Vì sao phụ huynh nên lựa chọn phương pháp học tập online cho con?

0
9853

Chủ động về thời gian học tập, có thể xem lại bài giảng nhiều lần, học phí phải chăng, lộ trình học tập rõ ràng… là những gì phụ huynh đánh giá về hình thức giáo dục trực tuyến hiện nay. 

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của Internet tại Việt Nam thì học online là một trong những hình thức học tập ưu việt được rất nhiều phụ huynh quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, một số phụ huynh và học sinh vẫn chưa cảm thấy thực sự tin tưởng vào hình thức học này vì nó khác xa với cách học truyền thống khi một lớp học phải có một giáo viên và hàng chục học sinh khác xung quanh.

Vậy nên quý phụ huynh và học sinh hãy xem ngay những lợi ích tuyệt vời mà Hocmai.vn đem lại dưới đây nhé!

Lộ trình học tập rõ ràng

Các khóa học online được xây dựng lộ trình học tập toàn diện như:

  • Khóa cơ bản gồm các bài giảng khoa học, dễ hiểu, bám sát chương trình học sách giáo khoa để các em nắm vững kiến thức, biết được phương pháp làm bài.
  • Khóa ôn luyện với kho bài tập đa dạng, trên 7000 câu hỏi để học sinh luyện tập nhằm hệ thống lại kiến thức và tổng hợp các dạng bài thường gặp.
  • Khóa nâng cao nhằm bổ sung kiến thức khó cho những em có nhu cầu mở rộng kiến thức, ôn thi học sinh giỏi, chinh phục điểm tuyệt đối trong mọi bài kiểm tra, kỳ thi.

Trong mỗi chương trình đều có kiểm tra định kỳ giúp đánh giá kiến thức sau khi học và phụ huynh có thể nhận kết quả học tập qua email để nắm rõ tình hình học tập của con mình. 

Chương trình phù hợp với từng đối tượng

Tùy theo mục tiêu và nhu cầu của bản thân mà học sinh có thể học thử và đăng ký khóa học có giáo viên giảng dạy phù hợp. Chương trình học online có nhiều khóa học như khóa học cơ bản nhằm trang bị những kiến thức nền tảng cho các bạn học sinh, khóa học ôn luyện để luyện thi trước các kỳ thi quan trọng như thi vào lớp 10, khóa học nâng cao để bổ sung kiến thức khó, ôn luyện cho các bạn học sinh giỏi…

Được xem lại bài giảng nhiều lần

Mỗi khi học sinh chưa hiểu bài có thể xem đi xem lại nội dung bài giảng của thầy cô nhiều lần. Đây là lợi ích tuyệt vời để học sinh không những nhớ kiến thức mà còn để ôn luyện trước mỗi kì thi đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, với ưu điểm này, phụ huynh cũng có thể xem trước nội dung bài giảng để có thể hỗ trợ con nắm vững kiến thức.

Chị L.T. Mỹ Hạnh (SN 1985, Hà Nội) cho biết: “Điều mà tôi thích nhất khi cho con học online là bố mẹ có thể học cùng con. Trước khi các con học thì bố mẹ có thể xem trước nội dung. Sau đó tôi sẽ hỗ trợ con những phần kiến thức chưa hiểu. Hơn nữa, con cũng có thể xem lại video nhiều lần để nhớ kiến thức lâu hơn mà không cần ôn luyện nhiều”.

Học phí tiết kiệm

Nếu như học trực tiếp phụ huynh phải mất học phí cả triệu đồng mỗi tháng cho mỗi môn học thì với học online mức học phí mỗi khóa học chỉ vài trăm nghìn là có thể học đến hết năm. Mức học phí của học online thấp nhằm giúp học sinh cả nước, nhất là ở các vùng quê có thể tiếp cận với các bài giảng, các khóa học chất lượng từ các thầy cô giỏi, uy tín. Tuy mức học phí thấp nhưng chất lượng các bài giảng luôn được đảm bảo, thầy cô là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và luôn có những phương pháp học tập thú vị để học sinh tiếp thu kiến thức. 

Chủ động học

Học sinh có thể chủ động chọn thời gian học tập, học đi học lại và sắp xếp thời gian học phù hợp. Bên cạnh đó, các em còn được chủ động lựa chọn nội dung học, học lại các chuyên đề yếu hoặc học trước các chuyên đề trọng tâm chứ không cần theo thứ tự. Điều này còn khuyến khích trẻ sống tự lập, tự lo chuyện học hành của mình mà không phải để bố mẹ nhắc nhở.

Chị T.T. Thiên Vân (SN 1980, TP. Hồ Chí Minh) nhận xét: “Học online là hình thức học tập giúp con chủ động về giờ giấc, không gian thay vì đi lại vất vả ở các lớp học thêm. Ngoài ra, môi trường học tập này thoải mái giúp con mình không áp lực học thêm, thi cử”.

Thông báo kết quả học tập rõ ràng cho phụ huynh

Nhiều khi vì công việc bận rộn nên bố mẹ chưa thể sát sao trong chuyện học hành của con nhưng khi học tập online, kết quả của học sinh sẽ được gửi thường xuyên vào gmail cá nhân của bố mẹ để phụ huynh theo dõi và giúp các con tiến bộ hơn. Bên cạnh đó, nhiều em có thói quen lên mạng để chơi game chứ không phải học tập thì việc lựa chọn những trang giáo dục trực tuyến uy tín sẽ là giải pháp để bố mẹ biết được thời gian học thật của con. 

Kết quả học tập của con được cải thiện rõ rệt

Khi cho con theo học bất kỳ lớp học hay khóa học nào thì điều cha mẹ mong mỏi nhất vẫn là kết quả học tập của con thật tốt. Thực tế đã chứng minh rất nhiều học sinh đăng ký học online đã cải thiện kết quả học tập rõ rệt. Các em không chỉ dành kết quả cao ở trên lớp mà còn thi đỗ vào các trường chuyên và đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi…

Không cần đi học thêm mà chỉ tự học ở nhà bằng hình thức học online nhưng em T.H. Châu (SN 2005, Đồng Nai) vẫn đạt kết quả cao trong học tập. Với điểm tổng kết năm học 2018 – 2019 đạt 9.5, em chia sẻ: “Em bắt đầu học online từ năm lớp 6 và gắn bó đến tận bây giờ. Bí quyết giúp em đạt kết quả cao như thế là tự học ở nhà kết hợp với việc học online. Những khóa học em đã đăng ký là của thầy Nguyễn Phi Hùng dạy Văn hay thầy Bùi Thanh Bình dạy Toán của Hocmai.vn”.

Học tập online được đánh giá là hình thức học tập chủ động, tích cực và phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại 4.0. Cùng với những lợi ích tuyệt vời đã nêu ở trên thì học trực tuyến xứng đáng được phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn thay vì học thêm bên ngoài làm gia tăng áp lực cho học sinh. 

Hiện nay, HOCMAI đang triển khai Chương trình Học tốt 2019 – 2020 dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 với hai khóa học Cơ bản và Ôn luyện. Quý phụ huynh muốn đăng ký chương trình này hãy liên hệ hotline 0936 58 58 12 để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhé! 

Xem thêm: Mách phụ huynh phương pháp giúp con nhớ lâu và sâu các kiến thức đã học

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here