[Livestream tư vấn]: Hướng dẫn học sinh THCS ôn tập thi cuối học kỳ I (môn Toán – Văn)

0
1956

Từ ngày 10/12/2021, HOCMAI chính thức phát sóng chương trình tư vấn “Ôn tập cho bài thi cuối học kì I” dành riêng cho học sinh lớp 6-9 nhằm giúp bố mẹ và các em có định hướng ôn tập và trang bị kỹ năng làm bài thi tốt nhất. Chương trình phát sóng hoàn toàn miễn phí vào 20h00 thứ 2, 6 hàng tuần trên hệ thống Fanpage và YouTube HOCMAI THCS. Quý phụ huynh – học sinh đừng bỏ lỡ! 

Ôn tập kĩ càng, sẵn sàng bứt phá 9, 10

Tính đến thời điểm này, học sinh cả nước đã đi qua gần một nửa chặng đường của năm học 2021-2022. Đây được coi là năm học đặc biệt khi nhiều địa phương tiếp tục tổ chức dạy và học online để ứng phó và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh trước những nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh.

Vì vậy, học sinh sẽ không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ khi tiếp cận kiến thức nhất là khi học sinh lớp 6 phải học sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 và học sinh lớp 9 phải ôn luyện để thi vào lớp 10 làm ảnh hưởng tới quá trình học tập, ôn thi và kết quả của các bài kiểm tra, bài thi quan trọng.

Như vậy, để chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối kì tự tin, bứt phá học sinh cần trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng ôn tập hiệu quả.

Theo cô Lê Khánh Vy – Giáo viên tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ: “Năm nay là năm học đầu tiên các em học sinh lớp 6 học theo chương trình giáo dục phổ thông mới cũng như đầu cấp THCS, nên không khỏi bỡ ngỡ và lạ lẫm trước các bài kiểm tra lớn. Vì vậy các em cần được định hướng nội dung trọng tâm kiến thức và phương pháp ôn tập để các em tự tin chinh phục các bài thi”.

Do đó, đội ngũ giáo viên của chương trình Master tại HOCMAI tổ chức chương trình tư vấn trên với mong muốn giúp các em học sinh tự rèn luyện khả năng học tại nhà hiệu quả, nắm vững các phương pháp ôn thi nhưng vẫn an toàn mùa dịch và sẵn sàng bứt phá trong năm học này.

>>> Giúp con trang bị đầy đủ kiến thức Toán – Văn để bứt phá điểm 9,10 tại đây: https://hocmai.link/On-tap-kienthuc-hocky-I 

Thông tin chi tiết chương trình livestream tư vấn

Ôn tập cho bài thi cuối học kì I” là chương trình livestream tư vấn phương pháp giúp học sinh lên kế hoạch ôn tập hiệu quả cho bài thi cuối học kì I:

  • Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và kinh nghiệm của Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức sẽ giúp các em biết cách ôn tập kiến thức nhanh chóng, hiệu quả và đạt điểm cao.
  • Đối tượng: Dành riêng cho các bạn học sinh lớp 6, 9.
  • Thời gian: Phát sóng MIỄN PHÍ vào 20h00 thứ 2, 6 trên Hệ thống Fanpage và Youtube của HOCMAI THCS.

Để giúp học sinh hệ thống kiến thức và nắm vững phương pháp học, chương trình được chia làm 4 phần chính như sau:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm môn học kì I: Giúp học sinh bao quát được những phần kiến thức cơ bản và nền tảng cần lưu ý để học tốt từng môn học.
  • Chữa đề thi minh họa giúp học sinh nắm được cấu trúc và phương pháp làm bài thi đạt điểm tối đa.
  • Phương pháp ôn thi hiệu quả: Giáo viên của từng bộ môn sẽ chia sẻ phương pháp giúp các em có lộ trình ôn tập phù hợp để đạt điểm số cao trong các bài thi lớn trong năm học, đặc biệt là bài thi cuối kì.
  • Giải đáp thắc mắc của phụ huynh – học sinh: Trong phần giao lưu này, bố mẹ và các em có câu hỏi về môn học nhớ để lại trong phần bình luận của livestream để được giáo viên giải đáp.

Lịch livestream từ ngày 10/12/2021 – 17/12/2021 cụ thể như sau:

STT Môn Lớp Giáo viên Thời gian
1 Toán 6 Lê Khánh Vy 20h, Thứ sáu (10/12/2021)
2 Ngữ văn 9 Trần Thị Hồng Duyên 20h, thứ Hai (12/12/2021)
3 Toán 6 Lê Khánh Vy 20h, thứ Sáu (17/12/2021)

 

Buổi tư vấn kiến thức sẽ giúp các em bao quát lại những phần kiến thức cơ bản và thường xuất hiện trong đề thi cuối học kỳ I. Đồng thời, giáo viên sẽ có những chia sẻ về phương pháp, kỹ năng làm bài giúp các em đạt điểm tối đa và tránh những lỗi sai đáng tiếc.

Chương trình sẽ chính thức khởi động vào thứ 6, ngày 10/12/2021 với chủ đề Ôn tập cho bài thi cuối học kì I – Toán 6 cùng cô Lê Khánh Vy. Lịch phát sóng chi tiết sẽ được đội ngũ admin cập nhật hàng ngày để quý phụ huynh – học sinh tiện theo dõi nhất.

>> Đăng ký học trực tuyến Toán – Văn lớp 6-9 tại đây <<<