[Thi vào 10 Hà Nội] Môn thi thứ 4 sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 3

0
930

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến, kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 sẽ được tổ chức với 4 môn. Trong đó, ngoài Toán, Văn, Ngoại ngữ, môn thứ 4 sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và công bố vào cuối tháng 3.

Hiện tại, Sở GD-ĐT Hà Nội đang xây dựng dự thảo tờ trình UBND TP Hà Nội về kế hoạch tuyển sinh năm học 2021-2022. Theo đó, chủ trương là giữ ổn định phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập. Sau khi được UBND TP phê duyệt, Sở sẽ công bố các nội dung liên quan như số lượng bài thi, thời gian thi, hình thức thi. Dự kiến, khoảng tháng 2/2021,thông tin sẽ được công bố.

Ông Phạm Văn Đại –  Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo phương án mà Sở GD-ĐT xây dựng, kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội năm nay sẽ có 4 môn, gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn chọn ngẫu nhiên. Môn thứ tư này sẽ được bốc thăm trong các môn còn lại.

“Khoảng cuối tháng 3/2021, Sở GD-ĐT mới công bố môn thứ tư để học sinh học toàn diện tất cả các môn, tránh chuyện vì thi cử mà học lệch, học tủ. Năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Sở GD-ĐT mới quyết định không tổ chức môn thứ tư để giảm bớt áp lực cho học sinh. Còn năm nay nếu tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát, tinh thần sẽ tổ chức như kỳ thi năm 2019”, ông Đại nói.

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 năm 2021, Hà Nội đã yêu cầu các trường THPT hoàn thành hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh. Việc xây dựng chỉ tiêu phải dựa trên căn cứ thực tế về điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, chậm nhất ngày 25/1, các trường phải hoàn thành hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học tới.

Nguồn: Báo Vietnamnet

Như vậy, trong năm 2021, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ quay lại với việc tổ chức 4 môn thi. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh sẽ không còn nhiều thời gian để ôn tập và phải đặc biệt tập trung cao độ ở thời điểm này. Từ giờ đến khi có quyết định chính thức về môn thi thứ 4 vào cuối tháng 3 – 2021, học sinh lớp 9 tại Hà Nội cần đảm bảo học đều tất cả các môn, đồng thời nhanh chóng trang bị kiến thức và bắt tay vào luyện đề với 3 môn thi cố định là Toán – Ngữ Văn và Tiếng Anh để giảm bớt áp lực cho thời điểm cận kề thi cử.

Để đảm bảo ôn tập 3 môn thi cố định đạt được hiệu quả tối ưu và tiết kiệm thời gian, teen 2k6 Hà Nội hãy tham khảo ngay chương trình HM10 Luyện đề Hà Nội. Đây là chương trình được thiết kế riêng cho học sinh lớp 9 tại Thủ đô với bộ đề 3 môn Toán, Văn, Anh bám sát với cấu trúc đề thi chính thức của Hà Nội 3 năm gần nhất. Học sinh sẽ có cơ hội ôn luyện chuyên sâu cùng các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong luyện thi vào 10 tại Hà Nội. Thầy cô cũng sẽ giúp các em hệ thống kiến thức trọng tâm và tổng kết các lỗi sai thường gặp sau mỗi đề thi, đảm bảo ôn đúng dạng, luyện trúng đề và tôi đa hóa điểm số.

>>> Học sinh đăng ký ngay để được HỌC THỬ MIỄN PHÍ và nhận Cẩm nang ôn thi vào 10 dành riêng cho học sinh Hà Nội: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.