Lý do học trực tuyến được nhiều gia đình lựa chọn

0
6860

Phương pháp học trực tuyến giúp học sinh nâng cao kiến thức ở mọi nơi, đồng thời rèn luyện cho các em tính tự giác trong học tập.

Học trực tuyến đã được áp dụng ở nhiều nước tiên tiến. Tại Việt Nam, số lượng người tham gia cách học này ngày càng đông và dần chiếm cảm tình của phụ huynh vì thời gian linh hoạt, chương trình học cá nhân hóa theo từng đối tượng, lại không phải đưa đón con.

Có con năm nay lên lớp 5, chị Nguyễn Thị Thanh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng, vấn đề học của con là cần thiết nhưng với độ tuổi tiểu học thì con cần sự đồng hành của bố mẹ. Là người bận rộn với công việc kinh doanh, vợ chồng chị chọn phương pháp học trực tuyến thay vì cho con đến các trung tâm học thêm.

Theo chị Thanh, học trực tuyến thì mình có thể tranh thủ thời gian ngồi cùng con, hiểu được mong muốn, sở thích cũng như khả năng của con đến đâu để định hướng tương lai cho bé. Hơn nữa, học cùng con cũng là thời gian chị ngồi bên, trò chuyện cùng con nên tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Phương pháp học trực tuyến giúp học sinh dễ dàng nâng cao kiến thức ở mọi nơi

“Tôi hướng dẫn cháu tự học trực tuyến ở nhà từ lớp 2 trên hocmai.vn. Năm nay con tôi đã lớp 5 và chưa phải đi học thêm bên ngoài. Cháu rất tự giác và học hành chăm chỉ nên năm nào cũng đạt kết quả tốt. Đầu tiên tôi cho cháu ôn luyện kiến thức cơ bản, tham khảo kiến thức bổ trợ. Khi cháu đã nắm vững, tôi cho cháu học thêm chương trình nâng cao và làm thử một số bộ đề”, chị Thanh chia sẻ về phương pháp học của con mình.

Chị Phạm Thu Thảo (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho biết, trước đây, chị từng cho con đi học thêm buổi tối nhưng thấy không an tâm vì đường đi học xa nguy hiểm, con lại thường phải ăn quá sớm hoặc quá muộn ảnh hưởng tới sức khỏe.  Sau khi tìm hiểu, chị quyết định đăng ký cho con một khóa học trực tuyến để bổ trợ kiến thức tại nhà, bố mẹ cũng dễ dàng theo dõi hoạt động học tập của con.

Với phương pháp học trực tuyến, bố mẹ dễ dàng theo dõi hoạt động học tập của con

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, học trực tuyến là một phương pháp khoa học được nhiều nước tiên tiếp áp dụng. Phương pháp học này khá thông minh và tiện ích, không chỉ giúp học sinh nâng cao kiến thức hàng ngày, ở mọi nơi mà còn rèn luyện cho các em tính tự giác, tự chủ trong học tập. Cha mẹ cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý, hướng dẫn và theo dõi quá trình học tập của con, hạn chế những rủi ro từ việc đón con muộn, cho con tự đi học thêm vào buổi tối, cho con đi học thêm xa nhà…

“Sở hữu gần 200 giáo viên giỏi, có kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết, hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, hơn 3,8 triệu học sinh học tập và tiến bộ… Hocmai.vn ngày càng khẳng định được vị trí trong ngành giáo dục”, đại diện nền tảng học tập trực tuyến HOCMAI chia sẻ.

Ngày 3/3/2017, HOCMAI nhận bằng khen “Đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2007-2017” do Ban tổ chức TW Hội khuyến học Việt Nam trao tặng. Ngoài ra, HOCMAI còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo tín nhiệm hợp tác trong nhiều chương trình và dự án của Bộ.

                                                                                                   (Theo VnExpress)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here