Mẹ ơi, mẹ có đang vô tình bỏ bê con mình?

0
2943

Thực tế cuộc sống bộn bề, công việc cuốn cha mẹ vào vòng xoáy lo toan, đôi lúc mẹ có tự hỏi mình đã bỏ bê con cái?

Học kì I đang dần qua đi, kì kiểm tra của con đang ngày càng đến gần. Ngay thời điểm hiện tại, mẹ có biết con mình đang gặp vấn đề gì không?

“Tôi không biết con đang hổng kiến thức nào, thậm chí tôi không biết con đang học đến bài nào trên lớp”, chị Phạm Thị Tính (quận Hoàng Mai – Hà Nội) thành thật chia sẻ.

Chị Phạm Thị Nguyệt (quận Cầu Giấy – Hà Nội) cũng không khác nhiều, khá tin tưởng vào khả năng của con nên chị không dành nhiều thời gian để kèm con học bài: “Ở nhà cháu tự học là chính, một tuần cháu có đi học thêm nhà cô 3 buổi, tôi cũng không tìm hiểu thêm tài liệu bên ngoài để dạy con do không biết nguồn đáng tin cậy và cũng không có thời gian”.

“Cháu rất chăm chỉ học bài, làm bài tập về nhà nhưng kết quả vẫn kém và cô giáo phản ánh là cháu chậm tiếp thu”, chị Trần Thị Thảo (quận Tây Hồ – Hà Nội) băn khoăn.

Không ít mẹ đang gặp phải những vấn đề tương tự, hoặc rất muốn tự dạy thêm cho con mà lại không có thời gian; hoặc không hiểu, thậm chí là không biết nên dạy con như thế nào…

Học thêm ở nhà cô mà kết quả vẫn không cải thiện, mẹ đang chênh vênh tìm một giải pháp khác tốt hơn?

Mẹ muốn con học kì II tốt hơn nhưng lại bỏ qua kiến thức học kì I?

Thực tế kiến thức bậc tiểu học là dạng xoắn ốc, kiến thức học kì I là tiền đề cho con học tốt kiến thức học kì II. Vì vậy nếu không tìm kiếm và lấp đầy lỗ hổng kiến thức học kì I thì con khó có thể có kết quả tốt ở học kỳ II. Việc này cũng đồng nghĩa với bạn xây một ngôi nhà cao tầng trên nền móng đã nứt vỡ, sớm muộn cũng sập mà thôi!

Muốn con cải thiện được kết quả học tập không phải việc một sớm một chiều. Kiên trì, bền bỉ, tạo nền móng kiến thức cơ bản vững chắc, con mới có thể vững vàng ở những cấp bậc cao hơn. HỌC TỐT không chỉ là học tốt ở thời điểm hiện tại hay tương lai, quan trọng hơn là học tốt ngay từ nền tảng ban đầu mẹ nhé! Hãy hướng cho con học đúng cách, không bao giờ là quá muộn!

Cha mẹ tham khảo Chương trình Học Tốt học kỳ II cho con <<

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here