THÍ SINH CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ĐỂ CÓ KẾT QUẢ CAO NHẤT TRONG KÌ THI VÀO 10

0
1111

Để đạt điểm cao nhất trong kì thi tuyển sinh vào 10, ngay lúc này, phụ huynh và học sinh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tâm lý và kiến thức.

> >> Xem thêm tại đâyhttp://bit.ly/bứt-phá-kì-thi-vào-lớp-10

Mặc dù bây giờ vẫn đang trong thời gian tạm nghỉ học để tránh dịch, nhưng học sinh lớp 9 đừng xao nhãng việc học vì kỳ thi vào 10 đang đến rất gần. Việc chuẩn bị sớm và chủ động ôn thi, luyện đề trong giai đoạn này sẽ giúp học sinh giảm áp lực khi bước vào kỳ thi chính thức. Dưới đây là những lưu ý của các giáo viên chuyên luyện thi vào 10, phụ huynh và học sinh xem ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Giữ tâm lý thoải mái nhưng không quên thận trọng trong quá trình làm bài

Học sinh cần phải giữ gìn sức khỏe và tạo một tâm lý thoải mái nhất để không gây quá nhiều áp lực cho bản thân. Cụ thể, hãy ăn uống và ngủ nghỉ một cách khoa học. Đừng thức quá khuya vì chúng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, dễ rơi vào trạng thái stress. Đồng thời, học sinh cần tạo ra nhịp sinh học của cơ thể quen với nhịp sinh học sẽ diễn ra trong ngày thi.

Về mặt kiến thức, học sinh cần phải dành nhiều thời gian ôn luyện một cách bài bản. Với môn Văn, học sinh cần xem lại các văn bản được đưa vào trong chương trình giảng dạy. Cần nắm chắc cốt truyện, ý nghĩa đoạn thơ, bài thơ trong sách giáo khoa. Đồng thời, hãy mở rộng vốn từ ngữ, cách hành văn của mình qua việc tham khảo thêm các tài liệu chính thống.

Đặc biệt, thầy Nguyễn Phi Hùng – Giáo viên Ngữ Văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ “Trong quá trình làm bài môn Văn, học sinh cũng cần có chiến thuật làm bài vào 10 hợp lí. Bước đầu tiên, khi nhận được đề thi, hãy dành thời gian đọc, phân tích để tránh lệch đề, sai đề. Với những câu chiếm trọng số điểm lớn, dành ra từ 2 đến 3 phút để gạch phần dàn ý ra nháp. Cuối cùng, phải chừa lại thời gian sau khi làm xong bài để soát và sửa lỗi”.

Với môn Toán thầy Hồng Trí Quang đặc biệt lưu ý: “Học sinh chỉ nên xem lại kiến thức một cách nhẹ nhàng và tạo “khoảng trống” cho đầu óc nghỉ ngơi, xử lí những thông tin đã được học trong cả quá trình trước đó. Cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng trước khi vào phòng thi, để tránh bỏ sót, ví dụ như: bút, thước, compa, máy tính và giấy tờ. Đặc biệt, học sinh cần tránh những lỗi cơ bản như: Chép sai đề, vẽ sai hình, tính toán nhầm, thiếu điều kiện, quên kết luận… Để khắc phục điều này thì ngay khi làm xong một ý, phải thử lại ngay vào đề bài (trên đề thi) trước khi chuyển sang ý tiếp theo”.

Những lưu ý cho thí sinh và phụ huynh để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi vào lớp 10 (Nguyễn Minh)

Cha mẹ hãy là người đồng hành thay vì tạo áp lực lớn cho con

Sau thời gian nghỉ dịch, con bắt đầu quay trở lại trường. Đây sẽ là khoảng thời gian không ít học sinh hoang mang và lo lắng làm sao để bắt nhịp với chương trình và vượt qua kì thi vào 10 một cách dễ dàng. Vì thế, cha mẹ hãy là người đồng hành cùng con nhé.

Phụ huynh nên dành thời gian để động viên con. Thay vì tạo thêm áp lực, hãy biến sự động viên của cha mẹ thành động lực mạnh mẽ. Cần dành thời gian để cùng con chia sẻ, nắm bắt kịp thời các vấn đề về cả mặt sức khỏe và tâm lí cũng như áp lực thi cử mà con đang gặp phải.

Đặc biệt, dù bận tới đâu, phụ huynh vẫn nên dành thời gian học cùng con, trở thành một người bạn cùng tiến để con có thêm động lực học hành. Để quá trình ôn luyện vào 10 tại nhà của con được tốt nhất, phụ huynh nên đăng ký ngay khóa học online tại HOCMAI.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, cách truyền đạt dễ hiểu, các thày cô tại HOCMAI sẽ giúp con vững bước tốt nhất trong thời gian sắp tới.

ĐĂNG KÝ HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY: http://bit.ly/bứt-phá-kì-thi-vào-lớp-10

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình xin vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí!