Tiếng Anh 6: Những nội dung thường xuyên xuất hiện trong đề thi cuối học kì I

0
5801
tieng-anh-6-nhung-noi-dung-se-xuat-hien-trong-de-thi-cuoi-hoc-ki-i

Nhằm giúp học sinh đạt kết quả cao trong kì thi cuối học kì I, cô Đặng Bảo Vân- giáo viên môn Tiếng Anh sẽ giới thiệu các nội dung thường xuyên xuất hiện trong đề thi và phương pháp ôn luyện hiệu quả trong bài viết dưới đây!

Những nội dung thường xuyên xuất hiện trong đề thi Tiếng Anh

Muốn ôn thi học kì hiệu quả giai đoạn nước rút, học sinh cần chú ý đến các nội dung thường gặp trong đề thi học kì I như:

  • Tenses: Present Simple, Present Continious, Will. (Thì: Hiện tại đơn, Hiện tại tiếp diễn, Will)
  • There + be (Cấu trúc there +be: there is, there are)
  • Comparative and superlative adjective (Tính từ ở dạng so sánh hơn và tính từ ở dạng so sánh nhất)
  • Modal verbs: Must, should, shouldn’t (Các động từ khuyết thiếu)
  • Prepositions of place (Giới từ liên quan đến địa điểm, nơi chốn: in, on, at, between, in front of,..)
  • Glossary at the end of the book Grade 6 – Part I (Bảng tổng kết từ vựng từ Unit 1- Unit 6 trong Chương trình Tiếng Anh 6- học kì I)
  • Sounds (Các âm, tổ hợp âm)

Trong đó, Sounds (Các âm, tổ hợp âm) là phần kiến thức hoàn toàn mới lạ đối với học sinh lớp 6. Để ghi điểm tối đa đối với các dạng bài ở chuyên đề này, các em cần ghi nhớ và chú ý cách phân biệt giữa các từ có cách phát âm gần giống nhau.

Cô Bảo Vân giới thiệu các nội dung thường xuyên xuất hiện trong đề thi Tiếng Anh 6 cuối học kì I

>> Khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị qua bài giảng của thầy cô HOCMAI tại đây <<

Phương pháp ôn thi môn Tiếng Anh hiệu quả

Sử dụng sơ đồ tư duy 

Phương pháp Sơ đồ tư duy không chỉ đúng và hiệu quả với môn Tiếng Anh mà còn đúng với rất nhiều môn học khác bởi đó là cách để học sinh tự tổng hợp kiến thức cho bản thân. Để áp dụng Sơ đồ tư duy vào ôn thi hiệu quả, học sinh nên chuẩn bị một quyển sổ từ để ghi lại những và ngữ pháp quan trọng. Bên cạnh đó, các em có thể hệ thống lại kiến thức đó thành hình vẽ sao cho ngắn gọn và đầy đủ nhất để dễ nhớ, dễ học.

Học từ vựng làm nền tảng 

Để chuẩn bị thật tốt cho kì thi cuối học kì nói riêng và học tốt chương trình Tiếng Anh 6 nói chung, học sinh  cần có nền tảng từ vựng vững chắc. Muốn ghi nhớ từ vựng hiệu quả, học sinh có thể chia hệ thống và học thuộc từ vựng theo chủ đề. Đồng thời, các em nên sử dụng từ điển khi gặp những từ chưa rõ nghĩa để đảm bảo nhớ từ, hiểu từ và vận dụng từ thành thạo vào bài thi.

Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể học từ vựng qua Flash card. Với một mặt là hình ảnh và một mặt là nghĩa, Flash card giúp học sinh nhớ từ nhanh hơn, lâu hơn. 

Ngoài ra, học sinh lớp 6 có thể học từ vựng Tiếng Anh qua lời các bài hát Tiếng Anh. Đây là phương pháp học từ vựng tự nhiên, dễ vào nhất mà không cần gò ép kiến thức. 

Dành thời gian để luyện tập

90% nội dung đề thi cuối học kì I có liên quan đến Ngữ pháp Tiếng Anh 6. Bởi vậy, học sinh cần phải học thuộc ngữ pháp và luyện tập nhuần nhuyễn các dạng bài tập vận dụng. Ngoài ra, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo các dạng đề thi ở các năm học trước, trong sách tham khảo hay bài giảng online,…

Bên cạnh đó, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo giải pháp học tập toàn diện TOPCLASS 6 của HOCMAI được xây dựng theo lộ trình bài bản, phù hợp với từng đối tượng học sinh.

HOCMAI TOPCLASS là giải pháp học tập trực tuyến hàng đầu hiện nay được hàng ngàn phụ huynh và học sinh lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội:

✅ Chương trình chuẩn – Bám sát theo chương trình giáo dục phổ thông mới với 3 bộ SGK: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo.

✅ Hệ thống hình ảnh đồ họa sinh động, trực quan, kích thích sự sáng tạo và niềm say mê học tập của học sinh.

✅ Giáo viên 2 miền Bắc – Nam giỏi, giàu kinh nghiệm, thấu hiểu tâm lý học sinh lớp 6

✅ Hệ thống bài tập tự luyện, đánh giá kiểm tra định kỳ, dịch vụ hỏi đáp hỗ trợ 24/7 

⇒ Từ đó giúp học sinh:

  • Tiếp cận với chương trình mới từ sớm
  • Bám chắc kiến thức, kỹ năng để đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi trên trường 
  • Phát triển năng lực, phẩm chất và đạt được những chuẩn đầu ra về môn học theo chương trình mới.

Bố mẹ đăng kí cho các con tham gia trải nghiệm Khóa học để tự tin chinh phục kỳ thi cuối học kỳ I, đăng kí nhận tư vấn miễn phí Tại đây!