LỘ TRÌNH HỌC MÔN TOÁN LỚP 5-HKII BÁM SÁT CHƯƠNG TRÌNH TINH GIẢN CỦA BỘ

0
782

Hiện nay, Bộ Giáo dục đã có những điều chỉnh kịp thời trong chương trình học, giúp học sinh học tập tại nhà giảm tải áp lực. Riêng đối với lớp 5 là lớp cuối cấp nên khối lượng giảm tải kiến thức nhìn chung ít hơn so với những lớp dưới. 

NỘI DUNG TINH GIẢN MÔN TOÁN LỚP 5 Ở MỨC PHÙ HỢP

Đối với chương trình Toán lớp 5 – Học kì II, nội dung tinh giản ở mức phù hợp, chủ yếu giảm tải ở các tiết học luyện tập và luyện tập chung.

Cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh – Giáo viên Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết: “Đối với những tiết luyện tập và luyện tập chung phần lớn là nhằm củng cố, ôn luyện và giúp học sinh vận dụng thành thạo kiến thức vào thực hành làm bài tập. Với những tiết học này, về cơ bản các con có thể tự học được, nên việc giảm tải những phần này là hợp lý”. 

Do đó, lượng kiến thức giảm tải trong chương trình học Toán lớp 5 học kỳ II nhìn chung không ảnh hưởng đến kiến thức cơ bản, cốt lõi mà học sinh cần phải tiếp thu. Cụ thể, đối với nội dung kiến thức tinh giản môn Toán lớp 5 – thông qua tư vấn đến từ giáo viên HOCMAI, phụ huynh và con lưu ý những điểm sau:

  • Nội dung hình học được thu gọn thành các chủ đề phù hợp, giảm tải nhưng vẫn giữ được kiến thức trọng tâm.
  • Chương 4 – Số đo thời gian. Toán chuyển động đều: thuộc kiến thức trọng tâm học kỳ 2 môn Toán lớp 5, thường gặp trong các kì thi chuyển cấp, kỳ thi chọn lớp nên không có sự giảm tải ở phần kiến thức này.
  • Là lớp cuối cấp quan trọng nên số lượng bài tập giảm ít hơn so với các khối lớp khác.

KỊP THỜI XÂY DỰNG LỘ TRÌNH HỌC TẬP PHÙ HỢP VỚI CHƯƠNG TRÌNH

Cha mẹ cần xây dựng cho con một lộ trình học tập tại nhà cụ thể, với lộ trình học tập con sẽ có được những giờ học hiệu quả. Đặc biệt, đối với những kiến thức được giảm tải trong chương trình không có nghĩa là con sẽ không học đến, mà thay vào đó cha mẹ nên lồng ghép phần kiến thức được giảm tải vào kế hoạch học tập tại nhà thật hợp lý, nhờ vậy con có thể học được toàn bộ kiến thức mà không bỏ lỡ những dạng bài hay, khó trong bài. 

Cha mẹ và con cùng tham khảo lộ trình học tập áp dụng học tại nhà cho con dưới đây:

     Lộ trình học tập môn Toán lớp 5 cho con theo chương trình tinh giản của Bộ Giáo dục

GIẢI PHÁP HỌC TẠI NHÀ HOÀN HẢO CHO CON

Học tại nhà đòi hỏi con phải có ý thức tự giác học tập, con cần tự luyện tập bài nhiều hơn, cần tổng hợp kiến thức theo chủ điểm và tự ôn lại bài đã học mỗi ngày để tránh quên kiến thức.

Tuy nhiên, nếu như có được một giải pháp học hiệu quả, đồng hành cùng con trong những ngày này thì sẽ là một nguồn động lực giúp con hứng thú học tập hơn. Chị Thanh Tâm (Hà Nội) cho hay: “Trong thời gian con nghỉ học ở nhà mình cũng tìm hiểu nhiều phương pháp học với mong muốn tạo hứng thú cho con. Sau khi lên mạng tìm hiểu mình may mắn tìm được bài giảng của các thầy cô trong Chương trình Học Tốt của HOCMAI. Mình có tìm hiểu và thấy chương trình có đầy đủ các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Mình cho con học thì thấy được con rất hứng thú với bài giảng của thầy cô tại HOCMAI“.

Ngoài ra, chị Tâm còn cho biết các bài giảng trong Chương trình Học Tốt của HOCMAI bám sát với lộ trình, khung chương trình học trên lớp của con. Bài giảng được trình chiếu hấp dẫn, sinh động, và không bị gián đoạn, giúp con học tập được liền mạch, tăng tính hiệu quả.

Nếu như cha mẹ nào cũng đang loay hoay tìm kiếm cho con một giải pháp học tập hiệu quả trong mùa dịch, cha mẹ có thể tham khảo GIẢI PHÁP HỌC TỐT CỦA HOCMAI. Với giải pháp này con sẽ được trải nghiệm những giờ học thú vị, nói không với việc gián đoạn đường truyền trong quá trình học. Đặc biệt với GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KÌ II, con sẽ được trải nghiệm lộ trình HỌC – LUYỆN – HỎI, đảm bảo giúp con nắm chắc – luyện sâu kiến thức.

Để tham khảo giải pháp, cha mẹ tìm hiểu TẠI ĐÂY, có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu, đăng ký giải pháp cho con cha mẹ gọi ngay đến hotline 090 455 98 91 để được tư vấn miễn phí

>>>GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KỲ II VỚI LỘ TRÌNH HỌC – LUYỆN – HỎI <<<

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here