Mẹo tư duy làm dạng bài dãy phân số theo quy luật

0
776

Dãy phân số theo quy luật là dạng bài toán khó trong chương trình Toán lớp 5, mang tính quyết định học sinh có thể đạt điểm 9, 10 trong bài thi hay không? Do vậy, đòi hỏi các em vận dụng tư duy nhiều hơn giúp dễ dàng tìm ra đáp án. 

*Lưu ý về dạng bài Toán dãy phân số theo quy luật 

Dãy phân số theo quy luật là một dãy gồm các phân số tuân theo một thứ tự hoặc quy luật số nào đó (có thể ở tử số, mẫu số, …). 

Trước tiên, chúng ta thường phải xác định được quy luật đó là gì thì mới có thể tìm được phân số tiếp theo, đếm số phân số trong dãy số hoặc tính tổng các phân số được dễ dàng hơn.

*Tìm số hạng thứ 10 của dãy số

Trong chủ đề về dãy phân số theo quy luật, các em cùng thầy Bùi Minh Mẫn xét 10 dãy số sau để tìm được dãy phân số theo quy luật.

 

 

 

 

Đây là dạng bài toán khó đòi hỏi con phải có tư duy phân tích, phát hiện ra quy luật của dãy phân số, sau đó sử dụng các phép tính toán để tìm ra đáp án. Để học thêm được nhiều cách phân tích, phát hiện ra quy luật của dãy phân số, dễ dàng tìm ra đáp án, các em học sinh hãy tham khảo thêm bài giảng của thầy Bùi Minh Mẫn tại: HOCMAI.VN  đăng ký Giải Pháp Toàn Diện HM6 bao gồm trọn vẹn 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh- giúp các em ôn chắc – luyện sâu kiến thức, dễ dàng thi đỗ vào các trường Chất Lượng Cao.

Giải pháp bao gồm các bài giảng hay, chất lượng, bám sát chương trình thi để gia tăng cơ hội đỗ cho các con. Vậy nên, cha mẹ đừng chần chừ mà hãy nhanh tay đăng ký nhé: Giải pháp HM6 – Luyện chắc, Ôn sâu

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here