Phụ huynh chia sẻ về phương pháp giúp con học tập tiến bộ 

0
11608

Có rất nhiều phụ huynh đau đầu khi không thể tìm ra phương pháp giúp con học tập tiến bộ. Hiểu được nỗi niềm đó, HOCMAI đã triển khai chương trình Học Tốt dành cho cấp Tiểu học (lớp 3,4,5) để cha mẹ có thể giúp con học tập hiệu quả hơn.

Dưới đây là chia sẻ của một vài phụ huynh có con trải nghiệm chương trình Học Tốt. Qua đây, HOCMAI cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả các bậc phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng HOCMAI trong suốt thời gian qua. 

Con có thể học ở bất cứ nơi đâu, không bị bó buộc thời gian

Chị Vũ Minh Trang (Hà Nội): “Thông thường cháu sẽ chuẩn bị trước bài ở nhà qua các khóa học của HOCMAI. Việc tự học sẽ giúp cháu chủ động hơn, cháu có thể học ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào.”

Một trong những ưu điểm nổi bật của các khóa học trực tuyến là con có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Thay vì cha mẹ phải mất thời gian đưa đón con đi học thêm vừa mất công, mất sức, vừa không hiệu quả thì giờ đây, cha mẹ hoàn toàn có thể cho con học tại nhà cùng chương trình Học Tốt rất thuận tiện. 

Việc học ở nhà vừa giúp cha mẹ nắm được khả năng tiếp thu kiến thức của con vừa tạo môi trường thoải mái để con học tập. 

Cùng quan điểm với chị Vũ Minh Trang, chị Thanh, mẹ cháu Đoàn Hà Vân cũng tâm sự: “Tham gia chương trình Học Tốt của HOCMAI giúp con chủ động hơn, có nhiều thời gian ở nhà hơn. Bản thân con cũng thuận lợi mà cha mẹ cũng thuận lợi, vì cha mẹ sẽ không phải mất thời gian để đưa đón bạn ý đi học thêm. Ngoài ra, con học xong, con có có thể nghỉ ngơi ở nhà nhờ đó mà mối quan hệ với mọi người trong gia đình sẽ được gần gũi hơn.”

Con có thể nắm chắc kiến thức cơ bản

Đa phần con học kém là do con chưa nắm chắc kiến thức cơ bản. Và dĩ nhiên, đa phần các lớp học thêm hiện nay đều không giải quyết được vấn đề này. Một phần là vì lớp quá đông, cô không thể quan tâm, hiểu rõ vấn đề của từng con một. Phần nữa là do con cấp 1 tính cách còn rụt rè, nhút nhát, không dám giơ tay hỏi cô khi gặp vấn đề.  Vậy nên, tình trạng con hổng rỗng kiến thức là tương đối nhiều. 

Hiểu được vấn đề đó, nhiều cha mẹ thông thái hiện nay lựa chọn hình thức học online thay vì đi học thêm vì nó có thể giúp con nắm chắc kiến thức hiệu quả

Anh Phạm Văn Thành – bố cháu Phạm Khánh Linh: “Cháu lớn đã học Chương trình Học Tốt từ lớp 3 đến lớp 5. Tôi thấy chương trình rất có ích cho cháu, thay vì cho cháu đi học thêm, cháu có thể tự học trên máy tính. Vì thấy cháu học hiểu bài, các bài kiểm tra đều đạt điểm cao nên tôi quyết định đăng kí tiếp chương trình cho cháu thứ 2.

Chị Viết Thị Hợp – mẹ cháu Lương Ngọc Mai: “Chị có sát sao, quản lý tình hình học tập của con, tuy nhiên chị quản lý ở xa, gián tiếp thông qua HOCMAI chứ không nhất thiết phải kè kè bên con. Chỉ khi nào con thấy khó khăn, không tự giải quyết được thì chị mới tham gia hỗ trợ.”

Con được thực hành nhiều dạng bài khác nhau 

Điểm khác biệt của Chương trình Học Tốt và các khóa học trực tuyến khác là có kho bài tập lên tới 5000 câu hỏi tự luận có đáp án. Trải nghiệm chương trình con sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều dạng bài khác nhau. Từ đó con sẽ ghi nhớ kiến thức và biết cách vận dụng lí thuyết linh hoạt hơn

Chị Nguyễn Thúy Nga: “Con nhà chị rất hứng thú, say mê với các thầy cô trên HOCMAI. Cháu thường áp dụng cách học: Mở video bài giảng để học lý thuyết trước sau đó đến bài tập thì dừng để cháu tự làm và cuối cùng mở phần đáp án để kiểm tra lại. Những lúc như vậy, cho có để ý, kết quả của cháu hầu như là khớp với kết quả của thầy cô.”

Cảm ơn bố mẹ đã đồng hành cùng HOCMAI trong suốt 12 năm qua!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here