Thầy Nguyễn Quyết Thắng tư vấn phụ huynh phương pháp giúp con tự học hè hiệu quả

0
8527

Thầy Nguyễn Quyết Thắng tư vấn phụ huynh về các bước giúp con tự học hè tại nhà hiệu quả mà không vất vả, đồng thời nâng cao tinh thần tự giác trong học tập của con. 

Lợi ích của việc cho con tự học hè tại nhà

Vào dịp nghỉ hè thay vì để con vất vả đi học thêm tại các trung tâm, lò luyện giữa thời tiết nóng bức thì cha mẹ có thể cho con tự học ngay tại nhà để chủ động về mặt không gian và thời gian học, bên cạnh đó cha mẹ không phải mất công đưa đón con đi lại.

Một trong những lợi ích to lớn nhất của việc tự học hè tại nhà là con có thời gian để trau dồi lại những phần kiến thức đã bị “mất gốc”, đồng thời học sớm kiến thức cho năm học mới, đặc biệt là với những môn học khó, có nhiều kiến thức mới hoặc với những môn con đang bị học yếu. Điều này sẽ giúp con giảm được áp lực về khối lượng kiến thức, đồng thời khi nghe bài giảng trên lớp con sẽ tiếp thu bài nhanh và chủ động hơn.

Tự học hè tại nhà giúp học sinh chủ động chuẩn bị sớm kiến thức cho năm học mới

Cũng thông qua hình thức tự học sẽ giúp con rèn luyện được tính tự giác và tinh thần chủ động với việc học của bản thân thay vì để cha mẹ phải nhắc nhở, từ đó con tự đưa ra mục tiêu cho mình để nỗ lực phấn đấu và đạt được kết quả như mong muốn.

Vì vậy để khuyến khích con tự học hè tại nhà cha mẹ cần cùng con xây dựng thời gian biểu hợp lí, cân đối giữa việc học và chơi của con. Luôn theo sát việc học của con và động viên con kịp thời để con có ý chí vương lên trong học tập. Bên cạnh đó để nắm bắt được việc học của con thì bản thân cha mẹ cũng cần tìm hiểu kỹ và nắm bắt được chương trình sách giáo khoa hiện hành. Đặc biệt là hãy tích cực hướng dẫn và nâng cao khả năng tự học của con trong mọi hoàn cảnh. 

Thầy Nguyễn Quyết Thắng tư vấn phương pháp giúp học sinh tự học hè hiệu quả

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, gắn bó với các thế hệ học sinh và phụ huynh. Nhằm giúp phụ huynh đồng hành cùng con trong việc tự học hè ngay tại nhà đạt kết quả cao, thầy Nguyễn Quyết Thắng đã có những chia sẻ về vấn đề này. Phụ huynh có thể tham khảo và áp dụng sao cho phù hợp với năng lực học tập của con em mình nhé.

– Theo đó để giúp con tự học hè tại nhà cha mẹ cần thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Cùng con xác định mục tiêu của việc học hè.

+ Bước 2: Xây dựng kế hoạch và chương trình học hè phù hợp với năng lực của con.

+ Bước 3: Truyền cảm hứng cho con, tạo cho con tâm lí thoải mái và hứng khởi khi học.

+ Bước 4: Cùng con tổng hợp và ôn tập lại kiến thức cũ thường gặp.

+ Bước 5: Hướng dẫn con tìm hiểu kiến thức mới và làm các dạng bài tập liên quan. 

Hoặc cha mẹ có thể tham khảo Chương trình Học Tốt 2019 – 2020 để hỗ trợ tích cực hơn việc tự học hè tại nhà của con.

Chương trình gồm các khóa học dành cho học sinh từ lớp 6 – lớp 9, được xây dựng theo lộ trình học toàn diện từ ôn tập lại kiến thức cũ đến học sớm kiến thức mới, với định hướng bám sát chương trình sách giáo khoa của bộ GD&ĐT. Điều này sẽ giúp học sinh nắm chắc kiến thức căn bản của từng môn học, hiểu bản chất của kiến thức để từ đó áp dụng vào làm các dạng bài tập. Khóa học sẽ giúp học sinh tích lũy kiến thức ngay từ hè và tự tin bứt phá điểm cao khi chính thức bước vào năm học mới.

Đặc biệt khi cho con theo học chương trình Học Tốt phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về tiến trình học và sự tiến bộ của con vì kết quả học tập của con trong từng giai đoạn sẽ được gửi trực tiếp về địa chỉ email của phụ huynh.

>>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ cho con tại: http://bit.ly/Giúp-con-tự-học-hè-tại-nhà

Hoặc phụ huynh hãy gọi ngay Hotline 9036 5858 12 để được tư vấn chi tiết và miễn phí về khóa học mà mình quan tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here