“Trò cô Mai – Không ai ghét Sử”

0
1283

Với vốn kiến thức lịch sử phong phú, chuyên sâu cùng phương pháp giảng dạy linh hoạt và phong cách trẻ trung, hài hước, cô Trần Mai đã biến những kiến thức lịch sử “khó nhai, khó nuốt” trở nên thú vị và đầy lôi cuốn.

Hot Teacher với nickname vô cùng đáng yêu “cô Ômaime”

Được biết đến bởi vốn kiến thức sâu rộng cùng với cách truyền tải kiến thức đầy sự hấp dẫn, cô Trần Mai hiện đang là Thạc sĩ Lịch sử và công tác tại trường THPT Chu Văn An, thành phố Hà Nội. Đồng thời, cô cũng là giáo viên dạy môn Lịch Sử tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Phong cách dạy học trẻ trung, sôi nổi và hoà đồng đã giúp cô nhanh chóng trở thành cô giáo dạy Sử được các em học sinh yêu quý. “Cô rất xinh, thân thiện và dạy Sử cực hay” là những gì học sinh nhận xét về cô Mai. Các em học sinh còn ưu ái đặt cho cô nickname “cô Ômaime” nghe vừa gần gũi, vừa dễ thương.

Các đề kiểm tra cô Mai đưa ra vô cùng sáng tạo, vừa giúp các em có thêm kiến thức mà còn tạo hứng thú cho học sinh. “Ômaime vì soạn bài nên không tham gia được chuyến du lịch cùng các nhà khoa học, quay về quá khứ, đến các quốc gia cổ đại phương Đông, phương Tây. Hãy tả lại cho cô ấy đặc trưng kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của các quốc gia bạn quan tâm” Đây là một trong những đề của cô Mai khiến học sinh “phát cuồng” vì quá dễ thương mà vẫn có thể kiểm tra được kiến thức của bài học. Vì thế, các em học sinh thường bày tỏ tình niềm yêu mến cô Mai bằng câu “Trò cô Mai, không ai ghét sử”.

Khi Lịch Sử trở thành môn học yêu thích!

Cô Mai cho biết, Lịch Sử là môn học khô khan và các trò thường rất “ngại” học, bởi kiến thức Lịch Sử còn bị nặng về lý thuyết và không đem lại hứng thú cho học sinh. Chính vì thế, cô Mai thường lồng ghép kiến thức vào các câu chuyện, cho học sinh đi thực tế và thay đổi cách ra đề để tạo hứng thú, đồng thời phát huy trí tưởng tượng của các em. 

Trước những thay đổi của chương trình GDPT mới, môn Lịch sử và Địa lý sẽ được tích hợp với nhau nhưng vẫn đảm bảo phân môn. Sách giáo khoa mới sẽ được thiết kế theo hệ thống tư liệu kết hợp hài hoà giữa kênh chữ và kênh hình. Học sinh sẽ được học lịch sử thông qua kênh thông tin như lược đồ, tranh ảnh, hình ảnh tư liệu,.. chứ không chỉ tiếp thu theo chiều kiến thức “nhồi nhét”. Cô Mai cũng chia sẻ thêm về phương pháp dạy học của mình “Lấy học sinh là trung tâm”. Cô luôn đề cao những ý kiến đóng góp của học sinh cho bài giảng của mình, và làm tròn trách nhiệm là một người “hướng dẫn”. “Những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín nếu người thầy chỉ là người đứng trên bục giảng”, cô Mai nhắc lại câu nói về nghề mà mình tâm đắc.

Tham gia giảng dạy ở bộ môn Lịch sử và Địa lí trong chương trình Học tốt 6 của Hệ thống Giáo dục HOCMAI, cô Mai mong muốn truyền tải cho học sinh những kiến thức cơ bản về môn Lịch sử và Địa lý. Cô cũng cho biết thêm, các bài giảng sẽ được thiết kế sinh động, sáng tạo và bám sát theo các bộ sách giáo khoa. Mục tiêu bài giảng chính là hệ thống lại kiến thức bằng cách sơ đồ hóa, bằng các hình ảnh, các nội dung quan trọng theo từng chủ đề trong chương trình học. Mỗi bài giảng đều được thể hiện một cách sinh động, tổng hợp dễ hiểu, học sinh nên sử dụng sau quá trình học trên lớp. 

Như trong một bài giảng của chương trình Học tốt 6, cô cùng các em tìm hiểu các hiện tượng tự nhiên như sự chuyển động của mặt trăng quanh trái đất, sự chuyển động của trái đất quanh mặt trời. Từ đó, cô đã dẫn dắt các em tìm hiểu về sự ra đời của lịch một cách sinh động và khéo léo. Thay vì giảng dạy như cách thông thường, cô sử dụng video, hình ảnh trực quan và những câu chuyện từ thực tế để tăng hứng thú cho học sinh. Đồng thời, cô cũng lồng ghép các bài tập đơn giản vào trong mỗi tiết học góp phần kích thích tư duy, nhận thức và trí tưởng tượng của các em. Cách dạy này sẽ giúp các em học nhanh, nhớ lâu và không còn cảm thấy chán ghét môn Lịch sử và Địa lí.

Song song với việc dạy các kiến thức mới, chương trình Học tốt 6 môn Lịch sử và Địa lý sẽ có những bài tập tự luyện, bài thi để kiểm tra mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng của học sinh. Phần trắc nghiệm xây dựng bám sát theo đơn vị bài học giúp học sinh luyện tập chương trình trên lớp, phần tự luận xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực bao gồm các năng lực chung và năng lực đặc thù của môn Lịch sử và Địa lí.

Dưới sự dẫn dắt của cô Trần Mai, chắc chắn các em học sinh sẽ thêm yêu môn Lịch sử và Địa lý, đồng thời cũng sẽ đạt được kết quả cao trong các kỳ thi. Để tìm hiểu thêm về khóa học môn Lịch sử và Địa Lí của cô Trần Mai hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT LỚP 6 MỚI

  • Bám sát chương trình GDPT mới và 3 bộ SGK: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo.
  • Sử dụng hệ thống hình ảnh đồ họa trực quan, sinh động, kích thích sự sáng tạo và niềm say mê học tập của học sinh.
  • Giáo viên 2 miền Bắc – Nam giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trang bị toàn diện kiến thức căn bản, giúp học sinh đạt được chuẩn đầu ra theo chương trình mới.
  • Hệ thống bài tập tự luyện, đánh giá kiểm tra định kỳ, dịch vụ hỏi đáp hỗ trợ 24/7.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here