TOP 3 PHƯƠNG PHÁP GIÚP CÁC CON HỌC SÂU NHỚ LÂU

0
510

Nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp con trả lời KHÔNG NHỚ khi được hỏi “Hôm nay học những gì?” – thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Tình trạng “Học trước quên sau” có lẽ là vấn đề của rất nhiều các bạn học sinh hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu là do lượng kiến thức mỗi ngày các con phải tiếp thu rất lớn, con học nhưng không hiểu sâu hoăc không được vận dụng kiến thức để giải bài tập một cách thường xuyên.

Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này, giúp con đạt kết quả tốt trong học tập?

1. Muốn nhớ lâu, con phải hiểu rõ nội dung bài học.

Nếu con không hiểu bản chất của bài học thì sẽ chỉ là “học vẹt”, các con sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hành làm bài tập. Vì vậy cần để con đọc và tiếp nhận từ từ tránh tình trạng gấp gáp để con không bị loạn khi tiếp thu kiến thức.

2. Hãy liên hệ kiến thức học được với thực tế.

Một chứng minh cho thấy là khi học đến một vấn đề nào đó, các con hãy cố gắng liên hệ những điều tương tự, các sản phẩm tương quan trong cuộc sống và móc nối các hiện tượng lại với nhau. Điều đó sẽ giúp kiến thức học được hoàn toàn là của các con.

3. Ôn luyện và làm thật nhiều bài tập.

Rèn luyện trí nhớ bằng việc giải bài tập thường xuyên sẽ giúp các con hình thành phản xạ tự nhiên với vấn đề đã ghi nhớ, làm chủ kiến thức đã học. Càng luyện nhiều sẽ giúp con rèn luyện các phản xạ tự nhiên và con sẽ ghi nhớ nhanh hơn.

⭐ Việc chỉ tập trung vào kiến thức mà thiếu đi sự thực hành sẽ khiến học sinh quên đi những gì đã học một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đối với học sinh, việc làm bài tập được cho là rất nhàm chán, dễ nản và không tập trung. Thấu hiểu điều đó, HOCMAI và Siêu cấp phòng luyện đồng hành giúp các con nâng cao năng lực vận dụng kiến thức, thành thạo kỹ năng phương pháp và phát triển tư duy toàn diện.

✅ Siêu cấp Phòng luyện cung cấp kho bài tập khổng lồ với hơn 10.000 câu hỏi mỗi môn, bám sát theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

✅ Bộ câu hỏi được xây dựng từ dễ đến khó, phù hợp với mọi trình độ của học sinh với đầy đủ 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao.

✅ Đa dạng hình thức luyện tập với các dạng câu hỏi từ lựa chọn phương án, điền vào chỗ trống, kéo thả, đúng sai.

✅ Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, cung cấp hệ thống điểm số và thống kê chi tiết, giúp con theo dõi tiến độ và đánh giá năng lực rõ ràng.

✅ Với dịch vụ siêu cấp phòng luyện, con sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành cũng phương pháp luyện tập tiên tiến và hiệu quả sẽ giúp học sinh tiến bộ một cách nhanh chóng và tự tin hơn trong học tập

Để con học tập hiệu quả ghi nhớ nhanh, PH&HS tham khảo thêm về giải pháp HOCMAI Topclass và dịch vụ siêu cấp phòng luyện tại đây nhé! https://hocmai.link/bi_quyet_con_hoc_hieu_qua