Thầy giáo trẻ rút ngắn khoảng cách với học sinh nhờ những bài giảng truyền cảm hứng

0
1258

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng hàng trăm bài giảng online mỗi năm, thầy Nguyễn Quyết Thắng đã không còn là cái tên xa lạ đối với bất cứ học sinh nào khối THCS.

Những bài giảng truyền cảm hứng

Thầy Nguyễn Quyết Thắng, giáo viên môn Toán tại HOCMAI từng chia sẻ:“Cảm hứng là điều quan trọng cốt lõi giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh chóng, say mê với môn học, đồng thời có thể rút ngắn khoảng cách giữa giáo viên và học sinh”. 

Với mong muốn học sinh học mình sẽ không hỏi “đáp án là gì?” mà sẽ tự đặt câu hỏi vì sao có được lời giải đó nên thầy luôn cố gắng giảng dạy sao cho các em hiểu rõ vấn đề một cách đơn giản nhất, tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng nhất. 

Bằng những bài giảng được trình bày khoa học, mạch lạc, cách giảng dạy logic, cuốn hút, thầy không chỉ muốn các em học sinh học những lí thuyết có sẵn trên sách vở mà hãy tự tìm tòi, vận dụng những kiến thức đó để hình thành những kĩ năng áp dụng vào thực tế và đấy chính là cơ duyên đưa thầy đến với nghề giáo với mong muốn có thể truyền cảm hứng đến mọi người vận dụng những lí thuyết vào cuộc sống, giúp đỡ được mọi người.

Thầy luôn muốn truyền cảm hứng vào mỗi bài giảng

Chính vì thế, mỗi bài giảng đều được thầy đầu tư công phu và dành nhiều tâm huyết để có thể mang lại nguồn hứng khởi, thích thú cho học sinh. Thông qua đó, học sinh có niềm say mê, chủ động khám phá tri thức từ đó biết áp dụng, giải quyết các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao, tiếp thu trọn vẹn kiến thức và bản chất của môn học – nhất là với những bộ môn khoa học có mối liên hệ và tính vận dụng cao trong đời sống như Toán học.

Ngoài việc đang tham gia giảng dạy trực tuyến, thầy đang là Phó hiệu trưởng tại trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ – MIS. Là Thạc sĩ Toán học với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, thầy Thắng đã đưa biết bao thế hệ học sinh đạt được những thành tích nổi bật, giúp các em đạt được mục tiêu trong học tập của mình.

Luôn đặt bản thân mình vào tâm thế của học sinh

Để giúp học sinh hiểu rõ vấn đề và tiếp thu bài giảng một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất, thầy luôn đặt bản thân mình vào tâm thế của học sinh. Với sự trẻ trung và gần gũi, thầy luôn biết cách tạo không khí vui vẻ và thoải mái trong mỗi giờ học.

Không chỉ giảng dạy những lí thuyết có sẵn trên sách vở, thầy còn giúp các em thấy được mối liên hệ rất gần gũi giữa lý thuyết và thực tế, giữa nền tảng và phương pháp. Bên cạnh đó, thầy sử dụng phương pháp tư duy ngược bằng cách đưa ra các ví dụ, sau đó phân tích, so sánh từ đó có thể giúp các em dễ dàng tiếp cận được với tri thức, giúp các em có thể nắm chắc kiến thức của từng bài học.

Để bất cứ học sinh nào cũng có thể theo dõi, học tập, thầy còn đưa ra hệ thống bài tập tự luyện đa dang, phù hợp với từng đối tượng. Không những thế, thầy chia sẻ câu nói: “Người thầy trung bình chỉ biết nói – Người thầy giỏi biết giải thích – Người thầy xuất chúng biết minh họa – Người thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng” chính là mục tiêu giảng dạy của mình. Làm nghề giáo không phải chỉ biết giảng dạy lí thuyết trên sách vở mà thầy còn luôn phấn đấu để trở thành người có thể truyền cảm hứng học tập đến các em.

Thầy Nguyễn Quyết Thắng

Không chỉ dừng lại ở việc truyền cảm hứng cho học sinh, thầy Thắng còn luôn đóng vai trò người định hướng và kích thích, khơi nguồn sự sáng tạo, giúp các em khám phá được tiềm năng của bản thân. Và trái ngọt mà thầy nhận được chính là tình cảm yêu mến và kính trọng của nhiều lứa học trò. Thầy bảo đó là điều trân quý và tự hào nhất đối với người làm nghề giáo.

Giáo dục không nên tiếp tục chỉ xoay quanh truyền thụ kiến thức mà cần đi theo một con đường mới, theo đuổi việc giải phóng tiềm năng của con người. Do vậy, người thầy phải luôn tự làm mới và hoàn thiện bản thân mỗi ngày để có thể đem đến cho học sinh những điều tốt đẹp nhất. Vai trò của người thầy không nên dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức mà còn phải giúp cho học sinh tò mò, khám phá và hiểu biết về chính bản thân mình cũng như thế giới xung quanh“, thầy Thắng chia sẻ.

Với hàng nghìn bài giảng trên nền tảng giáo dục HOCMAI, không chỉ dạy kiến thức mà trong mỗi bài giảng thầy sẽ truyền đạt cho học sinh cách học của từng bài học sao cho hiệu quả, từ đó tăng khả năng vận dụng kiến thức để áp dụng thực tế. Bên cạnh đó, trong mỗi bài giảng thầy còn giúp học sinh hình thành các kĩ năng đặt vấn đề, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo,… thông qua những ví dụ thực tiễn mà thầy đưa ra, chắc chắn những phương pháp học đó sẽ giúp học sinh dễ dàng chủ động nắm bắt kiến thức và vận dụng giải quyết các bài tập một cách nhẹ nhàng. 

Trong năm 2021-2022 tới đây, lớp 6 là một trong hai lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và giúp các em học sinh có thể thích ứng được với chương trình mới, HOCMAI đã cho ra đời khóa Học tốt lớp 6 mới, trong đó tất cả các bài giảng đều được thiết kế theo chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ GD&ĐT.

Với mục tiêu sẽ giúp học sinh lớp 6 đạt được yêu cầu về chuẩn đầu ra của sách giáo khoa theo chương trình mới của Bộ GD&ĐT. Trong chương trình Học tốt 6, thầy Nguyễn Quyết Thắng sẽ tham gia giảng dạy môn Toán. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự tâm huyết của mình, thầy sẽ giúp các em dễ dàng tiếp cận được với chương trinh mới. Bên cạnh đó, với sự tích hợp của video, hình ảnh minh họa sống động trong các bài giảng, phương pháp giảng dạy hiện đại, đổi mới chắc chắn sẽ giúp các em tự tin sẵn sàng trong năm học mới. 

Các phụ huynh điền thông tin để nhận tư vấn và hướng dẫn học thử MIỄN PHÍ chương trình Học tốt TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT LỚP 6 MỚI

  • Bám sát chương trình GDPT mới và 3 bộ SGK: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo.
  • Sử dụng hệ thống hình ảnh đồ họa trực quan, sinh động, kích thích sự sáng tạo và niềm say mê học tập của học sinh.
  • Giáo viên 2 miền Bắc – Nam giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trang bị toàn diện kiến thức căn bản, giúp học sinh đạt được chuẩn đầu ra theo chương trình mới.
  • Hệ thống bài tập tự luyện, đánh giá kiểm tra định kỳ, dịch vụ hỏi đáp hỗ trợ 24/7.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here