tập miễn phí, học ngay tại nhà tuy nhiên nó cũng có những hạn chế nhất định. Học qua truyền hình sẽ hạn chế khả năng tương tác với giáo viên, không có các dịch vụ như giải đáp thắc mắc, hay hệ thống các bài tập tự luyện so với học trực tuyến trên các nền tảng khác. Do đó để khai thác hiệu quả hình thức học này, phụ huynh và các bạn học sinh cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Ghi chú các phần kiến thức chưa nắm chắc để hỏi lại

Trước khi xem bài giảng, phụ huynh nên nhắc nhở con xem trước các kiến thức trong sách giáo khoa tương ứng với bài giảng sẽ phát trên truyền hình từng ngày. Đồng thời, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ sách vở để ghi chép, đặc biệt nên ghi chú lại những phần kiến thức còn thắc mắc, chưa hiểu.

Do việc học qua truyền hình hạn chế sự tương tác giữa thầy cô và học sinh nên phụ huynh có thể giúp con liên hệ thầy cô giáo chủ nhiệm hoặc thầy cô bộ môn hay tham gia các group học tập để thảo luận và nhờ thầy cô giải đáp lại những thắc mắc của mình.

Tìm kiếm và tự làm các dạng bài tập theo kiến thức đã học

Tìm kiếm các bài tập ở đâu để tự luyện là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh hay các bạn học sinh thắc mắc. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, mạng xã hội điển hình là Facebook (các fanpage về học tập, giáo dục) giờ đây chính là một nguồn để chúng ta khai thác các thông tin, các phiếu bài tập. Ngoài ra, phụ huynh và các bạn học sinh có thể tìm các dạng bài tập liên quan đến kiến thức theo mỗi bài giảng đã học trên truyền hình từ sách giáo khoa, sách bài tập hoặc các website giáo dục uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong dạy học trên Internet như hocmai.vn để luyện tập. Phụ huynh nên đồng hành cùng con, hướng dẫn con kết hợp việc học lý thuyết qua các bài giảng với việc rèn luyện kỹ năng giải các bài tập để nắm chắc kiến thức.

Với mục đích giúp học sinh học tập hiệu quả, đảm bảo kiến thức trong thời gian nghỉ học do dịch COVID-19, Hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện chương trình “Học online cùng HOCMAI”. Chương trình sẽ phát video bài giảng các môn học từ lớp 6-9 trên fanpage Hocmai.vn THCS và kênh youtube HOCMAI THCS.

Lịch phát sóng chương trình Học online cùng HOCMAI

Điểm đặc biệt của chương trình “Học online cùng HOCMAI” là vào các ngày cuối tuần sẽ có Livestream giải đáp thắc mắc của học sinh về các phần kiến thức chưa hiểu, với sự tham gia của các thầy cô giáo giảng dạy tại HOCMAI. Phụ huynh và các bạn học sinh có thể để lại những câu hỏi, phần kiến thức cần giải đáp dưới các video bài giảng và theo dõi livestream cuối tuần để nghe những câu trả lời chi tiết nhất từ thầy cô.

Để đảm bảo kiến thức trong giai đoạn nghỉ học ở nhà, học sinh có thể tham khảo Chương trình học tốt 2019-2020 gồm các khóa học dành cho học sinh từ lớp 6-9 với đầy đủ các môn học. Khóa học có lộ trình học bám sát với chương trình học trong sách giáo khoa, các bài giảng lí thú sẽ được các giáo viên giỏi trên khắp cả nước giảng dạy và cập nhật liên tục, giúp các con tự học hiệu quả ngay tại nhà.

Mọi thắc mắc về chương trình phụ huynh vui lòng liên hệ 0936585812 để được giải đáp miễn phí và chi tiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here