Tại sao cần khảo sát chất lượng Toán – Văn đầu năm?

0
8843

Khảo sát chất lượng đầu năm giúp học sinh và phụ huynh cùng đánh giá lại năng lực của con, từ đó xác định được ưu điểm để phát triển – nhược điểm để khắc phục để đặt ra mục tiêu và kế hoạch học tập cho năm học mới. 

Kiểm tra đầu vào để xác định lộ trình học tập phù hợp

Năm học 2021-2022 sắp bắt đầu. Vào năm học mới, các trường sẽ cho học sinh làm bài kiểm tra nhằm khảo sát chất lượng đầu năm nhằm phân loại học sinh. Mỗi cá nhân lại có một mức độ năng lực học tập khác nhau. Bởi vậy, một bài kiểm tra năng lực học tập toàn diện đồng thời phải đánh giá được chính xác mức độ hiểu biết, vận dụng kiến thức và thái độ học tập.

Thông qua bài khảo sát chất lượng đầu năm, học sinh sẽ xác định rõ năng lực và thái độ học tập của bản thân, qua đó nắm bắt được chính xác tình hình học hiện tại để xác định mục tiêu phù hợp cho năm học mới và xây dựng lộ trình học nhằm chinh phục mục tiêu đó. Bởi vậy, học sinh cần kiểm tra năng lực học tập để biết được bản thân đang hổng kiến thức cũ nào từ đó có kế hoạch bổ sung song song với tiếp nhận kiến thức mới.

Năm học mới đang cận kề, tuy nhiên ở thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, phụ huynh rất khó để xác định được năng lực và thái độ học tập của con trong thời gian nghỉ dịch kéo dài. 

Khảo sát từ kiến thức đến thái độ trong học tập

Thấu hiểu thấu được nỗi lo lắng của phụ huynh, HOCMAI triển khai chương trình Khảo sát chất lượng Toán – Văn đầu năm lớp 6-9 hoàn toàn miễn phí. 

Trong đó, học sinh được tham gia 02 bài kiểm tra: Bài kiểm tra kiến thức – kỹ năng và bài kiểm tra thái độ. 

Với bài kiểm tra kiến thức – kỹ năng, học sinh sẽ tham gia làm bài kiểm tra 2 môn Văn – Toán. Môn Ngữ văn, học sinh sẽ làm trong thời gian 90 phút theo hình thức tự luận. Môn Toán dưới hình thức trắc nghiệm, các em cần hoàn thành trong 45 phút trực tiếp ngay trên hệ thống. Nội dung của các bài khảo sát năng lực bám sát toàn bộ những kiến thức trong sách giáo khoa mà các em đã được học và cập nhật theo phân phối chương trình trên lớp.

Bài kiểm tra thái độ bao gồm 08 câu trắc nghiệm đánh giá ban đầu về học sinh để giáo viên tìm hiểu tính cách, khả năng giao tiếp, thái độ học tập.

3 Bước tham gia làm bài khảo sát: 

Bước 1: Phụ huynh đọc kỹ thông tin và điền form đăng ký tại https://masterthcs.hocmai.vn/khaosattoanvan

Bước 2: Tư vấn viên của HOCMAI sẽ liên hệ hướng dẫn tham gia; phụ huynh và học sinh chọn thời gian làm bài, hoàn thành và nộp bài. 

Bước 3: Giáo viên chấm bài, đánh giá chi tiết và trả kết quả đến phụ huynh và học sinh. 

Đặc biệt, thông qua kết quả bài khảo sát, giáo viên sẽ xác định đúng năng lực học tập, đưa ra góc nhìn từ tổng quát đến cụ thể về khả năng nhận thức, hiểu biết và vận dụng kiến thức của học sinh, từ đó xác định được ưu – nhược điểm, mục tiêu học tập của từng bạn, qua đó cùng phụ huynh và học sinh xây dựng lộ trình học riêng biệt với phương pháp học hiệu quả nhất, phù hợp với năng lực và thái độ của từng cá nhân. 

 

Đăng ký cho con tham gia KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG TOÁN VĂN ĐẦU NĂM MIỄN PHÍ tại đây hoặc liên hệ HOTLINE 0962 605 340 để được tư vấn chi tiết. Hãy cùng con lập kế hoạch học AN TOÀN – HIỆU QUẢ ngay cả khi ở nhà nhé!