Phương pháp đạt điểm cao dạng bài căn bậc hai và hằng đẳng thức

0
9116

Trong chương trình toán lớp 9, căn bậc hai và hằng đẳng thức  là kiến thức nền tảng giúp học sinh có kiến thức tổng quan về căn bậc hai để từ đó áp dụng cho những bài tập khó và nâng cao hơn.

Khi áp dụng kiến thức về căn bậc hai và hằng đẳng thức vào làm bài tập, rất nhiều học sinh cảm thấy còn mơ hồ và lúng túng không biết xử lý hay tính toán như thế nào cho chính xác. Thầy Lưu Huy Thưởng, giáo viên Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ hướng dẫn một cách ngắn gọn, dễ hiểu về kiến thức của chuyên đề này nhằm giúp học sinh có thể vận dụng thành thạo kiến thức cũng như kỹ năng tính toán vào bài tập.

Thầy Lưu Huy Thưởng hướng dẫn học sinh nội dung “Căn bậc hai và hằng đẳng thức”

Định nghĩa về căn bậc hai số học

Để học sinh dễ dàng nhớ lại kiến thức căn bậc hai ở lớp 7, thầy Thưởng đã tóm tắt lại kiến thức cụ thể như sau:

Ngoài ra, học sinh cần đặc biệt ghi nhớ công thức sau để có thể tính toán một cách linh hoạt những dạng bài tập về căn bậc hai:

So sánh các căn bậc hai số học

Khi so sánh hai hay nhiều căn bậc hai số học với nhau, học sinh thường hoang mang không biết phải so sánh như thế nào cho đúng và hợp lý. Với hai số a và b không âm, học sinh cần lưu ý.

Thầy Thưởng hướng dẫn học sinh ví dụ minh họa so sánh hai căn bậc hai số học

Căn thức bậc hai

Tiếp sau phần so sánh hai căn bậc hai số học, thầy Thưởng sẽ hướng dẫn học sinh kiến thức về căn thức bậc hai với định nghĩa đầy đủ như sau:

Trên đây là một số lưu ý giúp học sinh làm thật tốt chuyên đề căn bậc hai và hằng đẳng thức . Hi vọng những hướng dẫn của thầy Lưu Huy Thưởng sẽ giúp học sinh dễ dàng chinh phục dạng toán này, đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi.

Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho năm học 2019 – 2020 sắp tới, quý phụ huynh và học sinh hãy tham khảo ngay Chương trình Học tốt của HOCMAI. Khóa học gồm đầy đủ các kiến thức bám sát sách giáo khoa, hệ thống bài tập tự luyện, bài kiểm tra định kì và phương pháp học tập phù hợp cho mỗi môn học.

 

>> Phụ huynh, học sinh tham khảo chương trình Toán năm học mới và đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại: http://bit.ly/chương_trình_học_tốt_Toán_lớp9

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học, phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 58 58 12 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!