Những lưu ý quan trọng khi làm bài môn Toán trong kỳ thi vào 10

0
284

Là một trong 3 môn thi quan trọng giúp nâng cao điểm số trong kỳ thi vào 10, môn Toán vẫn luôn được các em học sinh chú trọng và dành nhiều thời gian học tập. Ngoài việc ôn tập và làm bài thành thạo các dạng bài, hãy tham khảo một vài lưu ý đặc biệt dưới đây để đạt điểm cao môn Toán nhé!

Học sinh có thể tham khảo tư vấn trực tiếp của thầy Hồng Trí Quang tại đây:

Để giúp các em tránh mất điểm khi làm bài thi môn Toán trong kỳ thi vào 10, thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ đưa ra những lưu ý dưới đây, teen 2k7 hãy cùng tham khảo nhé!

Thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI 

Ổn định tâm lý, tự tin khi làm bài

Tự tin luôn là yếu tố quan trọng giúp các em hoàn thành tốt bài thi của mình. Ngược lại, nếu quá áp lực, thí sinh có thể sẽ mất bình tĩnh, không thể tập trung làm bài từ đó ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Để hạn chế điều này, các em học sinh nên ôn tập nghiêm túc, kỹ càng và nắm chắc kiến thức trước khi bước vào phòng thi. Khi đó, các em mới có thể tự tin chinh phục mọi dạng bài trong đề thi.

Đọc kỹ đề thi, xác định các dạng bài trước khi làm

Sau khi nhận đề thi, điều các em cần làm là đọc kĩ toàn bộ đề thi để nắm được ý chính cũng như xác định các dạng bài xuất hiện trong đề thi. 

Các em học sinh nên đọc kỹ đề thi trước khi làm bài

Việc đọc kỹ đề giúp các em phân tích đề thi từ đó nhớ lại các kiến thức và dạng bài đã học. Ngoài ra, việc đọc kỹ đề còn giúp học sinh phân loại bài dễ và khó, từ phân bổ thời gian làm bài thi sao cho hợp lý. Thông thường, các em nên chọn những bài dễ làm trước để nắm chắc điểm, những bài khó hãy để lại sau để tránh mất quá nhiều thời gian mà không kịp làm những câu khác. 

Làm bài cẩn thận: Làm đến đâu, kiểm tra đến đó

Khi làm bài, các em học sinh cần phải hết sức cẩn thận, hãy luôn kiểm tra lại sau khi làm bài. Trong đề thi môn Toán, bài thi thường được chia làm nhiều ý nhỏ có liên quan chặt chẽ với nhau, khi các em làm sai một ý sẽ kéo theo đáp án sai của cả bài.  

Vậy nên, để tránh mất điểm đáng tiếc, các em hãy kiểm tra bài thật kỹ trước khi chuyển sang làm ý tiếp theo. Việc này có thể mất nhiều thời gian, nhưng sẽ giúp các bạn cầm chắc điểm số của từng bài. 

Học sinh hãy làm bài cẩn thận để đạt điểm số cao nhất

Tránh không mất điểm một cách đáng tiếc

Thực tế, có rất nhiều thí sinh không đạt được điểm số như mong muốn vì mất điểm ở những lỗi đáng tiếc. Một số lỗi sai phổ biến mà các em học sinh hay mắc phải đó là: Chép sai đề, đọc nhầm đề; Tính toán sai; Vẽ sai hình, thiếu nét; Trình bày quá ngắn gọn… Đó đều là những lỗi sai không đang có khiến các em mất một phần số điểm bài thi. Vì vậy, sau khi làm bài, các em nên kiểm tra lại kỹ càng và cẩn thận để bài thi được trọn vẹn.

Trên đây là một vài lưu ý đặc biệt giúp các thí sinh chuẩn bị kỹ càng và làm tốt bài thi Toán trong kỳ thi vào 10 sắp tới. Teen 2k7 hãy tham khảo và ghi nhớ để đạt kết quả tốt nhất nhé!

Bên cạnh đó, để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi vào 10, các em học sinh có thể tham khảo khoá học HM10 Tổng ôn của HOCMAI.

HM10 Tổng ôn là nhóm khóa học nằm trong Giải pháp HM10 toàn diện bao gồm 3 khóa tương ứng với 3 môn là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Nhóm khóa học dành cho học sinh không chuyên, giúp các em hệ thống lại kiến thức theo từng chuyên đề, với lộ trình rõ ràng, bám sát cấu trúc đề thi vào 10 của các tỉnh thành trên toàn quốc. Với hệ thống các video bài giảng đã được ghi hình trước đó, các em có thể tự học tại nhà mà không phải mất thời gian di chuyển, giúp đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp. 

Ngoài ra, các em có thể xem lại bài giảng nhiều lần để có thể nắm vững kiến thức cũng như các dạng bài trọng tâm của kỳ thi. Không những thế, với phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiện đại cùng cách truyền thụ kiến thức dễ hiểu, các thầy cô tham gia giảng dạy trong khóa học sẽ giúp các bạn 2K7 nắm chắc kiến thức, kỹ năng để tự tin làm tốt bài thi vào 10 quan trọng. Vì vậy, các bạn học sinh hãy đăng ký ngay để tham gia học thử và ôn luyện cùng các thầy cô nhé!

>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI VÀO 10 TẠI ĐÂY <<  https://hocmai.link/luu-y-khi-lam-bai-thi-toan-vao-10

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TỔNG ÔN 2021 – 2022

  • Ôn tập và hệ thống toàn diện kiến thức, phương pháp làm các dạng bài trọng tâm theo từng chuyên đề, bám sát cấu trúc đề thi tuyển sinh vào 10 những năm gần đây.
  • Dịch vụ hỏi đáp 24/7: Giải đáp mọi thắc mắc của học sinh cả trong và ngoài bài học, cam kết hỗ trợ trong 30 phút
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Hình thức học hiện đại với video bài giảng ghi hình trước, giúp học sinh yên tâm ôn luyện trong mùa dịch, tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ Hotline 0936585812 để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here