Ôn tập thi giữa học kỳ 1: Thử sức với bài đánh giá năng lực môn Ngữ văn lớp 7

0
511

Từ cuối tháng 10, nhiều trường sẽ tổ chức cho học sinh ôn tập để thi giữa học kỳ 1. Các em đã tự tin với kiến thức của mình chưa? Hãy thử sức với bài đánh giá năng lực học tập môn Ngữ văn lớp 7 tại HOCMAI dưới đây.  

Nội dung bài đánh giá năng lực học tập ở chương trình học Master của HOCMAI

Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai chương trình học Master – giải pháp giúp học sinh lớp 6, 7, 8 cải thiện kiến thức, kỹ năng và thái độ học tập. Học sinh sẽ được làm bài test kiến thức trước khi học chính thức ở cả môn Toán và Ngữ văn.

Nội dung bài khảo sát năng lực học tập xuyên suốt chương trình học, bao gồm các kiến thức học sinh đã được học ở lớp dưới. Đặc biệt, mỗi tháng các thầy cô tại HOCMAI sẽ soạn các đề thi mới để phù hợp với phân phối kiến thức trên lớp của học sinh. Điều này sẽ giúp học sinh hệ thống lại những kiến thức vừa học lại vừa có thể đánh giá sát hơn năng lực học tập của từng bạn.

Đối với bài kiểm tra năng lực học tập môn Ngữ văn, đề thi sẽ đặt ra những câu hỏi xoay quanh nội dung về kiến thức đọc hiểu văn bản, khả năng nhận biết các biện pháp tu từ, các từ loại, viết đoạn văn ngắn. Đặc biệt, cách ra đề đối với bài tập làm văn cũng theo hướng đổi mới giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để học sinh tự tiếp cận vấn đề theo ý hiểu của bản thân, giúp các em phát triển khả năng tư duy, tưởng tượng.

Đề kiểm tra năng lực học tập miễn phí môn Ngữ văn lớp 7 tháng 10 tại HOCMAI

Theo cô Ma Thị Cẩm Xuyên – giáo viên môn Ngữ văn của chương trình Master, đối với bài khảo sát chất lượng môn Ngữ văn lớp 7 sẽ bao gồm kiến thức môn Ngữ văn lớp 7 mà học sinh cần nắm được để tiếp thu các kiến thức chương trình Ngữ văn lớp 8.

Cấu trúc đề đánh giá năng lực bao gồm 2 câu. Trong đó câu 1 kiểm tra kỹ năng đọc hiểu văn bản và cách sử dụng từ ngữ, ngữ pháp Tiếng Việt của học sinh. Ngoài ra học sinh cần viết một đoạn văn ngắn về một nội dung đã học. Để làm tốt ý này, học sinh cần đọc kỹ yêu cầu và đảm bảo dung lượng của 1 đoạn văn (từ 8 đến 10 câu).

Ở câu 2 sẽ kiểm tra kỹ năng viết tập làm văn và câu này chiếm 5/10 điểm nên học sinh lưu ý viết bài văn đảm bảo đủ cấu trúc 3 phần: Mở bài, Thân bài, Kết bài. 

Cô Cẩm Xuyên lưu ý trước khi viết văn học sinh cần lập dàn ý để tránh việc thiếu ý, thừa ý, lặp ý hoặc viết lan man, lạc đề dẫn đến mất điểm. Đặc biệt, khuyến khích học sinh có cách diễn đạt mới mẻ, thể hiện được những suy nghĩ sâu sắc về vấn đề, đảm bảo viết đúng quy tắc chính tả, dùng từ, đặt câu.

Dưới đây là đề kiểm tra năng lực học tập môn Ngữ văn lớp 7 tháng 10, học sinh hãy thử sức trước khi bài thi giữa học kỳ 1 nhé!

Cách đăng ký kiểm tra năng lực học tập miễn phí tại HOCMAI

Để tham gia Đánh giá năng lực miễn phí, phụ huynh vào học sinh làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: Masterthcs.hocmai.vn/01
  • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết vào ô trống: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, lớp học.
  • Bước 3: Kiểm tra điện thoại thường xuyên để nhận điện thoại của giáo viên tham gia đánh giá năng lực.

THÔNG TIN CHI TIẾT, PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here