Lớp học không khoảnh cách: Bài 04: Quy tắc thực hiện phép tính – Toán lớp 5

0
3112

Muốn tính nhanh, tính đúng các con buộc phải ghi nhớ quy tắc thực hiện phép tính trong chương trình lớp 5. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn con cách thực hiện phép tính đồng thời bổ sung thêm nhiều bài tập hữu ích. Tham khảo chương trình “Lớp học không khoảng cách” hàng ngày để giúp con cập nhật thêm nhiều kiến thức mới cha mẹ nhé!

>> Cha mẹ tham khảo Giải pháp Học Tốt để con bổ sung thêm nhiều kiến thức mới: TẠI ĐÂY

I – Các quy tắc tính giá trị biểu thức

Quy tắc khi thực hiện phép tính
Những lưu ý cần nhớ khi thực hiện phép tính
  • Ví dụ: 3+(7-4)=3+7-4=6;
  •          6-(5-2)=6-5+2=3;
  •          6-(4+1)=6-4-1=1

II Những dạng bài tập cần lưu ý

Bài 1: Tính giá trị biểu thức sau:

a, 4/5+(1/5-1/7)x2/7

b, 20% + (1,25-0,75):6/3

  • Áp dụng lý thuyết trên con có thể dễ dàng hoàn thành bài tập trên

Bài 2: Tính giá trị một biểu thức phức tạp

  • Ta thấy biểu thức trên chứa nhiều số: số thập phân, hỗn số, phân số. Điều cần làm là các con phải đổi các số về cùng một dạng số thích hợp để dễ tính toán.
  • Dựa theo những lý thuyết được cập nhật phía trên, cha mẹ hãy để con tự thực hành bài toán này nhé. (Đáp án: 1)

Chương trình “Lớp học không khoảng cách” do Hệ thông Giáo dục HOCMAI phối hợp với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC là một địa chỉ tin cậy để giúp các con ôn tập, bổ sung kiến thức hiệu quả trong mùa dịch. Hiện tại chương trình được phát sóng đều đặn trên các kênh VTC8, VTC11 và ứng dụng VTC Now nhằm cung cấp đến con những kiến thức bổ ích của học kỳ II. Cha mẹ đừng quên cho con tham gia “Phòng luyện MIỄN PHÍ: https://vtc.hocmai.vn/ để con được trải nghiệm các dạng bài tập khác nhau.

Tất cả các bài giảng được phát sóng trên chương trình “Lớp học không khoảng cách” đều thuộc Giải pháp Học Tốt học kỳ II do HOCMAI xây dựng. Đăng kí Giải pháp con không chỉ được tiếp cận với hệ thống bài giảng chất lượng mà còn có cơ hội thực hành các nghìn đề kiểm tra hay, hấp dẫn. Bên cạnh đó, với hệ thống dịch vụ đa dạng: email thông báo kết quả học tập, lịch sử học tập, học bạ online, hỏi đáp 247… cha mẹ vừa dễ dàng kiểm soát tình hình học tập của con, con vừa được hỗ trợ tối đa trong quá trình học.