Thay vì đi học thêm, có một phương pháp giúp con tiến bộ vượt bậc

0
6496

Thật khó có thể chấp nhận một đứa bé vốn ngoan ngoãn, chăm chỉ nay bỗng dưng mất hết hứng thú học tập. Đi học về, con luôn giữ thái độ không vui, hay ủ rũ; bài kiểm tra nhận về toàn điểm kém mà con chẳng hề lo lắng, buồn tủi. 

Đau đầu vì con học kém

Năm con bước vào lớp 3, tôi đã xác định lượng kiến thức con học ngày một nhiều lên, khó hơn. Vì sợ con không theo kịp bạn bè, tôi đã đăng kí cho con tham gia một số lớp học thêm của cô giáo chủ nhiệm. 

Cứ ngỡ phương pháp này sẽ giúp con thay đổi. Nào ngờ kết quả học tập của con ngày một sa sút. Hầu như hôm nào về nhà con cũng trong tình trạng mệt mỏi, ủ rũ. Tôi có quan sát, từ ngày lao vào học thêm con học thụ động hơn trước. Con chỉ chăm chăm làm bài tập dễ, còn những bài tập khó, con bỏ lại để chờ thầy cô trên lớp học thêm giải hộ.

Suy cho cùng, tôi thấy rằng môi trường học thêm không hề phù hợp với con. Nghĩ lại những ngày tháng vất vả đón con từ cổng trường, mua cho con chiếc bánh mì ăn tạm rồi lại “nhét” con vào các lớp học thêm “vô ích” đó, tôi thương con bao nhiêu thì lại trách bản thân mình bấy nhiêu. Tại sao tôi có thể đặt nhiều áp lực lên vai con như vậy! 

Áp dụng phương pháp học tập mới

Rút kinh nghiệm cho những sai lầm trước đây, sang đến học kì II, tôi cho con nghỉ học thêm và quyết định để con học thử chương trình Học Tốt của HOCMAI. Ban đầu tôi cũng khá hoài nghi về hình thức học này vì sợ con sẽ không theo kip. Tuy nhiên, sau 2 tháng thử nghiệm, tôi hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm.

Một trong những ưu điểm nổi bật của chương trình Học Tốt mà tôi thấy được là họ phân nhỏ kiến thức ra thành từng bài giảng. Điều này không những giúp con tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn mà còn làm giảm áp lực học tập. 

Bên cạnh đó, với những dạng bài con chưa hiểu kĩ, con có thể điều chỉnh tốc độ giảng bài hoặc xem lại bài giảng nhiều lần để chắc chắn mình đã nắm chắc kiến thức. Với trường hợp con đã bị hổng, bị rỗng kiến thức; cha mẹ có thể tham khảo cách làm dưới đây. 

Bước 1: Kiểm tra con đang hổng kiến thức ở đâu?

Bước 2: Bổ sung kiến thức còn thiếu bằng khoá Cơ Bản của chương trình Học Tốt

Bước 3: Tăng khả năng ghi nhớ bằng khoá Ôn luyện của chương trình Học Tốt

Con bù hổng lấp rỗng hiệu quả – Tự tin đạt điểm cao trong kì thi sắp tới

Sau những nỗ lực thay đổi phương pháp học tập, cuối cùng tôi cũng có được kết quả các mẹ ạ. Từ một đứa trẻ sợ học, ghét học con tự tin và mạnh dạn hơn. Nhìn thấy con tập trung nghe giảng, chăm chú viết bài, tôi càng thêm tin tưởng vào chất lượng của chương trình Học Tốt – HOCMAI. 

Thật sự, cho đến hiện giờ tôi chả biết nói gì hơn ngoài 2 từ cảm ơn HOCMAI. Cảm ơn trung tâm đã tạo ra những khóa học bổ ích để giúp con tôi thay đổi nhiều đến vậy.

Chị Thu Phương (Đống Đa, Hà Nội)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here