Lớp học Livestream ôn tập Toán 6 lên 7: Luyện tập chùm bài tập tính toán – Cô Mai Quỳnh

0
1386

Trong hai buổi học đầu tiên với hình thức livestream, cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh – Giáo viên môn Toán tại HOCMAI đã hướng dẫn vô cùng chi tiết các em học sinh về các dạng bài thực hiện phép tính với những mẹo tính nhanh, tư duy sáng tạo.

Bố mẹ và các em học sinh có thể xem lại buổi học tại đây:

Lý thuyết quan trọng học sinh cần chú ý khi làm dạng bài thực hiện phép tính

Để làm các dạng bài thực hiện phép tính ra kết quả đúng nhất các bạn học sinh cần nắm chắc phần lý thuyết liên quan đến thứ tự thực hiện các phép tính. 

Thứ tự thực hiện các phép tính cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Biểu thức chỉ chứa phép cộng trừ hoặc nhân chia, ta thực hiện từ trái qua phải 

Trường hợp 2: Biểu thức không chứa dấu ngoặc, thứ tự thực hiện các phép tính là:

Lũy thừa -> nhân chia -> cộng trừ

Trường hợp 3: Đối với các biểu thức có dấu ngoặc, ta thực hiện các phép tính trong dấu ngoặc trước (tuân theo quy định nhân chia trước, cộng trừ sau). 

Lũy thừa->trong dấu ngoặc -> nhân chia-> cộng trừ

Đối với biểu thức chứa nhiều dấu ngoặc ta thực hiện theo thứ tự: (…) -> […] -> {…}

 

Một số ghi nhớ về biểu thức có chứa phân số:

  • Nên đổi về một loại số để dễ dàng áp dụng quy tắc tính

  • Công thức thực hiện các phép tính với phân số

  • Tính chất về phép tính: tính chất nhóm các số hạng trong một biểu thức

  • Công thức về phân số

Một số bài tập luyện tập

>>> Các bạn học sinh gửi bài làm về Fanpage Cô Mai Quỳnh – Ôn luyện Toán THCS để được chấm bài và nhận lời giải chi tiết nhé <<<

Qua 2 buổi học về chùm bài tập tính toán, cô Quỳnh đã hướng dẫn các bạn học sinh thực hiện bài tính toán từ dễ đến khó bằng việc gợi ý những phương pháp làm bài nhanh gọn với lối tư duy thông minh. Với gần 200 thành viên tham gia trực tuyến, lớp học livestream của cô Quỳnh nhận được cơn mưa lời khen.

Chị N.P.Thảo (Hà Nội) chia sẻ sau buổi học livestream đầu tiên: “Cảm ơn cô giáo rất nhiều. Cô giảng bài rất dễ hiểu, trình bày rõ ràng. Mặc dù học online khá khó để tương tác nhưng con học tập rất hứng thú.

Bạn Huyền Anh (Hà Nội) chuẩn bị lên lớp 7 đã gửi lại lời nhắn: “Con cảm ơn cô ạ. Con đã làm bài tập đầy đủ và nhất định sẽ không bỏ lỡ buổi livestream tiếp theo của cô ạ.”.

Trong buổi học tới, cô Mai Quỳnh sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn học sinh chuẩn bị lên lớp 7 dạng bài tập vô cùng phổ biến – Tìm x. Bố mẹ và các bạn học sinh cùng đón xem buổi học livestream này vào 20h00 thứ 6 ngày 16/7/2021 trên kênh Youtube và hệ thống các fanpage của HOCMAI THCS. 

>>Đăng ký ngay để nhận tài liệu học và lời nhắc lịch học hàng tuần<<<