Teen đứng đầu lớp “bật mí” phương pháp học hiệu quả không vất vả

0
15379

Các teen đứng đầu lớp đã áp dụng phương pháp học này để chinh phục điểm cao một cách dễ dàng, luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi. Hãy tham khảo và áp dụng ngay để cải thiện điểm số của mình teen nhé. 

Trong học tập nếu như teen tìm ra được phương pháp học hiệu quả và phù hợp với năng lực của bản thân thì việc học sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi phương pháp học cũng giống như kim chỉ nam giúp cho việc học đạt được kết quả như mong muốn, đồng thời không tạo cho teen áp lực nặng nề.

Với mong muốn lan tỏa những tấm gương sáng trong học tập để học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc biết đến và noi theo, HOCMAI “điểm danh” những HMER có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Hi vọng rằng tinh thần ham học hỏi và phương pháp học tập của những gương mặt xuất sắc này sẽ giúp các teen áp dụng hiệu quả vào việc học của bản thân và đạt được kết quả như mong muốn khi bước vào năm học mới.

Chủ động chuẩn bị sớm kiến thức nền tảng 

Chủ động học sớm, chuẩn bị sớm kiến thức nền tảng là một trong những phương pháp học tập hiệu quả được các HMER có thành tích xuất sắc áp dụng vào việc học của mình.

Vinh dự nhận được học bổng của HOCMAI trong năm 2019 vì những thành tích học tập xuất sắc, bạn Nguyễn Đức Hiệp – Học sinh lớp 8 trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ về phương pháp học của bản thân là tự học thông qua các khóa học online tại HOCMAI. Bên cạnh đó bạn cũng chủ động sắp xếp thời gian biểu của mình để cân bằng giữa việc học ở trường và tự học sớm kiến thức tại nhà.

Học online là hình thức học rất tiện lợi, em có thể học sớm kiến thức vì các khóa học được xây dựng sẵn cả lộ trình, đặc biệt em có thể tự chủ về thời gian, học mọi lúc mọi nơi. Vì vậy em thường tận dụng dịp hè để học các khóa học, để khi vào năm học sẽ có kiến thức nền tảng tốt.” – Hiệp bày tỏ. 

Bạn Nguyễn Đức Hiệp nhận học bổng tại HOCMAI

Được biết trong quá trình học tập tại trường teen 2k5 này liên tục đạt các thành tích học tập xuất sắc, năm học 2018-2019 với điểm tổng kết cả năm đạt 9.7, bạn đã giành danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc, học sinh tiêu biểu khối 8. Ngoài ra, bạn còn tham gia kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 (HOMC) và đạt Huy chương vàng.

Cũng với phương pháp học tập này, bạn L.Đ.Khánh Chi (Học sinh lớp 8, trường THCS Tân Hà – Lâm Đồng) cho biết bạn thường tập trung chủ yếu vào việc chuẩn bị sớm kiến thức trước khi đến lớp bằng cách xem các video bài giảng của thầy cô tại Hocmai.vn. Điều này giúp bạn giảm áp lực về mặt khối lượng kiến thức cũng như tiếp thu nhanh hơn bài giảng của thầy cô giáo trên lớp.

Teen 2k5 chia sẻ: “Trước mỗi bài học ở trên lớp, việc đầu tiên mình làm là học trước các video bài giảng trên hocmai.vn, như vậy mình sẽ được làm quen với kiến thức sớm hơn và hoàn thiện hơn. Sau đó, mình lên lớp học với một tinh thần vô cùng thoải mái, không hề áp lực và đặc biệt hơn nữa là mình tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và có thể ghi nhớ bài giảng ngay trên lớp. Về nhà, mình làm các bài tập tự luyện phía dưới mỗi bài giảng, chỉ cần ôn lại một xíu là mình có thể nắm chắc bài học hôm đó. Sau đó thì trước mỗi bài học mới, mình lại coi lại các bài giảng trước trên hocmai.vn để nhớ sâu hơn các kiến thức cũ. Và đương nhiên, cùng các phương pháp học tập khác, học đi đôi với hành, học rộng rồi tóm lược cho gọn để kiến thức một lần nữa được khắc sâu hơn.”

Với phương pháp học như trên, trong năm học vừa qua Khánh Chi đã đạt điểm tổng kết năm học là 9.7 và vươn lên đứng đầu lớp.

Bảng điểm tổng kết năm học 2018 – 2019 của L.Đ. Khánh Chi

Kết hợp giữa học online và tự học tại nhà

Bên cạnh đó rất nhiều HMER đạt thành tích xuất sắc trong học tập do biết cách sắp xếp thời gian biểu hợp lí, kết hợp giữa học online và tự học tại nhà mà không cần phải vất vả đi học thêm ở các trung tâm, lò luyện.

Bạn T.H. Châu – Lớp 8 trường THCS Phước Thái (Đồng Nai), với điểm tổng kết năm học 2018 – 2019 đạt 9.5 chia sẻ: “Các bạn học sinh có rất nhiều phương pháp để học sao cho hiệu quả tiếp thu kiến thức cao, nhưng đối với em thì phương pháp học chính của em là tự học và học online. Em nghĩ rằng, nếu ta cố gắng làm việc gì đó bằng chính khả năng của mình thì kết quả đem lại dù tốt hay xấu đều là những kết quả có thể coi là “tuyệt vời” nhất, vì đó là công sức của chúng ta nỗ lực “vượt lên chính mình” mà. Theo em, để học tốt những môn tự nhiên như: Toán, Lí, Hóa,… thì em chú ý nghe giảng về cách giải bài cũng như cách áp dụng công thức, sau đó thì siêng làm bài tập trong sách giáo khoa. Còn đối với những môn xã hội như: Văn, Sử, Địa,… thì em học thuộc bài, tìm hiểu những kiến thức có cả trong sách lẫn trong đời sống thực tế. Đặc biệt là môn Văn, để nâng cao kĩ năng làm bài, em đã chăm đọc sách, nhất là những cuốn sách Văn học, sách kỹ năng sống, sách kinh tế,… mở rộng tầm hiểu biết về nhiều điều thú vị, bổ ích, giúp tăng khả năng cảm nhận về cuộc sống muôn hình vạn trạng. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều trang web hỗ trợ học sinh tự học online, nhưng web mà em vẫn yêu thích và gắn bó từ năm lớp 6 cho tới giờ là Hocmai.vn. Để đạt được kết quả hiện tại, em không thể không trân trọng những bài giảng hay và muốn gửi lời cảm ơn đến những người thầy, người cô đã dìu dắt em trên sự nghiệp học tập, giúp em giải đáp những thắc mắc, đó là thầy Nguyễn Phi Hùng và cô Bùi Thanh Bình.”

Teen 2k5 chia sẻ phương pháp học để đạt điểm cao trong học tập

Với điểm tổng kết đạt 9.6, bạn D.T.Anh: Lớp 6, trường THCS Long Thạnh (An Giang) cho biết: “Để dành thời gian cho việc học tập mà không tốn thời gian, em đã chọn cách học online. Trên mạng thì có rất nhiều trang học online, nhưng điều quan trọng nhất là nó có bổ ích hay không. Trước kia em đã tìm hiểu nhiều trang web để học thử nhưng điều không có tiến bộ cho đến khi em gặp được website hocmai.vn. Lúc đầu, em học thử thấy thích và dễ hiểu nên em bảo mẹ đăng ký cho học luôn! Sau những giờ học ở trường nếu bài nào em chưa hiểu em sẽ về xem lại các video của thầy cô trên hocmai.vn. Dần dần, theo cách học ấy năng lực học tập của em bắt đầu cải thiện hơn nên em đã đạt được kết quả như ý muốn. Vì vậy, em xin chân thành cảm ơn thầy cô của HOCMAI đã tạo ra những video giảng dạy thật bổ ích và thú vị giúp em cùng tất cả các bạn học viên giữ vững, trau dồi kiến thức và học tốt hơn!”

Kết quả học tập năm 2018 – 2019 của bạn D.T Anh

Qua những chia sẻ trên có thể thấy, phương pháp học tập của các teen đứng đầu lớp học là tự học bằng hình thức học online tại nhà thay vì đi học thêm quá nhiều. Lợi ích của phương pháp này là teen có thể chủ động về mặt không gian và thời gian học, chuẩn bị sớm kiến thức bằng cách nghe các video bài giảng trước khi lên lớp, điều này giúp teen sẽ tiếp thu kiến thức từ các bài giảng của thầy cô ở trên lớp nhanh hơn, hiệu quả hơn, học đến đâu nhớ đến đó.

Do vậy ngay từ hè này các teen hãy chủ động chuẩn bị sớm kiến thức, giúp bứt phá kết quả học tập của mình trong năm học mới bằng các khóa học online với lộ trình học tập cụ thể, do trực tiếp các giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm xây dựng, giảng dạy.

Theo đó teen có thể tham khảo Chương trình Học Tốt 2019 – 2020 tại hocmai.vn với các khóa học dành cho học sinh từ lớp 6 – 9. Khóa học sẽ giúp teen trau dồi lại kiến thức bị “mất gốc”, đồng thời chuẩn bị sớm kiến thức cho năm học mới, tự tin chinh phục mọi điểm cao.

>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại: http://bit.ly/phương-pháp-pháp-học-hiệu-quả

Mọi thông tin chi tiết, phụ huynh và học sinh hãy liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn cụ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here