Những lưu ý quan trọng khi 2k7 tham gia khảo sát năng lực vào 10

0
1049

Chương trình “Khảo sát năng lực vào 10” môn Toán & Tiếng Anh do HOCMAI tổ chức đã chính thức khởi động và thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh 2007 trên khắp cả nước. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà các thí sinh tham gia chương trình khảo sát năng lực vào 10 cần nắm rõ.

Từ 10h ngày 18/02/2022 đến hết ngày 21/02/2022, HOCMAI chính thức mở trang thi “Khảo sát năng lực vào 10” môn Toán và Tiếng Anh. Học sinh lớp 9 trên cả nước có thể tham gia hoàn toàn miễn phí để rà soát kiến thức, xác định năng lực và giành những phần quà giá trị từ HOCMAI.

Theo đó, thí sinh có nhu cầu tham gia khảo sát năng lực thi vào 10 môn Toán & Tiếng Anh chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào LDP: https://hocmai.vn/khao-sat-nang-luc-vao-10-2022/

Bước 2: Đăng ký/ đăng nhập tài khoản Hocmai.vn

Trường hợp 1: Nếu đã đăng ký ghi danh, học sinh đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký và tiến hành làm bài thi

Trường hợp 2: Nếu chưa đăng ký ghi danh, học sinh click vào mục “Đăng nhập” để đăng ký nhanh tài khoản qua Facebook/ Google và tiến hành làm bài thi

Bước 3: Vào làm bài thi

Học sinh đăng ký/ đăng nhập bằng tài khoản Hocmai.vn để tham gia làm bài thi. 

Sau khi đăng nhập thành công, thí sinh vào mục “Vào thi ngay” và chọn môn (Toán hoặc Tiếng Anh) để bắt đầu làm bài. Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh nhấn nút nộp bài để nhận kết quả và bảng nhận xét. Thứ hạng của thí sinh sẽ được cập nhật tại mục bảng xếp hạng trên trang thi.

Ngoài ra, HOCMAI cũng lưu ý một số thông tin quan trọng liên quan đến kỳ thi khảo sát năng lực để thí sinh hiểu rõ và hoàn thành bài thi thuận lợi nhất:

Thí sinh chỉ có thể nộp bài sau khi hết ⅔ thời gian thi

Các đề thi trong chương trình khảo sát năng lực và 10 được thiết kế dưới hình thức trắc nghiệm khách quan với thời gian thi cho từng môn là 90 phút với đề thi Toán (50 câu) và 60 phút với đề thi Tiếng Anh (40 câu). Trong khoảng thời gian này, các bạn hãy phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành tất cả các câu hỏi trong đề thi. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn có thể rèn luyện kĩ năng kiểm soát thời gian – 1 trong những kĩ năng rất quan trọng các sĩ tử cần trang bị trong kỳ thi tuyển sinh vào 10.

Đồng hồ đếm ngược sẽ hiển thị ở góc phải màn hình giúp thí sinh kiểm soát được thời gian còn lại. Trong trường hợp hoàn thành bài thi sớm, các bạn hãy chờ hết ⅔ thời gian thi để có thể nộp bài. Thời gian làm bài thực tế là thời gian từ khi bắt đầu làm bài đến khi thí sinh nộp bài thành công. Các bạn hãy dành thời gian suy nghĩ thật kĩ cho từng câu hỏi trong đề thi để có kết quả tốt nhất nhé.

Thí sinh có tối đa 2 lượt làm bài cho mỗi môn

Với mỗi môn Toán & Tiếng Anh, thí sinh sẽ có tối đa 2 lượt làm bài. Các đề thi ở mỗi lượt làm bài sẽ được thay đổi để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Vì vậy, nếu như kết quả ở lần thi đầu tiên chưa như ý, hãy cố gắng hết sức ở lượt làm bài thi thứ 2 để nâng cao thứ hạng của mình và giành những phần thưởng giá trị từ HOCMAI nhé!

Trả kết quả và nhận xét của giáo viên ngay sau khi hoàn thành bài thi

Ngay sau khi hoàn thành bài thi và nhấn nút nộp bài, thí sinh sẽ được trả điểm kèm nhận xét của giáo viên. Dựa trên kết quả bài thi khảo sát của mỗi cá nhân, thầy cô sẽ đưa ra đánh giá cơ bản về năng lực hiện tại và một số định hướng giúp học sinh nâng cao điểm số trong kỳ thi chính thức. Bên cạnh đó, học sinh có thể đăng ký nhận tư vấn chuyên sâu về lộ trình ôn thi vào 10 hiệu quả thông qua việc click vào nút “Nhận tư vấn” sau khi hoàn thành bài thi.

Bảng xếp hạng được cập nhật liên tục trên trang thi chính thức

Ngay sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh có thể dễ dàng tra cứu điểm số của cá nhân thông qua mục tra cứu điểm trên trang thi. Ngoài ra, các bạn có thể cập nhật thứ hạng của các “đối thủ” đã cùng tranh tài với mình dựa trên bảng xếp hạng được công khai trên trang thi chính thức. 

Bảng xếp hạng được tính dựa trên tổng điểm của 2 môn thi Toán và Tiếng Anh, xếp hạng điểm từ cao tới thấp, thời gian làm bài nhanh nhất và thời gian nộp bài sớm nhất. Bảng xếp hạng sẽ thay đổi liên tục do có nhiều người thi cùng thời điểm. Hãy theo dõi bảng xếp hạng trên trang thi thường xuyên sau mỗi ngày để biết được vị trí hiện tại của mình và tự đánh giá năng lực bản thân thông qua so sánh tương quan với học sinh trên cả nước nhé.

Các tiêu chí về điều kiện xét giải của HOCMAI

Bên cạnh việc giúp học sinh đánh giá năng lực trong quá trình làm bài thi khảo sát, HOCMAI cũng không quên giành những phần quà giá trị cho học sinh tham gia chương trình “Khảo sát năng lực thi vào 10. Cụ thể sẽ có 1 giải Vinh danh (Combo khóa học Luyện thi môn Toán và Tiếng Anh + Bộ sách Luyện thi vào 10 môn Toán và Ngữ văn), 3 giải Ấn tượng (Khóa Luyện đề môn Toán hoặc Tiếng Anh) và 10 giải Cố gắng (phòng luyện HM10 Toán hoặc Tiếng Anh) được trao cho các thí sinh có thành tích tốt nhất trong kỳ thi.

Để tham gia xét giải, học sinh chú ý tiêu chí dưới đây: 

  • Tiêu chí 1: Xét giải theo bảng xếp hạng tổng điểm của 2 môn thi, điểm thi xét từ cao xuống thấp theo bảng xếp hạng và đảm bảo thi trong thời gian quy định
  • Tiêu chí 2: Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, thí sinh xếp hạng giải cao hơn là thí sinh có thời gian làm bài thi nhanh hơn của 2 môn thi (tính từ thời điểm hết 2/3 thời gian làm bài thi)
  • Tiêu chí 3: Trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm và tổng thời gian làm bài 2 môn như nhau thì thí sinh xếp hạng cao hơn là thí sinh có thời điểm hoàn thành bài thi (môn có điểm cao nhất) sớm hơn
  • Tiêu chí 4: Không có môn nào điểm thi dưới 50 điểm
  • Tiêu chí 5: Không vi phạm quy chế thi

Danh sách đạt giải sẽ được công bố sau 3 ngày kể từ khi kết thúc cuộc thi trên Hệ thống FanpageYoutube của Hocmai THCS. Thí sinh đạt giải cần inbox trực tiếp cho page Hocmai.vn THCS để gửi thông tin kích hoạt khóa học và nhận quà. Vì vậy, các bạn chú ý theo dõi các kênh thông tin của HOCMAI để cập nhật những tin tức mới nhất về chương trình nhé.

Hy vọng với những lưu ý này, các bạn sẽ có thể hoàn thành bài khảo sát một cách thuận lợi nhất. Trang thi chính thức sẽ được mở ra từ 10h ngày 18/02 đến hết ngày 21/02. Chúc các bạn ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ “Khảo sát năng lực vào 10” môn Toán và Tiếng Anh của HOCMAI.

THAM GIA KHẢO SÁT NĂNG LỰC VÀO 10 MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<<