Lợi ích không ngờ khi cho con trải nghiệm Chương trình Học tốt 2021-2022 trong hè

0
2869

Nghỉ hè, để con không bị hổng kiến thức và quên mất nhiệm vụ học tập, nhiều cha mẹ đã đăng ký cho con tham gia Chương trình Học tốt 2021-2022 tại HOCMAI với mong muốn con có một mùa hè ý nghĩa hơn. Sau thời gian ngắn tham gia, các bậc phụ huynh bất ngờ với lợi ích mà chương trình mang lại cho con và yên tâm cho con tự học tại nhà.

Chương trình Học Tốt 2021-2022 là giải pháp giúp học sinh vững kiến thức cơ bản trong SGK, chắc phương pháp làm các dạng bài và đạt điểm cao các bài kiểm tra, bài thi học kỳ trên lớp. Với những lợi ích và ưu điểm vượt trội, chương trình đã mang đến cho hàng triệu phụ huynh – học sinh trên toàn quốc có cơ hội được tiếp cận với một phương pháp học tập sáng tạo, hiện đại, khoa học nhất. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, chương trình trở thành một người bạn đồng hành với các em học sinh cùng chuẩn bị sớm kiến thức tại nhà cho năm học mới.

Lộ trình 4 bước toàn diện – giúp học sinh nắm chắc kiến thức ngay từ hè

Với phương châm “Học đi đôi với hành”, HOCMAI luôn hi vọng mang đến cho phụ huynh – học sinh những bài giảng gần gũi, gắn liền với đời sống thực tế. Đồng thời, học sinh cũng được học theo một lộ trình bài bản, rõ ràng 4 bước HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA, đảm bảo các em nắm vững kiến thức và vận dụng thực hành thành thạo. 

Học online cũng giống như học trên lớp, học sinh cần có một lộ trình rõ ràng, bắt đầu từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp các em lĩnh hội kiến thức nhanh chóng. HỌC là bước đầu để học sinh thu nạp kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, kết hợp với LUYỆN để thực hành thành thạo các dạng bài liên quan. Đồng thời, trong quá trình học tập nếu có vấn đề khó khăn thì các em HỎI ngay thầy cô dưới phần bình luận bài giảng để được giải đáp thắc mắc. Sau đó, học sinh sẽ được KIỂM TRA lại kiến thức theo tuần, theo chương để tổng hợp lại kiến thức và đánh giá năng lực của bản thân. 

Chị Hằng vui mừng với sự tiến bộ nhanh chóng của con qua thời gian tự học online tại nhà

Chị Hằng (Quốc Oai, Hà Nội) có con học online tại HOCMAI bày tỏ: “Hè này, con đã có những thay đổi tích cực trong học tập nhờ tham gia khóa học tốt môn Toán và Ngữ văn lớp 7 của HOCMAI kết hợp với tinh thần tự học tại nhà. Tôi thấy sự tiếp thu bài giảng của con nhanh hơn, cũng như việc giải bài tập cũng trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều mà không cần sự trợ giúp từ bố mẹ.”

Là giáo viên nhiều năm giảng dạy tại HOCMAI, Thầy Nguyễn Phi Hùng cho biết: “Hầu hết học sinh tham gia các khóa học tốt đều gửi phản hồi rất tích cực về cho thầy cô. Sau thời gian áp dụng phương pháp học chu trình 4 bước toàn diện, các em đã củng cố một lượng kiến thức nhất định, chất lượng học tập cũng được nâng cao rõ rệt. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy ngay trong hè thì năm học sắp tới các em sẽ có nhiều thời gian ôn tập, tiếp thu những kiến thức nâng cao, mở rộng dễ dàng hơn.”

Thầy Nguyễn Phi Hùng chia sẻ về lợi ích của Chương trình Học tốt 2021-2022

Nâng cao tinh thần tự giác, chủ động trong học tập

Bên cạnh những lợi ích trên, thì cho con học online tại Chương trình Học tốt 2021-2022 là một lựa chọn có thể giúp con nắm vững kiến thức và rèn luyện khả năng tự học rất hiệu quả.

Có thể nói tự học trực tuyến tại nhà trong hè chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh – học sinh hiện nay, nhất là trong bối cảnh thời tiết nắng nóng và dịch bệnh bùng phát. Đồng thời cũng giúp học sinh và phụ huynh chủ động, linh hoạt hơn trong học tập, vừa đảm bảo kiến thức vừa đảm bảo an toàn.

Bạn Đ.B Ngọc, học sinh tại Hà Nội chia sẻ: “Việc học online rất thú vị. Giúp em tự học cùng với phương pháp giải của các thầy cô rất dễ hiểu, bài tập tự luyện rất đa dạng, phong phú nên em có thể giải quyết mọi bài tập trên trường. Em không cần học thêm mà đã được luyện tập ở trên HOCMAI. Chỉ một thời gian ngắn trong hè, em đã tự trang bị được rất nhiều kiến thức và tiến bộ hơn rất nhiều.” 

Tự học hè tại nhà chính là cách tốt nhất để học sinh nâng cao tính tự giác trong học tập. Việc tự học online khiến học sinh phải “tự thân vận động” giúp các em lĩnh hội tri thức một cách chủ động, chủ động học tập nghiên cứu, chủ động quản lý thời gian cá nhân, đi sâu vào khai thác những môn học mà bản thân học chưa tốt. Từ đó giúp các em khám phá thêm những kiến thức mới đồng thời làm phong phú thêm những kiến thức đã có.

>>> Phương pháp giúp con tự học tại nhà thông minh, bố mẹ xem ngay  <<<

Sẵn sàng bước vào năm học mới với tâm thế tự tin hơn

Để có một năm học mới bứt phá hơn, cô Phạm Thị Ngọc Nhung – Giáo viên tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI” đưa ra lời khuyên: “Hè là khoảng thời gian “vàng” giúp các em có thể sắp xếp lại việc học một cách hợp lý hơn. Những kiến thức chưa vững nên được ôn tập lại và tiếp tục học thêm nhiều kiến thức mới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các em trước khi bước vào năm học mới.”

Cô Nhung chia sẻ phương pháp chuẩn bị sớm kiến thức từ hè cho các em học sinh

Việc học cũng giống như một “cuộc chiến”, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp chúng ta “trăm trận, trăm thắng”. Do vậy, nhiều học sinh chia sẻ khi tham gia học online tại HOCMAI, các em đã được trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc, sẵn sàng bước vào năm học mới với tâm thế tự tin hơn. 

Bạn Thu Quỳnh (học sinh tại Hưng Yên) đang tham gia khóa học online tại HOCMAI cũng chia sẻ việc chuẩn bị sớm kiến thức từ hè mang lại cho học sinh nhiều lợi ích như chủ động nắm bắt những kiến thức mới trong chương trình SGK. Do đó, khi vào năm học mới học sinh sẽ không bị sốc khi phải học thêm nhiều kiến thức mới, khó hơn. Khi đã nắm vững kiến thức cơ bản, học sinh tự tin hơn khi đến lớp và có nhiều thời gian để mở rộng, nâng cao kiến thức.

Như vậy, có thể thấy xuất phát sớm là một lợi thế. Khi có kế hoạch và mục tiêu, các em sẽ hoàn thành chương trình sớm hơn và có nhiều thời gian dành cho việc luyện đề, tập trung ôn tập để đạt điểm cao trong các kỳ thi. Không chỉ xuất phát sớm về mặt kiến thức, các em cũng nên sớm chuẩn bị cho mình một tinh thần vững vàng, đầu óc thoải mái trước khi trở lại trường bởi năm học mới sẽ có khá nhiều áp lực. 

Hi vọng từ những chia sẻ trên của HOCMAI đã giúp phụ huynh hiểu hơn về hình thức học trực tuyến và có được lựa chọn đúng đắn về giải pháp học tập cho kỳ nghỉ hè này và năm học mới. Vì vậy, quý phụ huynh đừng quên tham gia Chương trình Học tốt 2021-2022 của HOCMAI để giúp con thay đổi phương pháp học tập, nắm chắc kiến thức, tạo nền tảng cho một năm học mới bứt phá hơn. 

Quý phụ huynh – học sinh đăng ký HỌC THỬ miễn phí để trang bị sớm kiến thức cho năm học mới ngay tại đây: https://hocmai.link/Giaiphap_tu-hoc_thong-minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here