Phụ huynh “bối rối” không biết định hướng việc học của con thì phải làm sao?

0
29736

“Do không có chuyên môn nên tôi đã từng rất “bối rối” không biết định hướng việc học của con như thế nào” – Đó là chia sẻ của chị H.T.K.Liên khi được hỏi về việc đồng hành cùng con trong quá trình học tập.

Giải pháp giúp cha mẹ định hướng và theo sát được việc học của con

Chị H.T.K.Liên (Phú Thọ) có con trai hiện đang học lớp 7A trường THCS Tân Phú chia sẻ về việc đồng hành cùng con trong quá trình học tập, giúp con học tập hiệu quả mà không vất vả: “Trước đây do không có chuyên môn nên tôi đã từng rất “bối rối” không biết định hướng việc học của con như thế nào. Tuy nhiên sau một thời gian chịu khó tìm hiểu tôi đã tìm ra giải pháp giúp tôi có thể đồng hành cùng con trong quá trình học tập.”

Có thể nói sự “bối rối” khi không biết định hướng với việc học của con như thế nào là vấn đề không chỉ của riêng chị Liên mà rất nhiều phụ huynh đang mắc phải. Vậy chị Liên đã làm gì để thay đổi vấn đề, lắng nghe câu chuyện của chị ấy nhé!

Chị H.T.K.Liên từng “bối rối” không biết định hướng việc học của con

Chị H.T.K.Liên chia sẻ con trai chị học rất tốt môn Toán và cháu cũng có đam mê với môn học này, cháu được chọn vào đội tuyển thi Học sinh giỏi Toán của trường, bản thân chị lấy đó làm mừng nhưng cũng muốn con học đều tất cả các môn. Nghĩ đến điều này chị cảm thấy vô cùng khó khăn, không biết nên định hướng việc học của con ra sao khi mà bản thân không có chuyên môn lại không thể theo sát việc học của con ở trường và ở chỗ học thêm. “Tuy nhiên sau một thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến người thân kết hợp việc thảo luận với con thì tôi đã quyết định cho con học online, giải pháp này giúp tôi có thể ngồi học cùng con và hiểu rõ hơn về việc học của con mình. Để con có thể phát huy hết khả năng với niềm đam mê Toán học, đồng thời cũng đảm bảo con sẽ học đều các môn vì môn nào cũng quan trọng nên tôi đăng ký cho cháu học 3 môn là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. ”.

Cho con tham gia học online để giảm áp lực học tập

Khi được hỏi về áp lực học tập của học sinh hiện nay chị H.T.K.Liên cho rằng với học sinh ngày nay áp lực không chỉ đến từ thi cử mà phần nhiều đến từ việc học thêm tràn lan, lịch học dày đặc khiến cho các con không có thời gian để vui chơi thư giãn nên bị căng thẳng và mệt mỏi. Do vậy mà sau một thời gian cho con theo học các khóa học online và bản thân có ngồi học cùng con thì chị đã quyết định không cho con tham gia học thêm ở bất cứ đâu mà chỉ học chính ở trường và tự học online tại nhà, còn lại thời gian rảnh để con chơi thể thao rèn luyện sức khỏe và tinh thần.

Theo chị Liên đánh giá học online là cách để giúp con giảm áp lực học tập

Chia sẻ về điều này chị Liên cho biết: “Tôi cảm thấy an tâm khi cho con tham gia khóa học tại HOCMAI vì lộ trình học tập rất rõ ràng, chương trình bám sát sách giáo khoa. Sau mỗi đợt học sẽ có bài kiểm tra, đánh giá định kỳ 15 phút và 45 phút để kiểm tra lại kiến thức cũng như đánh giá năng lực của con đang ở mức độ nào, sau một thời gian học đã tiến bộ ra sao. Sau đó gửi học bạ điện tử định kỳ về mail của bố mẹ để thông báo kết quả học tập, giúp bố mẹ nắm bắt được việc học của con ra sao.”

Được biết con trai chị H.T.K.Liên – cháu H.M.Quyền đã học tại HOCMAI từ năm học lớp 6. Khóa học mà chị đăng ký cho con là Chương trình Học Tốt với 3 môn học là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Theo đánh giá của chị thì chương trình học ở đây bám sát sách giáo khoa giúp nắm chắc kiến thức cũ và học trước kiến thức mới. Sau mỗi bài học sẽ là các dạng bài tập chất lượng, có đáp án và lời giải chi tiết nên sẽ giúp học sinh thực hành được ngay và nắm chắc bài học nhanh. Đặc biệt là đội ngũ giáo viên giảng dạy với chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm sẽ giúp các em hứng thú với môn học và tiến bộ nhanh chóng. Được biết nhờ theo học chương trình này mà năm học lớp 6 vừa qua con trai chị Liên đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Chương trình Học Tốt giúp học sinh nắm chắc kiến thức nền tảng và nâng cao năng lực

Có thể thấy học online hiện nay đang trở thành xu hướng học tất yếu, là giải pháp giúp cha mẹ có thể theo sát và đồng hành cùng con trong quá trình học tập, giúp con giảm áp lực học tập và phát triển toàn diện.

Đặc biệt với cha mẹ quá bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc học của con thì chương trình Học Tốt sẽ “thay” cha mẹ học cùng con, giúp con học tốt theo một lộ trình bài bản và toàn diện, do trực tiếp những thầy cô giáo giỏi và giàu kinh nghiệm chuyên môn giảng dạy, định hướng chương trình học cho con.

>>> Tham khảo ngay và ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ ngay – TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ Hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ về chương trình học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here