Tổng ôn tập và những lưu ý khi làm bài thi giữa kì Toán 6

0
3117

Vậy là năm học mới đã trải qua 1/4 chặng đường, với sự khởi đầu nhiều khó khăn khi các con học sinh lớp 6 vừa phải thay đổi môi trường học online, vừa học chương trình sách giáo khoa mới khác với các năm trước, các con cần gấp rút trang bị kiến thức cũng như kỹ năng để hoàn thành tốt bài thi này. Để giúp các con có định hướng ôn tập đúng đắn, và đạt điểm cao cô Lê Khánh Vy – giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã tư vấn ôn thi giữa kỳ I môn Toán 6, ba mẹ cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

Nội dung kiểm tra sẽ bao gồm cả phần đại số lẫn phần hình học. Với đại số sẽ thi vào Chương Số tự nhiên, còn phần hình học, nội dung kiến thức xoay quanh chương Hình học trực quan.

Tổng quan kiến thức cần nắm

Phần đại số:

Tập hợp – Nắm được kí hiệu tập hợp: Dùng các chữ cái in hoa A, B, C để ký hiệu tập hợp, các chữ cái thường a, b, c để kí hiệu phần tử tập hợp
– Biết cách viết tập hợp:
+ Liệt kê các phần tử tập hợp
+ Chỉ ra tính đặc trưng cho các phần tử của tập hợp
Tập hợp các số tự nhiên Tập hợp N và N*
Thứ tự trong tập hợp số tự nhiên
Các phép tính Phép cộng và phép nhân
Phép trừ và phép chia
Lũy thừa với số mũ tự nhiên
Thứ tự thực hiện phép tính
Quan hệ chia hết Hiểu rõ các
– Tính chất chia hết
– Dấu hiệu chia hết
– Ước và bội
Số nguyên tố, hợp số Phân biệt Số nguyên tố và hợp số
Cách phân tích 1 số ra thừa số nguyên tố
Ước chung, bội chung Phân biệt:
Ước chung – Ước chung lớn nhất
Bội chung – Bội chung nhỏ nhất

 

Phần hình học:

Một số hình phẳng trong thực tiễn

  • Hình vuông
  • Tam giác đều
  • Lục giác đều
  • Bình hành (hình thoi, hình chữ nhật)
  • Hình thang cân

Theo cô Khánh Vy, hình học rất quan trọng về lý thuyết, bởi trong các đề thi trắc nghiệm, đề thi hầu hết đều là trắc nghiệm về lý thuyết. Vì vậy, học sinh cần nắm chắc đầy đủ các lý thuyết đã được học để vận dụng làm bài thi. Các phép toán trong bài tập hình học thường khá đơn giản, điều quan trọng trong các bài tập hình học chính là khả năng tư duy hình học.

Những lưu ý khi làm bài thi 

Từ đó, cô Khánh Vy đã đưa ra một số lời khuyên dành cho học sinh lớp 6 khi làm bài thi giữa kì như sau:

  • Học kỹ nội dung lý thuyết trong sách giáo khoa
  • Gạch chân thông tin chính của đề bài, phân tích đề bài cẩn thận
  • Trình bày bài làm rõ ràng, tránh gạch xóa
  • Kiểm tra lại đáp án sau khi làm bài xong.

Trên đây là nội dung ôn thi giữa kì I môn Toán 6 và những lưu ý khi làm bài thi giữa kì do cô Lê Khánh Vy chia sẻ. Ngoài ra, để giúp các con chuẩn bị tốt kiến thức, ôn tập hiệu quả để đạt điểm số cao trong bài thi giữa học kì tới đây, bố mẹ có thể tham khảo Chương trình Master Z Toán 6 tại HOCMAI do cô Vy dạy trực tuyến.

Ngoài việc được học trực tuyến cùng giáo viên, học sinh được đánh giá năng lực để xếp lớp theo trình độ và có lộ trình học tập chuẩn cá nhân hóa. Ngoài ra, các đề kiểm tra định kỳ giúp học sinh luyện tập và đánh giá được năng lực của bản thân thường xuyên để xác định mục tiêu cũng như thay đổi lộ trình học tập phù hợp theo từng giai đoạn. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được trao đổi thắc mắc trực tiếp cùng giáo viên và các bạn cùng lớp trong mỗi buổi học, giáo viên sẽ luôn đồng hành và theo sát động viên học sinh 24/7 và nhiều ưu điểm khác giúp học sinh học tập hiệu quả còn phụ huynh thì theo sát được việc học của con.

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH MASTER TẠI ĐÂY

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh liên hệ Hotline 0962-605-340 để được tư vấn miễn phí.