Mang kỹ năng sống vào dạy tiếng Anh, cô giáo giúp nhiều học sinh đạt kết quả cao

0
11471

Bằng việc tạo ra phương pháp giảng dạy ấn tượng là đưa những bài học kỹ năng sống vào giảng dạy tiếng Anh, cô Hà đã giúp nhiều học sinh trở nên tự tin và có kết quả học tập tốt hơn.

Hơn 5 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Lê Thu Hà – Giáo viên tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI luôn suy nghĩ tìm ra những phương pháp giảng dạy mới lạ, thu hút sự chú ý của học sinh và giúp các em học tập hiệu quả. Một trong số những phương pháp được nhiều học sinh yêu thích nhất của cô giáo dạy ngoại ngữ này là áp dụng những bài học kỹ năng sống vào trong từng tiết học.

Tạo ra phương pháp giảng dạy khác biệt

Trong quá trình giảng dạy tiếng Anh của mình, cô Hà thấy nhiều học sinh còn loay hoay bày tỏ quan điểm trước đám đông hoặc căng thẳng, sợ sệt khi bị cô giáo gọi đứng lên nhận xét bài hay trả lời câu hỏi. Nguyên nhân của tình trạng này là do các em thiếu các kỹ năng giao tiếp, phản xạ trong cuộc sống. Vì thế, cô đã đưa những bài học về kỹ năng sống vào dạy tiếng Anh cho học sinh.

“Phương pháp này có hơi khác biệt so với những cách dạy tiếng Anh thông thường. Vì nó không đi theo lối mòn truyền thống từ trước đến nay là chỉ dạy chữ cho học sinh mà học sinh là những người chủ động trong học tập, làm việc nhóm, hợp tác với giáo viên bản ngữ để trao đổi, thảo luận bài tập. Nhờ đó, học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và trở nên tự tin hơn khi nói chuyện bằng tiếng Anh”, giáo viên chia sẻ.

Bằng kinh nghiệm của mình, cô đã sử dụng những bài học kỹ năng sống để giảng dạy tiếng Anh

Theo cô Hà, nhờ kinh nghiệm là hướng dẫn viên du lịch cũng như người dẫn chương trình nhiều năm đã giúp cô bổ sung rất nhiều thông tin thú vị về văn hóa các nước và nâng cao khả năng phát âm để đưa những bài học này vào giảng dạy cho học sinh. Ví dụ trong phần giao tiếp, cô sẽ cung cấp cho các em thông tin về văn hóa, lịch sử, xã hội trong mỗi chủ đề, giúp các em tự tin và linh hoạt qua phần làm việc nhóm với giáo viên nước ngoài hoặc hướng dẫn các em cải thiện ngữ pháp.

Tuy nhiên, do điều kiện chưa cho phép nên cô chưa thể kết hợp với giáo viên nước ngoài xây dựng được nhiều bài giảng trực tuyến mà chỉ hướng dẫn các em tự thực hành giao tiếp. Thế nhưng, bằng những cố gắng của mình, cô đã giúp cho rất nhiều học sinh trở nên tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh, đặc biệt là kết quả học tập của các em được cải thiện rõ rệt.

Nhiều học sinh đạt kết quả cao

Kết thúc năm học 2018-2019, em Tiêu Ái My, học sinh lớp 8 tại Sóc Trăng xuất sắc đạt trung bình môn Tiếng Anh là 9.6. Em chia sẻ: “Để có được kết quả tốt như vậy là nhờ vào phương pháp giảng dạy chi tiết, dễ hiểu và có thể áp dụng được luôn của cô Hà. Mỗi khi đi học ở trường về em đều dành một chút thời gian để xem lại các bài giảng trực tuyến của cô. Nhờ thế mà kết quả học tập của em được giữ vững là 9.5 trong học kỳ I và 9.6 học kỳ II”.

Nhờ học online mà My xuất sắc giành được 9.6 điểm trung bình cả năm môn tiếng Anh

May mắn biết đến phương pháp tự học online thông qua một người bạn, trong năm học vừa qua, em Lương Hoàng Anh, học sinh lớp 7 ở Nghệ An đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn sau khi học khóa học của cô Hà. Hoàng Anh cho biết: “Năm học trước em học rất yếu tiếng Anh, khả năng nói của em gần như là con số 0 tròn trĩnh. Thế nhưng, từ ngày xem những bài giảng của cô Hà, em đã tự luyện nói tiếng Anh ở nhà hoặc với bạn bè. Vì thế nên bây giờ em không còn ngại nói tiếng Anh nữa, kết quả học tập của em cũng được cải thiện từ 6.5 lên 8.0”.

Chia sẻ niềm vui khi kết quả học tập của con đã có sự thay đổi, chị Nguyễn Thị Luyến – phụ huynh của Hoàng Anh cho hay: “Từ ngày con chị học online, chị thấy con chăm chỉ, chủ động học tập hơn. Có những nội dung chưa hiểu thì con chị sẽ xem lại nhiều lần hoặc nhờ mẹ giúp đỡ. Chị thấy đây là cách học hiệu quả, tích cực vì phụ huynh có thể hỗ trợ các con học tập được. Đặc biệt, cô giáo giảng bài rất chi tiết và thường xuyên có những câu hỏi thú vị để các em tư duy”.

>>> Tham khảo lộ trình học tốt môn tiếng Anh TẠI ĐÂY.

Với sự tâm huyết, sáng tạo, nỗ lực không ngừng, cô giáo Lê Thu Hà đã được rất nhiều phụ huynh và học sinh yêu quý và tin tưởng để theo học online. Cô Hà khuyến khích các em tự học, tự mở mang tri thức cho bản thân để thành công hơn sau này. 

Các em có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2019-2020 với hai khóa học Cơ bản và Ôn luyện đang dành được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Nội dung bài giảng được thiết kế bám sát sách giáo khoa, hệ thống đề thi, câu hỏi ôn luyện đa dạng giúp học sinh nắm vững kiến thức, kỹ năng để dành điểm cao trong các bài kiểm tra/ bài thi cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm để hướng dẫn học tập. 

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học, quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ hotline 0936 58 58 12 để được giải đáp nhanh chóng và miễn phí nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here