HOCMAI vinh danh HMER đạt thành tích xuất sắc trong học tập

0
5030

Tháng 6 này HOCMAI tưng bừng vinh danh HMER tiêu biểu, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Đó là bạn Nguyễn Đức Hiệp – học sinh  trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội).

Ngày 13/06/2019 HOCMAI đã tiến hành trao tặng học bổng cho bạn Nguyễn Đức Hiệp – học sinh trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) vì những thành tích xuất sắc mà bạn đã đạt được trong năm học vừa qua.

HOCMAI trao tặng học bổng cho bạn Nguyễn Đức Hiệp đã đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc

Vinh danh những HMER đạt thành tích xuất sắc trong học tập là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên tại HOCMAI với ý nghĩa lan tỏa những tấm gương sáng trong học tập, đồng thời động viên và khuyến khích tinh thần hiếu học của học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc.

Tham gia học tập tại HOCMAI từ năm lớp 5 cho đến nay, trải qua hơn 4 năm gắn bó với hình thức học online, bạn Nguyễn Đức Hiệp đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập nhờ phương pháp tự học là chủ yếu; cùng với đó là tinh thần ham học hỏi và nỗ lực không ngừng vươn lên.

Các khóa học mà bạn đã và đang tham gia học tại HOCMAI gồm: Toán và tiếng Việt lớp 5, Toán và Ngữ văn lớp 6, Học hè Toán 7 – Cô Bùi Thanh Bình, Nâng cao Hóa học 8 – Cô Phạm Thị Thúy Ngọc, Nâng cao Toán 8 – Thầy Tạ Anh Sơn, Ôn luyện Vật lí 8 – Thầy Lương Trọng Toàn, Ôn thi Học kì I lớp 8 (Toán, Văn), Ôn thi HKII Ngữ văn 8 – Thầy Nguyễn Phi Hùng, Ôn thi HKII Toán 8 – Cô Bùi Thanh Bình. Với mục tiêu vào lớp chuyên Toán trường THPT Amsterdam – Hà Nội, hè năm nay Hiệp đã đăng ký khóa CT2 Toán – thầy Hồng Trí Quang để chuẩn bị sớm cho năm học lớp 9.

Được biết trong quá trình học tập tại trường THCS Cầu Giấy teen 2k5 này liên tục đạt các thành tích học tập xuất sắc, năm học 2018-2019 với điểm tổng kết cả năm đạt 9.7, bạn đã giành danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc, học sinh tiêu biểu khối 8. Ngoài ra, bạn còn tham gia kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 (HOMC) và đạt Huy chương vàng.

Bảng điểm học tập năm học 2018 – 2019 của bạn Nguyễn Đức Hiệp

Chia sẻ về việc học online tại HOCMAI, Hiệp bày tỏ: “Đây là hình thức học rất tiện lợi, em có thể học sớm kiến thức vì các khóa học được xây dựng sẵn cả lộ trình, đặc biệt em có thể tự chủ về thời gian, học mọi lúc mọi nơi. Vì vậy em thường tận dụng dịp hè để học các khóa học, để khi vào năm học sẽ có kiến thức nền tảng tốt.”

Khi được hỏi về phương pháp học tập hiệu quả, bạn cho rằng điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần tự học và tính chủ động khi sắp xếp thời gian biểu của mỗi cá nhân. Cần phải cân bằng giữa việc học ở trường và tự học ở nhà cũng như dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. Bên cạnh đó Hiệp cũng không quên gửi lời tri ân đến các thầy cô tại HOCMAI đã giúp em tiến bộ trong học tập nhờ những bài giảng chỉn chu, khoa học: “Em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô ở Hocmai.vn, tuy là chỉ qua học online nhưng em đã tích lũy được rất nhiều tri thức bổ ích.” 

Chia sẻ về thành tích học tập của học sinh mình, cô Nguyễn Thu Hương – giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết: “Con là một học sinh rất thông minh, là tấm gương của tinh thần tự học, học tập nghiêm túc, luôn phấn đấu vươn lên. Con học giỏi đều tất cả các môn. Được thầy cô và bạn bè yêu quý, tôn trọng. Là cán bộ lớp gương mẫu, rất có trách nhiệm trong các hoạt động tập thể. Có năng lực quản lý tốt.”

Qua những chia sẻ trên đây, HOCMAI mong muốn các bạn học sinh khác sẽ tìm ra cho mình phương pháp học tập phù hợp với năng lực của bản thân, để phát huy hết điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của chính mình, để tiến bộ hơn trong học tập và đạt được những thành tích xuất sắc.

HOCMAI cũng hi vọng tinh thần tự học, tự giác trong học tập và đức tính ham học hỏi của bạn Nguyễn Đức Hiệp sẽ luôn được lan tỏa, trở thành tấm gương sáng cho các bạn học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc biết đến và noi theo.

HOCMAI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here