Những dòng thư xúc động gửi tới thầy giáo “quốc dân” Nguyễn Phi Hùng nhân ngày 20/11

0
7085

Từng mong muốn trở thành luật sư để bảo vệ lẽ phải, nhưng cái duyên đã đưa thầy Nguyễn Phi Hùng đến nghề giáo và trở thành giáo viên online. Với quan niệm: “Học không phải để tìm kiếm hạnh phúc mà học chính là hạnh phúc”, do đó thầy luôn cố gắng dạy để không chỉ truyền tải tình yêu môn văn với học sinh mà còn mở rộng vốn hiểu biết giúp các em hướng đến lý tưởng sống tốt đẹp.

Đôi khi nói lời cảm ơn đối với một ai đó dường như là một trở ngại, đặc biệt là với những người ta trân quý. Vậy nên khi việc mở lời với thầy cô trở nên khó khăn, các cô cậu học sinh online lại chọn việc viết ra những tâm tư để cảm xúc trôi chảy qua con chữ.

Thầy Hùng quan niệm: “Học không phải để tìm kiếm hạnh phúc. Học chính là hạnh phúc”.

Người thầy miệt mài truyền cảm hứng văn học cho học sinh 

Gửi thầy Nguyễn Phi Hùng. Trước kia, em nghĩ rằng môn Văn là một môn khó học nên em rất ghét nó. Chính vì thế trên lớp em không để ý lời giáo viên giảng bài, dẫn đến không nắm được kiến thức. Việc học cứ thế mà đi xuống. Nhưng nhờ vào những video bài giảng của thầy, em nhận ra môn Văn thật thú vị. Nó làm tâm hồn con người ta không còn tăm tối và khô cằn. Em dần yêu môn Văn, yêu giọng trầm ấm của thầy qua từng lời giảng” – Đó là lời mở đầu trong những dòng tâm sự của bạn Bùi Thanh Mai (SN 2006, Ba Đình, Hà Nội). Mai chia sẻ, em luôn hào hứng với mỗi bài giảng của thầy Hùng, bởi lẽ thầy không chỉ cung cấp kiến thức trong chương trình mà thầy còn mở rộng ra những vấn đề trong thực tế đời sống hằng ngày. Cô bạn bộc bạch những tình cảm đến người thầy kính yêu: “Một đời người – một dòng sông/Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ/Muốn qua sông phải lụy đò/Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa. Cảm ơn người thầy kính yêu đã mang con đò tri thức tới học sinh chúng em. Em chúc thầy vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Học trò của thầy”. 

Còn với bạn Nguyễn Thùy Linh (học sinh lớp 8, Hà Nội), ngoài mang đến kiến thức trong sách vở, thầy Hùng còn dạy học sinh cách sống, cách nhìn nhận những vấn đề trong cuộc sống một cách đúng đắn và nhiều chiều: “Thầy đã dạy cho chúng em thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu đôi lứa hòa quyện với lòng yêu quê hương, đất nước. Thầy chỉ chúng em cách nhìn nhận một sự vật, hiện tượng đa diện, không áp đặt, phải mở lòng đón nhận những điều khác biệt. Cảm ơn thầy giáo ‘quốc dân’ rất nhiều vì những gì thầy đã dành cho chúng em. Em chúc thầy ngày 20/11 nhiều niềm vui”. 

Thành quả của học trò là động lực cho thầy thêm nhiệt huyết với nghề

Từng là cô bé lớp 9 với ước mơ thi đỗ trường chuyên của tỉnh nhưng lại sợ hãi với chính mong muốn đó do lực học chỉ ở mức vừa phải, vậy mà giờ đây Bùi Thị Minh Đan chính thức trở thành học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình). Như một cơ duyên, tình cờ Đan biết đến phương pháp học online và khóa học môn Ngữ Văn của thầy Nguyễn Phi Hùng thông qua Internet. Ngoài học chính khóa trên trường, cô bạn không đi học thêm ngoài mà tập trung ôn tập, bổ sung kiến thức qua việc học trực tuyến. Đan chia sẻ: “Từ việc chán phải học môn Văn, em không biết nên bắt đầu học từ đâu, lại không biết lên kế hoạch luyện tập dẫn đến dần bỏ bê việc học. Nhưng sau khi đăng ký khóa học của thầy Hùng ở HOCMAI, mọi thứ đã khiến em thay đổi suy nghĩ hoàn toàn. Với sự chỉ bảo của thầy, em bắt đầu yêu thích môn Văn và đạt điểm số như mong đợi ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Em đã đợi cơ hội để bày tỏ sự biết ơn tới thầy từ rất lâu. Nhờ thầy mà ước mơ năm ấy của em đã trở thành hiện thực. Em mong rằng thầy luôn có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Em yêu thầy nhiều!”

Thầy Nguyễn Phi Hùng – người thầy “quốc dân” trong lòng các thế hệ học sinh online. 

Giống như Minh Đan, bạn Bùi Thị Trang (Mỹ Đức, Hà Nội) cũng đã đỗ vào trường cấp 3 bạn mong ước. Cô bạn tâm sự: “Khi đón những cơn gió hanh heo kéo về, những câu thơ của Xuân Quỳnh lại vang lên trong em: Chỉ vui là những gánh hàng hoa/Rét nóng mặc thế nào hoa cũng nở/Hoa mỉm cười giễu người qua phố/ Đang giấu trong áo ấm niềm lo. Khi ấy, em lại nhớ đến thầy Nguyễn Phi Hùng, người lái đò giàu tình cảm và nhiệt huyết . Thầy đã giúp đỡ em rất nhiều trong suốt thời gian ôn thi vào 10. Nhờ những kiến thức mà thầy truyền đạt, em đã có thể tự tin hơn trong bài làm của mình, và em đã đỗ vào trường THPT em mong đợi. 20/11 đang cận kề, em xin gửi ngàn lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy. Chúc thầy luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc , luôn tràn đầy nhiệt huyết để đưa những chuyến đò cập bến tương lai. Em mong rằng những điều may mắn luôn đến với thầy, thầy nhé!” 

 

 

Nhiều lời chúc đã được gửi đến thầy Nguyễn Phi Hùng.

Mỗi người đều có những người thầy ta yêu mến. Nhưng đôi khi vì khoảng cách không gian, tâm lý ngại ngùng mà con người lại bỏ lỡ những khoảnh khắc để nói lời cảm ơn. Ngày 20/11 sắp đến, quý phụ huynh và học sinh hãy gửi lời chúc qua sự kiện “CẢM ƠN THẦY CÔ” để những câu chuyện ghi dấu tình cảm thầy trò được gợi mở! 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here